เผย ซากชิ้นส่วนที่พบที่ปากพนัง เป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ต่างประเทศ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เผย ซากชิ้นส่วนที่พบที่ปากพนัง เป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ต่างประเทศ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ม.ค. 2559 18:10
7,271 ครั้ง


นายทหาร ทอ.เข้าตรวจสอบซากชิ้นส่วนเครื่องบิน ระบุน่าจะเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของต่างประเทศ ยัน ไม่ใช่ของไทย แต่คงต้องรอความชัดเจนจากคณะเจ้าหน้าที่ชุดตรวจอากาศยานอุบัติเหตุ ที่จะมาตรวจในวันพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 24 ม.ค. ที่บริเวณจุดพบซากชิ้นส่วนเครื่องบินริมชายหาดทะเล หมู่ 9 ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้มี นาวาอากาศโทนพดล อินทรเหมือน รองผู้บังคับศูนย์สนับสนุนทางอากาศ โครงการที่ 4 กองทัพอากาศ ได้เดินทางมาตรวจสอบ ซากชิ้นส่วนเครื่องบิน ณ จุดที่เกิดเหตุ โดยมีการตรวจสอบ และถ่ายภาพซากชิ้นส่วนอย่างละเอียดทุกขั้นตอน และสั่งห้ามใครเข้าใกล้ และเข้าไปจับถือชิ้นส่วนเครื่องบินนี้ เพราะเกรงว่าจะเป็นการทำลายหลักฐานบางอย่าง

หลังจากทำการตรวจสอบอยู่นานประมาณ 15 นาที ทาง นาวาอากาศโทนพดล ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า เบื้องต้นยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นชิ้นส่วนส่วนไหนของเครื่องบิน ต้องรอผลการตรวจจากคณะเจ้าหน้าที่ชุดตรวจอากาศยานอุบัติเหตุจากกองทัพอากาศ เดินทางมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) ก็จะบอกได้ว่าเป็นชิ้นส่วนไหนของเครื่องบิน และเป็นเครื่องชนิดไหน คงต้องรอผลอย่างละเอียดในพรุ่งนี้อีกครั้งว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่าเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินแบบไหน แต่เท่าที่ดูจากสายตาแล้วน่าจะเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินขนาดใหญ่แบบโบอิ้ง777 หรือ สายการบินพาณิชย์ต่างประเทศขนาดใหญ่ค่อนข้างแน่นอนที่ไม่ใช่ประเทศไทย แต่ขอยืนยันความชัดเจนจากคณะผู้ตรวจสอบจากกองทัพอากาศ ที่จะเดินทางมาตรวจสอบและยืนยันในพรุ่งนี้ ต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  7.0%
 • ไม่ชอบ
  2.3%
 • สนุก
  2.3%
 • ประหลาดใจ
  41.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  46.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement