วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่23-24ม.ค.59 ตั้งแต่เวลา18.00-06.00น.

พระราชทานเพลิงศพปอ ทฤษฎี บ่ายวันนี้(24ม.ค.)'พระองค์โสม' โปรดให้ผู้แทนพระองค์ประทานดอกไม้จันทน์และผ้าไตรในงานศพ เป็นที่ปลื้มปีติแก่ครอบครัวสหวงษ์...

การเมือง

18.30น.โฆษก กรธ.อัด 'จตุพร' อคติ ยันทำเต็มที่หวังดีต่อบ้านเมือง ไม่กังวลว่า ร่างรธน.จะผ่านประชามติ เพราะไม่สามารถทำให้ทุกฝ่ายพอใจกันได้ ย้ำไม่ได้เพิ่มอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ...

เศรษฐกิจ

19.30น.สายการบินไทยสมายล์ ขายตั๋วที่นั่งเพิ่มให้ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' พร้อมเสิร์ฟอาหารเครื่องดื่ม แต่จำกัดนั่งริมหน้าต่างหวั่นรบกวนผู้โดยสารอื่น และต้องรัดเข็มขัดตลอด ส่วนผู้โดยสารที่ไม่ได้ซื้อที่นั่งเพิ่ม ยังนำตุ๊กตาฯขึ้นเครื่องได้ปกติ...

21.20น.กรมการขนส่งทางบกเผยไตรมาสแรกของปีงบ 59 เก็บภาษีรถยนต์ในเขต กทม.ได้ถึง 1,838 ล้านบาท โดยคนกรุงยังนิยมเลือกชำระภาษีรถผ่านที่ สนง.ขนส่งทางบกมากที่สุด ส่วนจ่ายผ่านเว็บไซต์ และมือถือยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

บันเทิง

19.19น.'พระองค์โสม' โปรดให้ผู้แทนพระองค์ประทานดอกไม้จันทน์และผ้าไตรในงานศพปอ ทฤษฎี เป็นที่ปลื้มปีติแก่ครอบครัวสหวงษ์ ด้านมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน มอบโล่ประกาศเกียรติคุณและนำพวงหรีดรูปปอเมื่อครั้งรับบทพระมหาชนกมาให้...

19.40น.เบลล่าปลื้มละครปดิวรัดากระแสดีมาก ส่วนกระแสคู่จิ้นกับเจมส์จิก็ดี มีงานติดต่อคู่กันอีก ไม่รู้เวียร์ ศุกลวัฒน์ บอกถ้าอยากได้กระเป๋าเป็นของขวัญวันเกิดจะซื้อให้ บอกตนไม่เคยพูดหรือขออะไรจากใคร

22.40น.สวดพระอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี คืนสุดท้าย ดารา-ประชาชนร่วมฟังสวดแน่นงานจนล้นรอบศาลาวัด ด้านปิน ชวนันท์ ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ มาร่วมงานและส่งกำลังใจ เผยยังไม่ได้ตกลงว่าจะไปลอยอังคารที่ไหน รับเห็นรูปที่ตุ้ย AF โพสต์แล้วขนลุก...

00.01น. ‘จ๋า’คืนชีพ ‘เมฆ’ทุ่มใจ รักนิรันดร์!

05.01น. ดราม่ายิ่งกว่าละคร!! แนท แฉเวทีขาอ่อนโลก

ทั่วไทย

18.01น.นักเรียนชั้น ม.1 ม.2 ขับขี่รถจักรยานยนต์ จะตามเพื่อนไปไหว้ศาลหลักเมือง เสียหลักชนท้ายรถบรรทุกเสาปูนที่จอดข้างทาง ทั้งรถทั้งคนกระเด็นเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถเสียชีวิตคาที่ทั้ง 3 คน เพื่อนๆ ญาติพี่น้องร้องไห้ระงม

19.09น. ฝรั่งนิวซีแลนด์วัย 62 ปี ตายปริศนาคาเรือใบ หน้าหาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต ขณะลอยลำกลางทะเล พบเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8-10 วัน ตร.คาดหัวใจล้มเหลว เร่งสอบสวนพร้อมประสานสถานทูตติดต่อญาติรับศพ...

20.00น.นอภ.ปากพนังสั่งการให้กำนัน ต.ท่าพญา และอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เฝ้าดูแลชิ้นส่วนเครื่องบินปริศนาที่มาลอยเกยหาดไว้ให้ดี เพื่อรอการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป ด้านชาวบ้านคาดเอี่ยวเหตุเที่ยวบิน MH370 ที่หายไป...

