วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้าน ตร.ร้อยเอ็ด หนีรอดหวุดหวิด ก่อนพังถล่ม

(ภาพจาก : สนง.ปภ.จ.ร้อยเอ็ด)

ไฟไหม้บ้าน ตร. ที่ร้อยเอ็ด เจ้าของบ้านหนีออกมาได้ทัน ก่อนบ้านพังถล่มทับหวุดหวิด แต่ก็บาดเจ็บจากการถูกไฟลวก เร่งหาสาเหตุ

เวลา 16.45 น. วันที่ 24 ม.ค. นายประดิษฐ์ ศรีประสิทธิ์ นายอำเภอธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด และพ.ต.ต.ธงชัย นนท์ยโส พงส.ผนพ. สภ.ธวัชบุรี รับแจ้งไฟไหม้ บ้านเลขที่ 65 ที่บ้านป่าเป้า หมู่ 7 ต.หนองพอก อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด จึงประสานงานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบล และ อบต.ใกล้เคียง และ หน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด ไปช่วยดับไฟ เพราะลมหนาวกำลังพัดแรง เป็นเวลากว่า 45 นาที บ้านไม้สองชั้นและอาคารประกอบถูกไฟไหม้เป็นเถ้าถ่านทั้งหลัง


จากการสอบสวนของ พ.ต.ต.ธงชัย นนท์ยโส พบว่า บ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านของ ร.ต.ต.สุพิศพงษ์ โพธินาม รอง สว.จร.สภ.เมืองร้อยเอ็ด สร้างให้ นายพรเทพ โพธินาม อายุ 30 ปี ลูกชายคนโต พร้อมลูกสะใภ้และลูกยังเล็กอีก 2 คน อยู่อาศัย ขณะไฟไหม้ลูก 2 คน และ เมียของนายพรเทพ โพธินาม ไม่อยู่บ้าน แต่มี นายพรเทพ โพธินาม อยู่ภายในบ้าน ได้ถูกไฟลวกตามร่างกายบาดเจ็บ แต่ยังวิ่งออกจากบ้านได้หวุดหวิด ก่อนซากบ้านที่ถูกไฟไหม้จะพังทับ โดยถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ด

ทั้งนี้ ประมาณค่าเสียหายเบื้องต้น ไม่ต่ำกว่า 1.8 ล้านบาท ส่วนสาเหตุไฟไหม้ อยู่ในระหว่างการสอบสวน ขณะเดียวกัน พ.ต.ต.ธงชัย นนท์ยโส ได้แจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของไฟไหม้ ต่อไป.

ไฟไหม้บ้าน ตร. ที่ร้อยเอ็ด เจ้าของบ้านหนีออกมาได้ทัน ก่อนบ้านพังถล่มทับหวุดหวิด แต่ก็บาดเจ็บจากการถูกไฟลวก เร่งหาสาเหตุ 24 ม.ค. 2559 20:27 ไทยรัฐ