บริการข่าวไทยรัฐ

เครียดหุ้นตก เชือดตัวดับ หนุ่มใหญ่สกุลดัง ‘แซม สนิทวงศ์ฯ‘ วัย 69

หนุ่มใหญ่นามสกุลดัง “สนิทวงศ์ ณ อยุธยา” วัย 69 ใช้มีดปังตอและมีดปอกผลไม้เชือดแขนฆ่าตัวตายคาบ้านย่านบางเขน พบศพในห้องน้ำนั่งหลังพิงกำแพงเลือดไหลโซมกาย แขนทั้ง 2 ข้างแผลเหวอะลึกถึงกระดูก ภรรยาผู้ตายระบุ เคยรักษาอาการเป็นโรคเครียดที่โรงพยาบาล สาเหตุน่าเกิดจากสามีนำเงินไปลงหุ้นแล้วหุ้นตกอย่างต่อเนื่อง จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย

คนตระกูลดังเชือดแขนปลิดชีพตัวเองภายในบ้าน เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 ม.ค. ร.ต.ท.กมลเทพ สมบัติ พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 148/1 ซอยรามอินทรา 19 แยก 17 ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน รรท.รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐ.กลาง) แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพลอดุลยเดช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุมีบ้านเลขที่ 91, 148/1 และ 148/7 ปลูกอยู่ในรั้วเดียวกันล้อมด้วยกำแพงปูนสูงและเหล็กแหลมกันขโมยโดยรอบ ลานจอดรถในบ้านพบรถหรูหราราคาแพงจอดอยู่หลายคัน บ้านหลังเกิดเหตุเลขที่ 148/1 สูง 2 ชั้น อยู่ใกล้ประตูทางเข้า-ออก เจ้าหน้าที่ตำรวจห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปอย่างเด็ดขาด ภายในห้องน้ำชั้นล่างติดกับห้องรับแขกพบศพนายแซม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน สภาพเลือดไหลโซมกายนั่งหลังพิงกำแพง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขาก๊วยสีน้ำตาล บริเวณข้อพับแขนทั้งข้างซ้ายและข้างขวา มีรอยเชือดด้วยมีดเป็นแนวขวางหลายแผลจนถึงข้อมือ บางแผลฉกรรจ์เปิดอ้าจนเห็นกระดูก จากการตรวจสอบแขนซ้ายมีจำนวน 13 แผล และแขนขวาจำนวน 6 แผล พบมีดปอกผลไม้และมีดปังตออย่างละ 1 เล่ม วางไว้ในอ่างล้างหน้าจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แพทย์ระบุคาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4 ชม. เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ภูมิพลฯ อย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนภรรยาผู้ตาย ให้การเบื้องต้นว่า นายแซมเคยรักษาอาการเกี่ยวกับโรคเครียดที่รพ.เปาโลเมโมเรียล นวมินทร์ เมื่อเดือน ธ.ค.58 ผู้ตายเคยสั่งให้เอาปืนในบ้านไปซ่อนเพราะเกรงว่าเกิดเครียดแล้วอาจนำมายิงตัวตาย ทางบ้านสังเกตพฤติกรรมสามีตลอดพบว่า ตอนกลางคืนมักมีอาการนอนไม่หลับแต่ก็ไม่มีสิ่งผิดปกติ กระทั่งตอนเช้ามืดแม่บ้านมาทำความสะอาดบริเวณชั้นล่าง เห็นห้องน้ำมีคนเข้าห้องน้ำนานผิดปกติ จึงเคาะประตูเรียกหลายครั้งแต่ไม่มีใครตอบ พอมองลอดช่องบานเกล็ดเห็นนายแซมนั่งหมดสติมีเลือดไหลนองพื้น สาเหตุเนื่องมาจากสามีได้นำเงินไปลงทุนเกี่ยวกับหุ้นแล้วหุ้นตกอย่างต่อเนื่อง อาจทำให้เกิดอาการเครียดหนักจนคิดสั้นดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย รรท.รอง ผกก.สส.สน.บางเขน กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ พฐ.กลาง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุสอบถามภรรยาทราบว่า เกิดจากอาการเครียดซึ่งทางญาติก็ทราบดีว่าเรื่องอะไร ทั้งภรรยาและลูกต่างดูแลให้กำลังใจ ทั้งนี้ ทางญาติก็ไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต พนักงานสอบสวนจะนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ภูมิพลฯ ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป