ยังไม่ดีพอ! 'คลอปป์' ติงแนวรับหงส์เสียง่ายเกินไป - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ยังไม่ดีพอ! 'คลอปป์' ติงแนวรับหงส์เสียง่ายเกินไป

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 ม.ค. 2559 01:35
963 ครั้ง


กุนซือหงส์แดงยอมรับว่า ถึงแม้จะสามารถเก็บสามแต้มได้ในเกมนัดล่าสุด แต่ช่องโหว่ในเกมรับที่เสียประตูค่อนข้างง่ายเกินไป เป็นปัญหาใหม่ที่ต้องปรับปรุงโดยเร่งด้วยในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ม.ค.ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยอมรับว่าถึงแม้ลูกทีมจะสามารถรวมใจกันพลิกกลับมาเอาชนะ นอริช ซิตี้ ได้อย่างสนุก 5-4 ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด แต่ปัญหาใหญ่คือแนวรับที่เสียประตูง่ายเกินไปและต้องแก้ไขโดยเร่งด่วน

โดยในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด พลพรรคหงส์แดงถึงแม้จะโดนนำไปก่อนถึง 3-1 แต่สุดท้ายก็ได้ความเฉียบขาดในเกมรุก พลิกกลับมาเอาชนะ "นกขมิ้นเหลืองอ่อง" นอริช ซิตี้ ได้ถึงถิ่น แคร์โรว์ โรด ไปแบบบีบหัวใจกองเชียร์ 5-4

หลังจบเกม เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือจอมห้าวของทีมหงส์แดงยอมรับว่า ยังคงมีความผิดพลาดในเกมรับที่หยุดยั้งลูกเซตเพลย์ได้ไม่ดีพอ จนทำให้เสียประตูไปถึง 4 ลูกในเกมเดียว

"ต้องยอมรับว่าการเสียถึง 4 ประตูไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก การคุมสมาธิเพื่อรับมือลูกเซตเพลย์คือปัญหาใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา เพราะมันทำให้คู่แข่งมีโอกาสทำประตูที่ง่ายเกินไป ซึ่งโดยปกติมักจะเสียประตูจากลูกคอนเนอร์ แต่ตอนนี้เราเสียลูกง่าย ๆ จากแถวสองด้วย ถึงอย่างไรก็ตาม เราชนะได้ในท้ายที่สุดนั้นคือสิ่งที่ผมพอใจ"

โดยจากชัยชนะในเกมนี้ทำให้ ลิเวอร์พูล ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 7 ของตาราง มีแต้มห่างจากกลุ่มท็อปโฟร์อยู่ 8 คะแนนในตอนนี้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  46.2%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  15.4%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  38.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement