วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป. ยก 2 ข้อ ถามสปิริตทีม กทม. อัด อย่าใช้พรรคฟอกขาวตัวเอง

ประมวล รองโฆษก ปชป. ยก 2 ข้อ ทวงถามสปิริตทีม กทม. จวกเละ อย่าใช้พรรคฟอกขาวตัวเอง ถาม "บิ๊กตู่" ยังใช้นโยบายปราบโกงอยู่หรือไม่

วันที่ 24 ม.ค. นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร (กทม.) แถลงข่าวยืนยัน ไม่ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ และขอทำงานต่อตามนโยบายของ ผู้ว่าฯ กทม. หลังพรรคประกาศตัดขาดว่า ขอให้สังคมไทยรับทราบว่า 1. คณะผู้บริหาร กทม.ชุดนี้ ขันอาสามาลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ไม่ใช่ลงสมัครในนามส่วนตัว ฉะนั้น ความไว้วางใจที่คน กทม.มอบให้คือความไว้วางใจพรรค 2. นโยบาย กทม. พรรคเป็นผู้ออกตามยุทธศาสตร์พรรคเพื่อสานต่องานเก่าและสร้างงานใหม่ ตั้งแต่ยุค นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯ กทม. ที่มีสปิริตลาออก ทั้งที่ไม่ถูกชี้มูลความผิด นี่คือความต่างของมาตรฐานผู้นำองค์กรที่มีความรับผิดชอบ หากเป็นต่างประเทศเขาลาออกยกทีมแล้ว

"แต่ กทม.ยุค ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ถูกกล่าวหาว่า ไม่โปร่งใสสารพัดนับไม่ถ้วนทั้งการติดไฟแอลอีดี ผลาญงบ 39.5 ล้านบาท ล็อกสเปกเปียโนร้อยล้าน สินบนฝ่ายโยธาฯ วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง เอื้อประโยชน์สร้างสวนสาธารณะผิดแบบ และส่อทุจริตจัดซื้อจัดจ้างกล้องซีซีทีวี ที่ยังเคลียร์สังคมไม่ได้ ยังไม่รวมการต่อสัญญารถไฟฟ้าของ กทม. ที่ได้ข่าวว่า ป.ป.ช. ลงมติแล้ว เรียกว่า จับเรื่องไหนเหม็นเรื่องนั้น พอพรรคต้นสังกัดขอตรวจสอบก็ไม่ร่วมมือ กลับอ้าง คสช. ห้ามประชุม แล้วแถลงข่าวสู้พรรค อ้างประชาชนขอบริหารต่อ ก็ปากว่าตาขยิบ ซ้ำยังกล้าอ้างอีกว่า นโยบาย กทม.ถือเป็นนโยบายจากฐานอุดมการณ์พรรค เรื่องนี้อย่าบิดเบือนให้สังคมเข้าใจผิด เพราะอุดมการณ์พรรคไม่สนับสนุนให้โกงชาติบ้านเมือง พรรคเรายืนหยัดมาได้เพราะต่อสู้ ยึดมั่นไม่เอาคนโกง ฉะนั้นอย่าเอาพรรคไปฟอกขาวตัวเอง ผมเป็นส.ส.ต่างจังหวัดลงพบปะชาวบ้าน ถูกถามเรื่องนี้ยังอายแทนทีมผู้บริหาร กทม." นายประมวล กล่าว

นายประมวล กล่าวต่อว่า ที่ผู้บริหารพรรคนั่งแถลงโดยไม่ระบุชัดว่า ขับออกจากพรรค แต่เลือกใช้วิธีประจานด้วยการตัดขาดไม่ขอร่วมรับผิดชอบในการบริหารของ กทม. ก็ควรรู้ตัวแล้ว จึงขอให้ประชาชนเข้าใจว่าพรรคต้องทำเรื่องนี้ให้จบ เพราะไม่เช่นนั้น จะไม่สามารถตอบคำถามสังคมได้อีกเลย และอยากถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ที่ประกาศนโยบายปราบทุจริตว่า วันนี้ยังใช้อยู่หรือไม่ สำนักนายกฯ กับศาลาว่าการ กทม. ห่างกันไม่ถึง 3 กิโลเมตร และที่กระทรวงมหาดไทย สั่งตั้ง ส.ก.แต่งตั้งไป 30 คน มานั่งกินเงินเดือนหรือมานั่งแบ่งเค้กกันหรืออย่างไร

ประมวล รองโฆษก ปชป. ยก 2 ข้อ ทวงถามสปิริตทีม กทม. จวกเละ อย่าใช้พรรคฟอกขาวตัวเอง ถาม "บิ๊กตู่" ยังใช้นโยบายปราบโกงอยู่หรือไม่ 24 ม.ค. 2559 12:37 ไทยรัฐ