20.15น.ระทึก! เกิดเหตุ รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกอ้อยเต็มคัน บึ่งไปส่งโรงน้ำตาลที่ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา เสียหลักพลิกคว่ำทับรถเก๋งที่ขับสวนมา ก่อนเกิดไฟลุกไหม้ตายคาที่ 3 ศพ

20.30น.นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางเข้าสู่เกาะพะงัน อย่างต่อเนื่อง เพื่องานฟูลมูนปาร์ตี้เกาะพะงัน ซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณหาดริ้น อ.เกาะพะงัน ด้าน ตร.สุราษฎร์ธานี ส่งกำลังดูแลเข้ม สร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว...

20.50น."อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมเปิดงานสมุยเฟสติวัล 2016 ซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ร่วมกับหลายหน่วยงานเพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

21.10น.ไก่พันธุ์เนื้อพร้อมใจช็อกตายเกือบหมดฟาร์มกว่า 2 พันตัว เนื่องจากตกใจเสียงเฮลิคอปเตอร์ของคณะรองแม่ทัพภาค 4 ซึ่งบินต่ำขณะลงจอดในสนามห่างจากฟาร์มประมาณ 300 เมตร ระหว่างลงปฏิบัติภารกิจที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ขณะที่ทางกองทัพภาคที่ 4 ได้ช่วยเหลือพร้อมชดเชยค่าเสียหายให้ทั้งหมด...

21.40น.สยอง! พบศพหญิงสาวนิรนาม ผิวขาว สูงประมาณ 150-160 ซม. ถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทางสีดำ วางทิ้งไว้ในป่าละเมาะริมถนนมิตรภาพ คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 1 เดือน เชื่อถูกสังหารมาจากที่อื่น

22.00น.กรมอุตุฯออกประกาศ ฉบับที่9 เรื่ิอง"อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" เตือนอากาศแปรปรวนมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมแรง  ก่อนจะหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว คนกรุงมีโอกาสสัมผัสลมหนาวแบบเต็มๆ ของจริง...  

23.15น.กำนันร่วมกับชาวบ้าน อ.หนองม่วงไข่ จัดประเพณีห่มพระธาตุที่ยิ่งใหญ่ทำตุงล้านนายาว 221 เมตร ใช้คนถือกว่า 500 คน เพื่อใช้ห่มพระธาตุวังหลวง พร้อมต้นผ้าป่าใช้ต้นมะขาว และนึ่งข้าวเหนียวด้วยไหข้าวยักษ์นึ่งกันทั้งคืนเช้ากินทั้งตำบล...

00.10น.เกิดเพลิงลุกไหม้ในโชตนาบาซาร์ ตลาดการค้ากลางเมืองเชียงใหม่ลุกลามอย่างรวดเร็วซ้ำมีคนพยายามเข้าไปถ่ายคลิปขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงได้ ร้านค้าวอดร่วม 50 ห้อง เสียหายไม่ต่ำกว่า10ล้าน...  

01.00น.หนุ่มใหญ่นามสกุลดัง “สนิทวงศ์ ณ อยุธยา” วัย 69 ใช้มีดปังตอและมีดปอกผลไม้เชือดแขนฆ่าตัวตายคาบ้านย่านบางเขน พบศพในห้องน้ำนั่งหลังพิงกำแพงเลือดไหลโซมกาย แขนทั้ง 2 ข้างแผลเหวอะลึกถึงกระดูก ภรรยาผู้ตายระบุ เคยรักษาอาการเป็นโรคเครียดที่โรงพยาบาล สาเหตุน่าเกิดจากสามีนำเงินไปลงหุ้นแล้วหุ้นตกอย่างต่อเนื่อง จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย

02.00น.เกิดอุบัติเหตุรถโม่ปูนเลี้ยวกลับรถตัดหน้ารถกระบะขับมาทางตรง ชนเต็มแรง คนขับติดอยู่ในซากรถ จนท.กู้ภัยนำเครื่องตัดถ่าง งัดกว่า 30 นาที ก่อนนำส่ง รพ. เหตุเกิดที่นนทบุรี... 

03.00น.หนุ่มชาวโรมาเนีย มาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ อยู่ที่สันกำแพง เลิกงานขี่จยย.จะกลับบ้านพักในตัวเมืองเชียงใหม่  มีคนไปเจอทั้งคนตกอยู่ร่องถนน รถพังเล็กน้อย แต่คนตายคาที่ มีเลือดออกปากออกจมูก คาดคอหัก... 

