วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าตกใจ! คลิปสะเทือนขวัญรถพุ่งตกอาคาร ไม่ใช่ที่สุวรรณภูมิ

ฮือฮาสนั่นในโลกออนไลน์ หลังจากที่มีการแชร์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 00.14 น. เป็นเหตุการณ์รถเก๋งสีขาวคันหนึ่งพุ่งทะลุออกจากอาคาร ตกลงมาใส่คนงานที่กำลังขนถังน้ำอยู่ด้านล่าง ก่อนที่คนงานจะวิ่งหนีแตกกระเจิง พร้อมกับอ้างว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งหลังจากที่คลิปวิดีโอนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแชร์คลิปเป็นจำนวนมาก จนสร้างความแตกตื่น บางส่วนก็แสดงความคิดว่า อาจจะไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

ระทึก เหตุเกิด ที่สุวรรณภูมิ เมื่อสักครู่ เดี๋ยวคงออกข่าว

Posted by ภิญโญ อุดม on 23 มกราคม 2016


จากการตรวจสอบวิดีโอคลิปวิดีโอดังกล่าว ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ในคลิปวิดีโอ ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดในสนามบินสุวรรณภูมิ คาดว่าเป็นคลิปวิดีโอจากภาพยนตร์มากกว่า

ขณะที่ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้นำภาพจากคลิปวิดีโอดังกล่าว มาตรวจสอบในเว็บไซต์กูเกิลอิมเมจ พบว่า ภาพในคลิปวิดีโอนี้ ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ของประเทศรัสเซีย ซึ่งเป็นคลิปเก่าที่ถูกแชร์ตั้งแต่ปี 2015

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอสุดระทึกขวัญเป็นเหตุการณ์ รถเก๋งสีขาวพุ่งตกอาคาร โดยอ้างว่าเกิดที่สนามบินสุวรรณภูมิ จากการตรวจสอบ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของสุวรรณภูมิได้เปิดเผยว่า ไม่ใช่คลิปที่เกิดขึ้นที่สุวรรณภูมิ... 24 ม.ค. 2559 12:02 ไทยรัฐ