วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! บินเดลต้าลงจอดฉุกเฉินที่นาริตะ หลังพบควันในห้องโดยสาร

(ภาพ: AP)

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน เดลต้า แอร์ไลน์ส ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนาริตะของญี่ปุ่น หลังจากมีรายงานพบควันภายในห้องโดยสาร แต่เบื้องต้นยังไม่พบความผิดปกติในห้องแต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบิน เดลต้า แอร์ไลน์ส ซึ่งกำลังเดินทางจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ไปยังเกาะไซปัน เกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนาของสหรัฐอเมริกา ในมหาสมุทรแปซิฟิก ต้องวกกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติ นาริตะ ในจังหวัดจิบะ เมื่อวันเสาร์ที่ 23 ม.ค. หลังมีรายงานพบควันภายในห้องโดยสาร แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานฯ นาริตะระบุว่า เครื่องโบอิ้ง 757-200 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ ต้องเปลี่ยนเส้นทางกลับมาลงจอดที่นาริตะเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังพบควันในห้องโดยสาร ส่งผลให้สนามบินต้องปิดชั่วคราว ขณะที่ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนอพยพออกมาจากเครื่องได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นรายงานว่า จนถึงตอนนี้วิศวกรของสนามบินยังไม่พบความเสียหายภายในห้องนักบิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ของเดลต้าแอร์ไลน์ส เริ่มการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน เดลต้า แอร์ไลน์ส ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนาริตะของญี่ปุ่น หลังจากมีรายงานพบควันภายในห้องโดยสาร แต่เบื้องต้นยังไม่พบความผิดปกติในห้องแต่อย่างใด... 24 ม.ค. 2559 02:06 ไทยรัฐ