วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 25/01/59

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ - พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร

เป็นเรื่องที่ช็อกวงการลูกสักหลาดไทยหลังจากเต็งจ๋าแบบไร้คู่แข่งมาตลอดอย่าง “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” อดีตนายกสมาคม 7 สมัย ต้องเสียเก้าอี้อย่างเหลือเชื่อ โดยผู้ที่ได้รับเลือกให้เข้ามานั่งเก้าอี้นายกสมาคมคนใหม่ของวงการลอนเทนนิสสมาคมฯ คือ “บิ๊กเอ๋” สมบัติ เอื้อมมงคล อดีตนักกีฬาเทนนิสทีมชาติ และอดีตประธานฝ่ายเทคนิคสมาคม หลังจากที่สโมสรสมาชิกใช้วิธีลงคะแนนแบบโหวตลับ

ทั้งที่ในช่วงที่ผ่านมาลอนเทนนิสเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางก็มาจากคนชื่อ “สุวัจน์” ทั้งนั้น ไม่ว่าการคืนความสุขให้กับคนไทยด้วยการจัดทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกหลายรายการที่เอานักเทนนิสมือดังๆ มาตีในเมืองไทย

แต่ก็ใช่ว่าจะราบเรียบ เพราะงานนี้ “พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร” อุปนายกสมาคมและเป็นประธานในการเลือกตั้งครั้งนี้ กลับมีความเห็นส่วนตัวว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้มีความไม่ชอบมาพากล และมีความหวั่นเกรงว่าจะทำให้วงการเทนนิสที่กำลังก้าวได้ดีกลับต้องถดถอยลง จึงอยากให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะ ก็คงต้องดูกันยาวๆกันต่อไป

แต่ที่ต้องยกนิ้วชมอดีตนายกสมาคม “สุวัจน์” ที่บอกว่า การเลือกตั้งเป็นเรื่องที่สมาชิกตัดสินใจกัน ตนก็ยอมรับในผลการเลือกตั้ง ถ้าหากว่าหลังจากนี้สมาคมกีฬาเทนนิสฯ มีอะไรให้ตนช่วยเหลือ ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือทุกด้าน ส่วนแผนงานที่เคยวางเอาไว้ ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการชุดใหม่ว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร

เช่นเดียวกับของวงการฟุตบอลที่ได้จำนวน 30 เสียงของลีกภูมิภาคไปเรียบร้อยโรงเรียน “เสธ.โต” พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลางในการเลือกตั้ง แล้ว แต่จะได้เลือกตั้งตามกำหนดวันที่ 11 ก.พ.หรือไม่ ก็คงต้องลุ้นเช่นกัน เพราะส่อแววที่จะมีการฟ้องร้องกันอีกแน่นอน

ถือเป็นอีกสโมสรของคนไทย “เรดดิ้ง” ขอลุ้นเข้ารอบเพลย์ออฟศึกเดอะเเชมเปียนชิพอังกฤษ “บิ๊กเสือ” สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ ซีอีโอทีม เชื่อว่า “เดอะรอยัล” น่าจะทำได้ พร้อมเล็งเสริมทัพเเข้งรายใหม่เพื่อนำเรดดิ้งทะยานสู่หัวตารางตามที่ตั้งใจไว้

ร.ร.สตรีวิทยา 2 ร่วมกับสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดรับสมัครนักเตะฝีเท้าดีรุ่นอายุ 16 ปี เพื่อเข้าร่วมโครงการช้างเผือกในปีการศึกษา 2559 พร้อมสวัสดิการต่างๆมากมาย โดยผู้สมัครต้องเกิดปี พ.ศ.2543–2544 เริ่มคัดตัวสนามแรก วันที่ 30–31 ม.ค.นี้ ที่สนามศูนย์สงครามพิเศษ จ.ลพบุรี, สนามสอง วันที่ 6–7 ก.พ.ที่สนามวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย จ.ขอนแก่น และสนามสาม วันที่ 27–28 ก.พ.ที่สนาม 700 ปี (สนามนอก) จ.เชียงใหม่ สนใจสมัครโทร.ติดต่อ “โค้ชเหน่ง” ศุภชัย อนันตธนารักษ์ 08–1921–0357 ด่วน!!

ศึกกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ระหว่าง 23–31 ม.ค. ที่นครศรีธรรมราช มี 37 ชนิดกีฬาเข้าร่วมชิงชัยเหรียญทอง และงานนี้ ผศ.อนันต์ เมฆสวรรค์ จากสถาบันการพลศึกษาอ่างทอง ที่กำลังจะเข้ารับปริญญาเอกเร็วๆนี้จาก “มรภ.หมู่บ้านจอมบึง” รับผิดชอบทำหน้าที่เป็นประธานฝ่ายเทคนิคกีฬามวยไทย และเทควันโด ขอแสดงความยินดีด้วย

“มงคล มณีเนตร” แจ้งข่าว ชาวชมพู–เขียว สมาคมนักเรียนเก่าสามเสน วิทยาลัย ขอเชิญนักเรียนเก่าร่วมพบปะสังสรรค์ในงานคืนสู่เหย้า "มนต์รักสามเสน" ในวันเสาร์ที่ 30 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย พบกับการละเล่นในรูปแบบงานวัด

โจ้ ประจัญบาน

24 ม.ค. 2559 08:39 ไทยรัฐ