วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวเศร้า! ครูหนุ่มชาวโรมาเมีย ขี่รถตกถนนตายที่สันกำแพง

(ภาพจาก ตำวจ-กู้ชีพ)

หนุ่มชาวโรมาเนีย มาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ อยู่ที่สันกำแพง เลิกงานขี่จยย.จะกลับบ้านพักในตัวเมืองเชียงใหม่  มีคนไปเจอทั้งคนตกอยู่ร่องถนน รถพังเล็กน้อย แต่คนตายคาที่ มีเลือดออกปากออกจมูก คาดคอหัก... 

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.59 ร.ต.ท. พิเชษฐ์ บุญส่ง พงส.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า ที่ถนนวงแหวนสายดอยสะเก็ด-บ่อสร้าง บ้านสันป่าค่า หมู่ 8 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง มีรถจักรยานยนต์แฉลบลงตกข้างถนน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.สันกำแพง กู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปา และกู้ชีพก้ามปูอบต. สันกำแพง

ในที่เกิดเหตุพบศพนายสเตฟาน อเล็กซานดรู อายุ 30 ปี สัญชาติโรมาเนีย ตกลงไปในท้องร่องข้างถนนพร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน ชขข.982 ลำปาง สภาพเสียหายเล็กน้อย ส่วนคนเสียชีวิตในสภาพเลือดไหลออกทางปากและจมูก คาดว่าคอหัก

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายพักอยู่บ้านพักเลขที่ 199/257 ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ต่อมาได้มีนายพรหมมินทร์ ดอยลอม ผช.ผอ.โรงเรียนบ้านสันกำแพง ฝ่ายบริหารงานวิชาการ พร้อมครู พากันเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี แจ้งว่าผู้ตายเป็นครูสอนพิเศษ โรงเรียนบ้านสันกำแพง โดยสอนภาษาอังกฤษชั้น ป.1-2 ทำงานมาได้ประมาณ 2 ปี ก่อนเกิดเหตุได้ขี่จักรยานยนต์จากอ.สันกำแพง เพื่อที่จะกลับบ้านพักในเมืองเชียงใหม่ ถึงที่เกิดเหตุ ด้วยเหตุใดไม่ทราบ รถที่ขี่มาได้เสียหลักแฉลบตกท้องร่องข้างถนน เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ขณะที่ตำรวจ ได้ตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้ว ไม่พบว่ามีร่องรอยรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนแต่อย่างใด ส่วนศพ ได้นำส่งแผนนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อชันสูตรตามขั้นตอน และเก็บไว้รอญาติเดินทางมาขอรับศพต่อไป.

หนุ่มชาวโรมาเนีย มาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ อยู่ที่สันกำแพง เลิกงานขี่จยย.จะกลับบ้านพักในตัวเมืองเชียงใหม่ มีคนไปเจอทั้งคนตกอยู่ร่องถนน รถพังเล็กน้อย แต่คนตายคาที่ มีเลือดออกปากออกจมูก คาดคอหัก... 24 ม.ค. 2559 01:34 ไทยรัฐ