วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกใครใครก็รัก! พ่อชาวประมงเมืองคอน วิวาท-แทงยับ ดับ 1 เจ็บ 1

ลูกชายทะเลาะเป็นเหตุ! หนุ่มเมืองคอน วัย 48 ตะโกนบอกหนุ่มใหญ่ วัย 52 'ดูแลลูกให้ดี อย่ามาหาเรื่องลูกตน' จนทั้งคู่มีปากเสียงโต้กันไปมา ชกต่อยกันพัลวัน ฝ่ายหนึ่งจ้วงแทง 1 แผล อีกฝ่ายสวนกลับ 5 แผล ฟุบจมกองเลือดทั้งคู่ ดับ 1 เจ็บ 1 ...

วันที่ 24 ม.ค. 59 ร.ต.ท.กฤตภพ ไทยฤทธิ์ พงส.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ คนถูกแทงมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลนครินทร์ เมื่อรับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ ทราบชื่อคือ นายสมชาย ขวดทอง อายุ 52 ปี อาชีพทำประมง อยู่บ้านใน ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดตัดอวนเข้ากลางแผ่นหลัง กกหูขวา หน้าอก รวม 5 แผล ส่วนมือมีด คือ นายเริงศักดิ์ ขวดทอง อายุ 48 ปี อยู่บ้านใน ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกแทงเข้าชายโครงขวา 1 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้ ซึ่งทาง พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป. ได้นำกำลังตำรวจไปจับกุมตัว และอายัดตัว นายเริงศักดิ์ ผู้ต้องหา ถึงเตียงคนไข้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายเริงศักดิ์ ผู้ต้องหา ซึ่งมาอาชีพทำประมง กำลังนั่งเล่นอยู่ที่บ้านพัก ทันใดนั้น นายสมชาย ผู้ตาย ซึ่งทั้งสองเป็นญาติสนิทลูกพี่ลูกน้องกัน ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 เขียวดำ ทะเบียน ขคศ 943 มาจอดหน้าบ้านของนายเริงศักดิ์ และนายเริงศักดิ์ ได้ตะโกนให้นายสมชายดูแลลูกชายให้ดี อย่ามาหาเรื่องลูกชายของตน ทั้งคู่จึงได้มีปากเสียงทะเลาะกันในเรื่องที่ลูกชายของทั้งคู่มีเรื่องทะเลาะไม่ถูกกันมาก่อน โดยต่างฝ่ายต่างถือข้างลูกชายของตนเอง

ต่อมา หลังจากมีปากเสียงโต้ตอบกันไปมาก็เกิดการชกต่อยกันพัลวัน ก่อนที่ นายสมชาย จะใช้อาวุธมีดตัดอวนปลายแหลมจ้วงแทงชายโครงขวานายเริงศักดิ์ 1 แผล ก่อนที่ นายเริงศักดิ์ จะใช้อาวุธมีดตัดอวนปลายแหลมออกมาจ้วงแทงสวนกลับเข้าลำตัวนายสมชาย 5 แผล จนฟุบจมกองเลือดทั้งคู่ ก่อนที่ญาติทั้งสองฝ่ายนำคนเจ็บทั้งสองคนส่ง รพ. แต่นายสมชายเสียชีวิตที่ รพ.ในเวลาต่อมา ส่วน นายเริงศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ทางตำรวจจะตามไปจับกุม และอายัดตัวนายเริงศักดิ์คาเตียงคนไข้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลูกชายทะเลาะเป็นเหตุ! หนุ่มเมืองคอน วัย 48 ตะโกนบอกหนุ่มใหญ่ วัย 52 'ดูแลลูกให้ดี อย่ามาหาเรื่องลูกตน' จนทั้งคู่มีปากเสียงโต้กันไปมา ชกต่อยกันพัลวัน ฝ่ายหนึ่งจ้วงแทง 1 แผล อีกฝ่ายสวนกลับ 5 แผล ฟุบจมกองเลือดทั้งคู่ ดับ 1 เจ็บ1 24 ม.ค. 2559 12:28 ไทยรัฐ