วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อบจ.กำแพงเพชร' ลงพื้นที่ปางศิลาทอง เร่งแก้ภัยแล้ง

อบจ.กำแพงเพชร ประสานหน่วยงานในพื้นที่ หารือภัยแล้ง-น้ำท่วมซ้ำซาก อ.ปางศิลาทอง เผย ต้องดำเนินงานตามนโยบายของ รบ. ในการแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ตรงจุดและยั่งยืน โดยไม่ขัดต่อนโยบายรัฐบาล...

วันที่ 24 ม.ค. 59 นายสุนทร รัตนากร นายก อบจ.กำแพงเพชร ได้นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ลงพื้นที่จริง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกรมทหารพรานที่ 35 จ.กำแพงเพชร ประชุมหารือร่วมกันที่โรงเรียนบ้านเพชรมงคล ต.ปางตาไว อ.ปางศิลาทอง โดยหารือเกี่ยวกับปัญหาภัยแล้งและปัญหาน้ำหลาก ซึ่งเป็นประจำทุกปีของอำเภอปางศิลาทอง เพื่อหาวิธีแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังและแบบยั่งยืน

ด้าน นายสุนทร กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงพี่น้องประชาชนในเขต อ.ปางศิลาทองเท่านั้น ที่จะได้รับประโยชน์ แต่พี่น้องประชาชน ตั้งแต่ อ.คลองขลุง ไปจนถึง อ.ขาณุวรลักษบุรี ที่ได้รับผลกระทบ ภัยแล้งและน้ำท่วมซ้ำซาก จะได้รับประโยชน์ไปพร้อมกันด้วย ซึ่งการหารือครั้งนี้ นายก อบต.และผู้นำชุมชน ต่างนำแผนมาเสนอให้ อบจ.กำแพงเพชร ร่วมมือกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงสำรวจพื้นที่ ที่จะสามารถทำเป็นแก้มลิงในการกักเก็บน้ำในช่วงฤดูน้ำหลาก และเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งได้ เพราะการทำแก้มลิงถือเป็นการแก้ไขปัญหาได้ในระยะยาว

แต่พี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ อ.คลองขลุง ไปจนถึง อ.ขาณุวรลักษบุรี จะได้รับประโยชน์ แต่ทว่าในการแก้ไขปัญหาครั้งนี้ อบจ.กำแพงเพชร ต้องนำเรื่องการแก้ไขปัญหาเข้าสู่กระบวนการ ดำเนินงานให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ในด้านการแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ตรงจุด

อบจ.กำแพงเพชร ประสานหน่วยงานในพื้นที่ หารือภัยแล้ง-น้ำท่วมซ้ำซาก อ.ปางศิลา เผย ต้องดำเนินงานตามนโยบายของ รบ. ในการแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ตรงจุดและยั่งยืน โดยไม่ขัดต่อนโยบายรัฐบาล... 24 ม.ค. 2559 11:11 ไทยรัฐ