วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่ดีพอ! 'คลอปป์' ติงแนวรับหงส์เสียง่ายเกินไป

กุนซือหงส์แดงยอมรับว่า ถึงแม้จะสามารถเก็บสามแต้มได้ในเกมนัดล่าสุด แต่ช่องโหว่ในเกมรับที่เสียประตูค่อนข้างง่ายเกินไป เป็นปัญหาใหม่ที่ต้องปรับปรุงโดยเร่งด้วยในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ม.ค.ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยอมรับว่าถึงแม้ลูกทีมจะสามารถรวมใจกันพลิกกลับมาเอาชนะ นอริช ซิตี้ ได้อย่างสนุก 5-4 ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด แต่ปัญหาใหญ่คือแนวรับที่เสียประตูง่ายเกินไปและต้องแก้ไขโดยเร่งด่วน

โดยในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด พลพรรคหงส์แดงถึงแม้จะโดนนำไปก่อนถึง 3-1 แต่สุดท้ายก็ได้ความเฉียบขาดในเกมรุก พลิกกลับมาเอาชนะ "นกขมิ้นเหลืองอ่อง" นอริช ซิตี้ ได้ถึงถิ่น แคร์โรว์ โรด ไปแบบบีบหัวใจกองเชียร์ 5-4

หลังจบเกม เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือจอมห้าวของทีมหงส์แดงยอมรับว่า ยังคงมีความผิดพลาดในเกมรับที่หยุดยั้งลูกเซตเพลย์ได้ไม่ดีพอ จนทำให้เสียประตูไปถึง 4 ลูกในเกมเดียว

"ต้องยอมรับว่าการเสียถึง 4 ประตูไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก การคุมสมาธิเพื่อรับมือลูกเซตเพลย์คือปัญหาใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา เพราะมันทำให้คู่แข่งมีโอกาสทำประตูที่ง่ายเกินไป ซึ่งโดยปกติมักจะเสียประตูจากลูกคอนเนอร์ แต่ตอนนี้เราเสียลูกง่าย ๆ จากแถวสองด้วย ถึงอย่างไรก็ตาม เราชนะได้ในท้ายที่สุดนั้นคือสิ่งที่ผมพอใจ"

โดยจากชัยชนะในเกมนี้ทำให้ ลิเวอร์พูล ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 7 ของตาราง มีแต้มห่างจากกลุ่มท็อปโฟร์อยู่ 8 คะแนนในตอนนี้.

กุนซือหงส์แดงยอมรับว่า ถึงแม้จะสามารถเก็บสามแต้มได้ในเกมนัดล่าสุด แต่ช่องโหว่ในเกมรับที่เสียประตูค่อนข้างง่ายเกินไป เป็นปัญหาใหม่ที่ต้องปรับปรุงโดยเร่งด้วยในขณะนี้... 24 ม.ค. 2559 01:32 24 ม.ค. 2559 01:35 ไทยรัฐ