วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อองรี' ชู 'เช็ก' กุญแจสำคัญพา 'ปืนใหญ่' ลุ้นแชมป์ลีก

เธียร์รี อองรี ดาวยิงชาวฝรั่งเศสของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อ ปีเตอร์ เช็ก นายด่านจอมหนึบคือคีย์แมนสำคัญพา "ปืนใหญ่" มีลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ม.ค. ว่า เธียร์รี อองรี อดีตตำนานดาวยิง ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชี้ ปีเตอร์ เช็ก นายด่านจอมหนึบของทีมคือตัวแปรสำคัญที่พาต้นสังกัดลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้

มือกาววัย 33 ปี ย้ายข้ามฝั่งลอนดอนจาก เชลซี มาเล่นในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก่อนจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญให้กับ ปืนใหญ่ มีโอกาสคว้าแชมป์ลีกในรอบ 12 ปีทันที

"เขาสร้างความแตกต่าง เรามักพูดถึงแต่คนยิงประตู และผู้เล่นที่ทำแอสซิสต์ได้ แต่เขาคือตัวแปรสำคัญกับการเฝ้าหน้าประตู คุณจำเป็นต้องมีผู้รักษาประตูที่อเมซิ่งถ้าคุณต้องการคว้าแชมป์ลีกและปีเตอร์ เช็ก คือคนนั้นกับสิ่งที่เขาทำในตอนนี้มันอัศจรรย์จริงๆ

สิ่งที่เขาทำในเกมพบกับ สโต๊ก ซิตี้ เขาช่วยป้องกันประตูให้พวกเขาหลังจากที่พวกเขาไม่สามารถทำประตูได้ เขาอัศจรรย์มาก และทุกคนจะจดจำทุกอย่างตั้งแต่เริ่มในซีซั่นแรก เขาแสดงให้เห็นว่า เขาคือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก"

สำหรับ "ปืนใหญ่" จะเปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม พบกับ เชลซี ต้นสังกัดเก่าของเช็ก ในคืนวันนี้

เธียร์รี อองรี ดาวยิงชาวฝรั่งเศสของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อ ปีเตอร์ เช็ก นายด่านจอมหนึบคือคีย์แมนสำคัญพา "ปืนใหญ่" มีลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้... 24 ม.ค. 2559 14:25 ไทยรัฐ