วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮอดเดิล ชี้ 'คอสตา-เชส' เล่นดีขึ้นกว่าตอน 'มูรินโญ' คุม

เล่นไล่โค้ชหรือเปล่า? หลัง เกล็น ฮอดเดิล อดีตกุนซือ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เชื่อว่า ดิเอโก คอสตา และ เชส ฟาเบรกาส 2 แข้งตัวหลักของทีมในตอนนี้เล่นดีขึ้นกว่าตอนที่ โชเซ มูรินโญ ยังคุมบังเหียน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 24 ม.ค. ว่า เกล็น ฮอดเดิล อดีตแข้งและผู้จัดการทีมของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เชื่อว่า ดิเอโก คอสตา ดาวยิงเบอร์ 1 ของทีม และ เชส ฟาเบรกาส ห้องเครื่องคนสำคัญ เล่นได้ดีขึ้นกว่าตอนที่ โชเซ มูรินโญ ยังคุมทีมอยู่

โชเซ มูรินโญ ถูกปลดจากตำแหน่งกุนซือเชลซี เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยแต่งตั้ง กุส ฮิดดิงก์ กุนซือชาวฮอลแลนด์เข้ามาสานตำแหน่งบังเหียนแทน โดย ฮอดเดิล ได้วิเคราะห์ถึงเชลซียุคฮิดดิงก์ และชี้ว่าแข้งหลายคนมีการพัฒนาที่ดี่ขึ้นกว่ากุนซือคนก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดิเอโก คอสตา และ เชส ฟาเบรกาส

"บททดสอบที่แท้จริงกำลังเข้ามาสำหรับ เชลซี และ กุส ฮิดดิงก์ คุณสามารถยืนยันได้ว่ามีการพัฒนาไปกว่าเดิมตั้งแต่ตัวเขาเข้ามาสานต่องานจาก โชเซ มูรินโญ แค่ไหน แน่นอน ดิเอโก คอสตา ทำงานหนักขึ้น และเข้าไปป้วนเปี้ยนอยู่ในพื้นที่อันตรายในกรอบเขตโทษมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเขาไม่เคยทำมันให้เห็นภายใต้การคุมทีมของผู้จัดการทีมคนเก่า

ส่วน เชส ฟาเบรกาส ก็ส่งบอลขึ้นหน้าได้รวดเร็วกว่าเดิม และเล่นดีขึ้นกว่าเดิมมากในระดับหนึ่งแล้ว มันก็เป็นเพียงสิ่งที่คาดหวังเมื่อผู้จัดการทีมคนใหม่เข้ามา ที่จะเป็นนักเตะปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และนั่นคือสิ่งที่เชลซีเป็นขณะนี้ ผมเชื่อว่าพวกเขาจะทำหน้าที่ได้ดีในแชมเปียนส์ลีกนะ"

เล่นไล่โค้ชหรือเปล่า? หลัง เกล็น ฮอดเดิล อดีตกุนซือ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เชื่อว่า ดิเอโก คอสตา และ เชส ฟาเบรกาส 2 แข้งตัวหลักของทีมในตอนนี้เล่นดีขึ้นกว่าตอนที่ โชเซ มูรินโญ ยังคุมบังเหียน... 24 ม.ค. 2559 15:42 ไทยรัฐ