วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิตยสารผู้ดียก 'เจ้าหญิงชาร์ลอตต์' ทรงอิทธิพลที่สุดในอังกฤษ

(ภาพ: Twitter/ Kensington Palace)

นิตยสาร แทตเลอร์ ของอังกฤษ เผยผลการจัดอันดับผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยผู้ได้รับเลือกคือ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาในดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งมีพระชนมายุไม่ถึง 1 พรรษา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นิตยสาร 'แทตเลอร์' ของอังกฤษ ได้เผยแพร่ลิสต์รายชื่อ 'the people who really matter' ซึ่งเป็นการจัดอันดับบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยปรากฏว่าผู้ที่ได้รับเลือกคือ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์ ซึ่งมีพระชนมายุเพียง 7 เดือน

การจัดอันดับที่ได้เผยแพร่เมื่อวันศุกร์ที่ 22 มกราคม ระบุว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ที่ดำรงตำแหน่งรัชทายาทอันดับที่ 4 ของราชวงศ์อังกฤษ ได้แย่งชิงตำแหน่งจากควีนเอลิซาเบธที่ 2 ที่ตกไปอยู่อันดับที่ 7 และเจ้าหญิงเคต ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์อยู่อันดับที่ 11 เจ้าชายวิลเลียมอยู่อันดับที่ 12 และเจ้าชายแฮร์รี่อยู่อันดับที่ 14

นิตยสารแทตเลอร์ระบุว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เป็นพระองค์แรกที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงกฎหมายเรื่องการสืบสันตติวงศ์ของอังกฤษ โดยหากพระองค์มีพระอนุชาอีกคน ลำดับการเป็นรัชทายาทของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ก็ยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงเป็นที่โปรดปรานของทุกคน ไม่เว้นแม้แต่พระเชษฐา เจ้าชายจอร์จ ที่อยู่อันดับ 3

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ยังทรงแซงหน้าดารา นักร้อง นักการเมือง หรือนักแสดงหลายคนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Ant and Dec คู่หูนักจัดรายการทีวียอดฮิต อยู่อันดับ 2, จอร์จ ออสบอร์น รัฐมนตรีคลัง อันดับ 4, อามาล คลูนี่ย์ ภรรยาของจอร์จ คลูนีย์ อันดับ 5, เอ็ดดี้ เรดเมนย์ นักแสดง อันดับ 13, อาเดล นักร้องยอดนิยม อยู่อันดับ 31, และเบเนดิคท์ คัมเบอร์บัทช์ ผู้รับบทเชอร์ลอกโฮล์ม อันดับที่ 42

อนึ่ง คณะกรรมการบรรณาธิการของแทตเลอร์ ไม่เคยเปิดเผยอย่างชัดเจนว่าบุคคลในลิสต์ the people who really matter ได้รับการจัดอันดับอย่างไร แต่พวกเขากระตุ้นให้ผู้อ่านแสดงอิทธิพลของตัวเองลงในเครือข่ายสังคมออนไลน์ อย่างเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ และทุกๆเสียงเชียร์จะถูกนำมาคิดรวมไปด้วย

นิตยสาร แทตเลอร์ ของอังกฤษ เผยผลการจัดอันดับผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยผู้ได้รับเลือกคือ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาในดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งมีพระชนมายุไม่ถึง 1 พรรษา... 23 ม.ค. 2559 22:43 24 ม.ค. 2559 06:51 ไทยรัฐ