วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.น้ำดี ร้องเพลงช่วยการกุศล เหน็บ เงินเดือนน้อย-ย้ายบ่อย-ด้อยค่า

ตร.น้ำดี ร้องเพลงช่วยการกุศล ลงทุนอัดแผ่นแจกเพลงฟรี เทิดพ่อหลวง-แม่หลวงปวงไทย ชื่นชมตำรวจทุกหน่วย สุดท้ายกัดเจ็บ ตำรวจเงินเดือนน้อย ย้ายบ่อย ด้อยค่า คนแห่ขอฟังทางวิทยุเพียบ

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ตามคลื่นสถานีวิทยุท้องถิ่นจังหวัดตากและใกล้เคียง มีการเปิดเพลงจากเสียงร้องของนายตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก โดยเฉพาะ เพลงพ่อหลวงแม่หลวงปวงไทย ที่มีคนขอฟังกันมากมาย ซึ่งใครได้ฟังเพลงแล้วจะชื่นชอบทั้งเนื้อร้องกินใจในความจงรักภักดี เสียงที่นุ่มลึกฟังสบายๆ โดยที่เจ้าตัวลงทุนทั้งร้องทั้งอัดลงแผ่น ทั้ง เพลงพระเจ้าตากเกรียงไกร, เพลงตำรวจ ตม., เปิดประตูสู่เออีซี, สุดประจิมที่ริมเมย รวมทั้งเพลงตำรวจปวดร้าว ที่บรรยายถึงตำรวจชั้นผู้น้อยที่โดนย้ายบ่อย เงินเดือนน้อย แถมด้อยค่า ทั้งหมดรวม 15 เพลง

โดยผู้สื่อข่าวได้ติดตามเจ้าของเสียงเพลง จึงทราบว่า คือ พ.ต.ท.ศิริชุนุพงศ์ จิตรจักร์ สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ใช้นามในการร้องเพลงว่า ภักดีศรีราชา ซึ่งสารวัตรเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "โดยปกติชอบร้องเพลงอยู่แล้วส่วนใหญ่จะเป็นงานของตรวจคนเข้าเมืองตาก รวมทั้งงานสาธารณกุศลทั่วๆ ไป ทุกครั้งถ้ามีงานที่ไหนยามว่างก็จะไปช่วย เพราะช่วยแล้วสบายใจโดยจะไม่กระทบกับงานประจำ ส่วนใหญ่จะเป็นนอกเวลาทำงาน ส่วนการแต่งเพลงและเนื้อร้องก็จะนึกคิดเอาเองจากประสบการณ์บ้าง โดยเฉพาะเพลงเทิดทูลในหลวง เช่น เพลงพ่อหลวงปวงไทย และแม่หลวงปวงไทย จะเน้นในความเป็นจริงของพระองค์ท่านที่ทรงเป็นศูนย์รวมใจคนไทยทั้งชาติ เป็นต้น ส่วนเพลงที่ตำรวจชั้นผู้น้อยชื่นชอบกันมากคือเพลง "ตำรวจปวดร้าว" ก็ไม่ได้ว่าใครหรือตำหนิใคร แต่เป็นเรื่องจริงของตำรวจทั้งในอดีตและปัจจุบันเป็นอย่างนี้" ถามว่าเอาเงินจากไหนมาทำแผ่น ก็ได้รับคำตอบว่า "เป็นเงินของตัวเองทุกบาททุกสตางค์ จากเงินเดือนล้วนๆ ไม่ได้เบียดบังใครมา" สารวัตร ตม.กล่าวในที่สุด

ตร.น้ำดี ร้องเพลงช่วยการกุศล ลงทุนอัดแผ่นแจกเพลงฟรี เทิดพ่อหลวง-แม่หลวงปวงไทย ชื่นชมตำรวจทุกหน่วย สุดท้ายกัดเจ็บ ตำรวจเงินเดือนน้อย ย้ายบ่อย ด้อยค่า คนแห่ขอฟังทางวิทยุเพียบ 24 ม.ค. 2559 13:33 ไทยรัฐ