ต่างประเทศ

19:00น. บริษัทกูเกิล ยอมควักกระเป๋า ตกลงจ่ายภาษีย้อนหลังให้รัฐบาลสหราชอาณาจักร กว่า  6 พันล้านบาท หลังโดนจวก จ่ายภาษีต่ำกว่าปกติมาก ทั้งที่มีรายได้มหาศาล ส่วนใหญ่จากค่าโฆษณาถึงปีละ 1.93 แสนล้านบาท

21:20น. นักธุรกิจชาวดัตช์ วัย 60 รู้ดีถูกศาลเบลเยียมตัดสินจำคุกคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กแน่ อาศัยช่องโหว่ทางกฎหมาย เผ่นหนีไปกัมพูชา วันเดียวก่อนศาลจะพิพากษาจำคุกนานถึง 19 ปี

22:50น. นิตยสาร แทตเลอร์ ของอังกฤษ เผยผลการจัดอันดับผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในสหราชอาณาจัก โดยผู้ได้รับเลือกคือ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาในเดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งมีพระชนมายุไม่ถึง 1 พรรษา

23:35น. เกาหลีเหนือเผย จับกุมนักศึกษาชายชาวอเมริกันเอาไว้ 1 คนตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ในข้อหามีพฤติกรรมเป็นปฏิปักษ์ ต่อต้านรัฐบาลเปียงยาง

01:20น. สหรัฐฯและตุรกีกำลังวางแผนใช้วิธีการทางทหารจัดการกับกลุ่มไอซิสในซีเรีย หากการแก้ปัญหาความขัดแย้งด้วยวิธีการทางการเมืองไม่อาจเป็นไปได้

02:15น. เครื่องบินโดยสารของสายการบิน เดลต้า แอร์ไลน์ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนาริตะของญี่ปุ่น หลังจากมีรายงานพบควันภายในห้องโดยสาร แต่เบื้องต้นยังไม่พบความผิดปกติในห้องแต่อย่างใด

04:20น. ภาคตะวันออกของสหรัฐฯกำลังเผชิญพายุหิมรุนแรงเป็นวันที่ 2 ในวันเสาร์ โดยมีแนวโน้มว่าหิมะจะตกหนักกว่าที่คาดการณ์ไว้ในหลายพื้น ขณะที่มีประชาชนได้รับผลกระทบจากไฟดับนับแสนคน

05:45น. ตำรวจแคนาดาตั้งข้อหาชายหนุ่มวัย 17 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกรายยิงที่โรงเรียนในเมืองทางตะวันตกของประเทศเมื่อวันศุกร์ จำนวน 12 กระทง รวมฆ่าคนตายโดยเจตนา

กีฬา

19:00 น. "ร้อยเชิง จ้อยนาทวี" อาศัยลูกเก๋าปล้ำตีเข่ายกเดียวขาดลอยเอาชนะคะแนน เพชรเกรียงไกร ต.ศิลาชัย คู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐประจำวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2559

20:00 น. แอนดี เมอร์เรย์ สักหลาดมือ 2 ของโลกจากสหราชอาณาจักร ควง สแตน วาวรินกา มือ 4 ของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ ปราบคู่แข่งลิ่วรอบ 4 แกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่น แบบไม่มีปัญหา

21:00 น. หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันไม่เข้าของ บาร์เซโลนา เชื่อว่า เนย์มาร์ เพื่อนร่วมทีมของเขาจะกลายเป็นแข้งที่ดีที่สุดของโลกในอนาคต

22:15 น. "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" ยังเป็นความหวังที่พึ่งพาได้ของทัพหงส์แดง เมื่อทำคนเดียว 2 ประตูในเกมนี้ ช่วยให้ "ลิเวอร์พูล" บุกมาเอาชนะ "นอริช ซิตี้" ไปได้แบบสุดมัน 5-4 เก็บสามแต้มอันล้ำค่าได้อีกครั้ง

00:02 น. ทีมออลสตาร์กัมพูชา อาศัยเสียเชียร์และความคุ้นเคยสนาม เฉือนเอาชนะ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปอย่างสนุกในช่วงดวลจุดโทษ 6-5 ในเกมนัดกระชับมิตร เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา

01:03 น. "ลิโอเนล เมสซี" ยังเป็นทีเด็ดให้กับบาร์ซ่าได้ต่อเนื่อง เมื่อทำประตูชัยในช่วงต้นครึ่งหลังช่วยให้บาร์เซโลนา บุกมาเอาชนะ "มาลากา" ได้ถึงถิ่น 2-1 พาทีมขยับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงลาลีกาได้อีกครั้ง

