ไฟไหม้! โรงงานพลาสติกระยอง คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายไม่ต่ำกว่า 50ล. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไฟไหม้! โรงงานพลาสติกระยอง คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายไม่ต่ำกว่า 50ล.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ม.ค. 2559 17:27
3,809 ครั้ง


ไฟไหม้โรงงานพลาสติกแปรรูป เปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วจนอาคารพังลงมาทั้งหลัง เบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิต คาดไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท เผย ขณะควบคุมเพลิงฝนตกหนักช่วยดับไฟ

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 59 พ.ต.ท.ชนะพล ภัทรธนานนท์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงงานในพื้นที่ที่รับผิดชอบ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบไปยังที่เกิดเหตุ โรงงานผลิตพลาสติก บจก.แพลตตินั่ม โปร พลาสติก (เดิมชื่อตรีอรรถบูลย์)เลขที่ 99/9 ซ.10 สาย11 ม.6ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง มีเนื้อที่ กว้าง 48 ไร่ มีหลายอาคาร พบรถดับเพลิงของเทศบาลนครระยอง เทศบาลเมืองมาบตาพุด เทศบาลตำบลนิคมพัฒนา อบต.นิคมพัฒนา จำนวน 8 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันดับเพลิงที่กำลังโหมไหม้ อาคารชั้นเดียว เนื้อที่ 1 ไร่ โดยเปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วจนอาคารพังลงมาทั้งหลัง เบื้องต้นทราบว่าไม่มีผู้ที่ติดภายในแต่อย่างใด

รถดับเพลิงของเทศบาลนครระยอง เทศบาลเมืองมาบตาพุด เทศบาลตำบลนิคมพัฒนา อบต.นิคมพัฒนา เข้าดับเพลิงโรงงานพลาสติก

จากการสอบสวนทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นโกดัง ส่วนหน้าเป็นโรงหลอมพลาสติกรีไซเคิล และใช้เก็บถุงพลาสติก กระดาษ ภายในยังมีเครื่องจักรอยู่หลายเครื่องที่ถูกไฟไหม้พร้อมกับตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เปลวเพลิงจึงสงบไม่ลุกลามแต่ยังมีไฟลุกไหม้อยู่ ในส่วนโกดังซึ่งยังไม่สามารถเข้าไปทำการดับได้ ส่วนตัวโรงงานใหญ่ไม่ได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถสรุปได้ แต่ได้แจ้งให้พิสูจน์หลักฐานระยองมาตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟจนสงบ

นายสุรพงษ์ คงบุญ ผู้จัดการฝ่ายผลิต แพลตตินั่มโปร พลาสติก กล่าวว่า ในส่วนอาคารโรงงานที่เกิดไฟไหม้นั้น มีเครื่องจักรกลและเก็บเม็ดพลาสติกจำนวนมาก จากการสอบถาม รปภ.ที่รักษาการในส่วนอาคารดังกล่าว คาดว่าจุดที่เกิดเหตุไฟไหม้อยู่ที่บริเวณตู้ควบคุมไฟฟ้า ซึ่งอาจจะเกิดปัญหาจนเป็นเป็นเหตุไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดไฟไหม้ขึ้น แต่อย่างไรก็ตามต้องรอผลการตรวจสอบพิสูจน์หลักฐานจากเจ้าหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ ส่วนค่าความเสียหายนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ แต่คาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาทแน่นอน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  6.5%
 • ให้กำลังใจ
  93.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement