วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย ซากชิ้นส่วนที่พบที่ปากพนัง เป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ต่างประเทศ

นายทหาร ทอ.เข้าตรวจสอบซากชิ้นส่วนเครื่องบิน ระบุน่าจะเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของต่างประเทศ ยัน ไม่ใช่ของไทย แต่คงต้องรอความชัดเจนจากคณะเจ้าหน้าที่ชุดตรวจอากาศยานอุบัติเหตุ ที่จะมาตรวจในวันพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 24 ม.ค. ที่บริเวณจุดพบซากชิ้นส่วนเครื่องบินริมชายหาดทะเล หมู่ 9 ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้มี นาวาอากาศโทนพดล อินทรเหมือน รองผู้บังคับศูนย์สนับสนุนทางอากาศ โครงการที่ 4 กองทัพอากาศ ได้เดินทางมาตรวจสอบ ซากชิ้นส่วนเครื่องบิน ณ จุดที่เกิดเหตุ โดยมีการตรวจสอบ และถ่ายภาพซากชิ้นส่วนอย่างละเอียดทุกขั้นตอน และสั่งห้ามใครเข้าใกล้ และเข้าไปจับถือชิ้นส่วนเครื่องบินนี้ เพราะเกรงว่าจะเป็นการทำลายหลักฐานบางอย่าง

หลังจากทำการตรวจสอบอยู่นานประมาณ 15 นาที ทาง นาวาอากาศโทนพดล ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า เบื้องต้นยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นชิ้นส่วนส่วนไหนของเครื่องบิน ต้องรอผลการตรวจจากคณะเจ้าหน้าที่ชุดตรวจอากาศยานอุบัติเหตุจากกองทัพอากาศ เดินทางมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) ก็จะบอกได้ว่าเป็นชิ้นส่วนไหนของเครื่องบิน และเป็นเครื่องชนิดไหน คงต้องรอผลอย่างละเอียดในพรุ่งนี้อีกครั้งว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่าเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินแบบไหน แต่เท่าที่ดูจากสายตาแล้วน่าจะเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินขนาดใหญ่แบบโบอิ้ง777 หรือ สายการบินพาณิชย์ต่างประเทศขนาดใหญ่ค่อนข้างแน่นอนที่ไม่ใช่ประเทศไทย แต่ขอยืนยันความชัดเจนจากคณะผู้ตรวจสอบจากกองทัพอากาศ ที่จะเดินทางมาตรวจสอบและยืนยันในพรุ่งนี้ ต่อไป.

นายทหาร ทอ.เข้าตรวจสอบซากชิ้นส่วนเครื่องบิน ระบุน่าจะเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของต่างประเทศ ยัน ไม่ใช่ของไทย แต่คงต้องรอความชัดเจนจากคณะเจ้าหน้าที่ชุดตรวจอากาศยานอุบัติเหตุ ที่จะมาตรวจในวันพรุ่งนี้ 24 ม.ค. 2559 16:58 24 ม.ค. 2559 18:05 ไทยรัฐ