01:35 น. กุนซือหงส์แดงยอมรับว่า ถึงแม้จะสามารถเก็บสามแต้มได้ในเกมนัดล่าสุด แต่ช่องโหว่ในเกมรับที่เสียประตูค่อนข้างง่ายเกินไป เป็นปัญหาใหม่ที่ต้องปรับปรุงโดยเร่งด้วยในขณะนี้

02:07 น. จอมปรัชญาพร้อมก้มหน้ารับเสียงโห่ ในเกมที่เปิดบ้านพ่ายให้กับ "เซาแธมป์ตัน" ไปแบบน่าเจ็บใจ แต่ยังเรียกร้องให้สาวกร่วมเดินหน้าส่งกำลังใจให้กับทีมต่อไป

02:45 น. พลพรรคจิ้งจอกสยามกลับมาทวงบัลลังก์จ่าฝูงได้อีกครั้ง เมื่อเป็นฝ่ายเก็บสามแต้มล้ำค่าด้วยการไล่ถลุง "สโต๊ก ซิตี้" ไปแบบขาดลอย 3-0 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

03:34 น. ทีมชาติอิรัก มาเร่งเครื่องในช่วงต่อเวลาพิเศษไล่ยิง 2 ประตูรวด พลิกแซงเอาชนะ สหรัฐอาหรับ เอมิเรสต์ ไปแบบสนุกสะใจกองเชียร์ 3-1 ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือก ศึกฟุตบอลปรีโอลิมปิก 2016 ได้สำเร็จ

04:05 น. ทีมเสือเหลืองแห่งเมืองเบียร์ ยังคงรักษามาตรฐานฟอร์มเก่งเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อเป็นฝ่ายบุกไปคว้าชัยเหนือ "สิงห์หนุ่ม" โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 3-1 ในศึกบุนเดสลีกา

05:20 น. "มัสซิโม มัคคาโรเน" หัวหอกจอมเก๋า ทำประตูไล่ตีเสมอในช่วงครึ่งหลัง ช่วยให้ "เอ็มโปลี" เปิดบ้านแบ่งแต้มกับ "เอซี มิลาน" ไปอย่างสนุก 2-2 ในศึกฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา

06:00 น. ศึกคนชนคน กีฬาเบอร์ 1 ของแดนมะกัน งวดเข้ามาใกล้ถึงศึกซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 50 แล้ว โดยเหลือเพียง 4 ทีมประกอบด้วย นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ,เดนเวอร์ บรองโกส์, คาโรไลนา แพนเธอร์ส และ อริโซนา คาร์ดินัลด์ส ที่ต้องห้ำหั่นกันเพื่อคว้าตั๋วไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศให้ได้ แล้วใครล่ะจะเป็นคู่ชิงชนะเลิศในปีนี้?

06:00 น. “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล มีข่าวดี เมื่อส่อแววได้ เมซุต โอซิล กองกลางจอมแอสซิสต์ชาวเยอรมันและ อเล็กซิส ซานเชซ กลับมาลงบู๊ ในเกมที่จะเปิดรังชำระแค้น แชมป์เก่า “สิงห์บลู” เชลซี ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ คืนนี้ (อาทิตย์ 24 ม.ค.) ขณะที่ “สิงห์บลู” จะยังไร้ เอเด็น อาซาร์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเบลเยี่ยม ที่ยังไม่หายเจ็บ ทว่ายังมี ออสการ์, วิลเลียน และ ดีเอโก คอสตา เป็นสามประสานแนวรุก เทียบฟอร์มแล้วแม้ชั่วโมงนี้ปืนใหญ่จะเหนือกว่า แต่เชลซีก็มีผลงานดีไม่แพ้ใครตั้งแต่เริ่มปี 2016 คู่นี้เริ่มเตะ 5 ทุ่มตรง ยิงสดให้ชมทางซีทีเอช สเตเดียม 3 ส่วนอีกคู่ “ทอฟฟี่” เอฟเวอร์ตัน เปิดบ้านรับมือ “หงส์ขาว” สวอนซี เริ่มเตะ 2 ทุ่มครึ่ง ยิงสดทางสเตเดียม 1 

พระราชทานเพลิงศพปอ ทฤษฎี บ่ายวันนี้(24ม.ค.)'พระองค์โสม' โปรดให้ผู้แทนพระองค์ประทานดอกไม้จันทน์และผ้าไตรในงานศพ เป็นที่ปลื้มปีติแก่ครอบครัวสหวงษ์... 24 ม.ค. 2559 06:13 ไทยรัฐ