วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้าน ตร.ร้อยเอ็ด หนีรอดหวุดหวิด ก่อนพังถล่ม

(ภาพจาก : สนง.ปภ.จ.ร้อยเอ็ด)

ไฟไหม้บ้าน ตร. ที่ร้อยเอ็ด เจ้าของบ้านหนีออกมาได้ทัน ก่อนบ้านพังถล่มทับหวุดหวิด แต่ก็บาดเจ็บจากการถูกไฟลวก เร่งหาสาเหตุ

เวลา 16.45 น. วันที่ 24 ม.ค. นายประดิษฐ์ ศรีประสิทธิ์ นายอำเภอธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด และพ.ต.ต.ธงชัย นนท์ยโส พงส.ผนพ. สภ.ธวัชบุรี รับแจ้งไฟไหม้ บ้านเลขที่ 65 ที่บ้านป่าเป้า หมู่ 7 ต.หนองพอก อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด จึงประสานงานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบล และ อบต.ใกล้เคียง และ หน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด ไปช่วยดับไฟ เพราะลมหนาวกำลังพัดแรง เป็นเวลากว่า 45 นาที บ้านไม้สองชั้นและอาคารประกอบถูกไฟไหม้เป็นเถ้าถ่านทั้งหลัง


จากการสอบสวนของ พ.ต.ต.ธงชัย นนท์ยโส พบว่า บ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านของ ร.ต.ต.สุพิศพงษ์ โพธินาม รอง สว.จร.สภ.เมืองร้อยเอ็ด สร้างให้ นายพรเทพ โพธินาม อายุ 30 ปี ลูกชายคนโต พร้อมลูกสะใภ้และลูกยังเล็กอีก 2 คน อยู่อาศัย ขณะไฟไหม้ลูก 2 คน และ เมียของนายพรเทพ โพธินาม ไม่อยู่บ้าน แต่มี นายพรเทพ โพธินาม อยู่ภายในบ้าน ได้ถูกไฟลวกตามร่างกายบาดเจ็บ แต่ยังวิ่งออกจากบ้านได้หวุดหวิด ก่อนซากบ้านที่ถูกไฟไหม้จะพังทับ โดยถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ด

ทั้งนี้ ประมาณค่าเสียหายเบื้องต้น ไม่ต่ำกว่า 1.8 ล้านบาท ส่วนสาเหตุไฟไหม้ อยู่ในระหว่างการสอบสวน ขณะเดียวกัน พ.ต.ต.ธงชัย นนท์ยโส ได้แจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของไฟไหม้ ต่อไป.