วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 ชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจ ล่อซื้อครีม 2 นศ. หลอกตีเงิน 5 หมื่น

แก๊งมิจฉาชีพ ชายฉกรรจ์ 4 คน ล่อซื้อครีมบำรุงผิวหน้าจากนักศึกษา สถาบันแห่งหนึ่ง หลังรับสินค้าแสดงตัวเป็นตำรวจ อ้างว่าครีมดังกล่าวผิดกฎหมาย ขู่เอาเงิน 50,000 บาท ญาติพาแจ้งความ พบเป็นตำรวจปลอม จับผู้ต้องหาได้ 1ราย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 59 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อย รัตนาธิเบศร์ ร.ต.ท.ชิตพงษ์ ช่างประดิษฐ์ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ นายไตรศักดิ์ พลวิเศษ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่12 ต.กกแดง อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 57/59 กล่าวหาว่า ร่วมกันกรรโชกทรัพย์หน่วงเหนี่ยวกักขัง และแสดงตนเป็นเจ้าหน้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าหน้าที่พนักงานโดยไม่มีอำนาจ จับกุมตัวได้ที่ลานจอดรถ บุญโตแมนชั่น หมู่ 8 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี

ต่อมา น.ส.ณัฐนิชา เทียนรุ่งเรือง อายุ 22 ปี นักศึกษามหาลัยราภัฏพระนคร นายสิทธิพร เสือลาย อายุ 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคล วิทยาเขตสุวรรณภูมิ มารอชี้ตัวผู้ต้องหา การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ม.ค. 58 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก น.ส.ญัฐนิชา และ นายสิทธิพร ว่าถูกชายฉกรรจ์ 4 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์มาสั่งซื้อสินค้าเป็นครีมบำรุงผิวหน้า จำนวน 2 กล่อง ราคา 2,200 บาท โดยนัดส่งสินค้าที่ห้างเซ็นทรัล สาขารัตนาธิเบศร์

เมื่อนำสินค้าไปส่งให้ปรากฏว่า ชายฉกรรจ์ 4 คน แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าสินค้าที่นำมาส่งเป็นสินค้าผิดกฎหมาย ก่อนจะจับตัวผู้เสียหายทั้ง 2 คน ขึ้นรถเก๋งขับออกมาจากห้าง พร้อมพูดจาข่มขู่ต่างๆ นานา และเรียกเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อไม่ถูกดำเนินคดี ทั้งสองคนได้ต่อรองเหลือ 28,000 บาท กลุ่มคนร้ายจึงได้ปล่อยตัว

กระทั่งต่อมา ผู้เสียหายได้นำเรื่องบอกให้ญาติทราบ ก่อนจะเข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เพราะพฤติกรรมแบบนี้ไม่น่าจะใช่ตำรวจจริง ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพประวัติคนร้ายที่เคยก่อเหตุในลักษณะแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาให้ผู้เสียหายทั้ง 2 คนดู ก็พบว่า 1 ใน 4 คนร้ายที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคือ นายไตรศักดิ์ เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในคดีร่วมกันยักยอกทรัพย์เมื่อปี 2558 จึงขอหมายศาลเข้าทำการจับกุมตัวได้ในที่สุด เบื้องต้น นายไตรศักดิ์ ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

แก๊งมิจฉาชีพ ชายฉกรรจ์ 4 คน ล่อซื้อครีมบำรุงผิวหน้าจากนักศึกษา สถาบันแห่งหนึ่ง หลังรับสินค้าแสดงตัวเป็นตำรวจ อ้างว่าครีมดังกล่าวผิดกฎหมาย ขู่เอาเงิน 50,000 บาท ญาติพาแจ้งความ พบเป็นตำรวจปลอม จับผู้ต้องหาได้ 1ราย 24 ม.ค. 2559 19:01 ไทยรัฐ