วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึ้ง! มะลิ โอ๋ แม่โบว์ ร้องไห้-เพื่อนดาราร่วมสวดคืนสุดท้าย

สวดพระอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี คืนสุดท้าย ดารา-ประชาชนร่วมฟังสวดแน่นงานจนล้นรอบศาลาวัด ด้านปิน ชวนันท์ ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ มาร่วมงานและส่งกำลังใจ เผยยังไม่ได้ตกลงว่าจะไปลอยอังคารที่ไหน รับเห็นรูปที่ตุ้ย AF โพสต์แล้วขนลุก...

บรรยากาศสวดพระอภิธรรมศพในคืนสุดท้าย วันที่ 23 ม.ค. 2559 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดของพระเอก ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ โดยในวันนี้มีเหล่าผู้บริหารช่อง 3 ดารา ผู้จัด และคนในวงการมาร่วมฟังสวดเป็นจำนวนมาก อาทิ สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, ไก่ วรายุทธ มิลินทจินดา, แหม่ม ธิติมา สังขพิทักษ์, มี้ พิศมัย วิไลศักดิ์, จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์, หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์, แม่ก้อย ทาริกา ธิดาทิตย์, หนุ่ม กฤษณ์ ศุกระมงคล, ตุ๊ก จันจิรา จูแจ้ง, เข็ม ลภัสรดา ช่วยเกื้อ, ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์, มาวิน ทวีผล, แอน ทองประสม, บอย พิษณุ นิ่มสกุล, เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ, แอ๊ว อำไพพร จิตต์ไม่งง, เฟิร์ส ภาราดา ชัชวาลโชติกุล, กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ, ติ๋ว อรสา พรหมประทาน, สรยุทธ สุทัศนะจินดา, ย้ง ธารากร สุขสมเลิศ, ป๊อป ฐากูร การทิพย์, แจ็ค จักรพันธ์ จันโอ, โบ๊ท วิบูลย์นันท์, เจ็ท ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช, แดง ธัญญา วชิรบรรจง อีกทั้งสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม

โดยในวันนี้ประชาชนที่ต่างเดินทางมาจากจังหวัดอื่น รวมไปถึงชาว จ.บุรีรัมย์ ก็ได้มาร่วมกันไว้อาลัยให้กับพระเอกหนุ่มเป็นครั้งสุดท้าย จนทำให้ศาลา 2 เล็กไปจนถนัดตา รวมไปถึงเก้าอี้ที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ก็ไม่เพียงพอแก่แขกที่มาร่วมงาน ซึ่งถือได้ว่าคืนนี้มากกว่าทุกๆ คืน จนล้นออกมารอบศาลา

และก่อนหน้าที่จะมีการสวดพระอภิธรรมศพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่โบว์ แวนด้า สหวงษ์ เป็นตัวแทนรับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ และพวงหรีดรูปภาพเมื่อครั้งปอรับบทพระมหาชนก ในละครเวที "พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์" เมื่อปี 2014 จากคณะมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ทำให้โบว์ร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ และน้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ หันมาสบตากับโบว์และคอยแหย่ให้ยิ้ม ทำให้ผู้คนในงานที่ได้เห็นภาพดังกล่าวรู้สึกซึ้งใจไปตามๆ กัน

ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสวดพระอภิธรรมศพ มี้ พิศมัย วิไลศักดิ์ นักแสดงรุ่นใหญ่ได้เปิดใจหลังมาร่วมงานว่า “วันนี้มาร่วมงานเป็นวันสุดท้ายที่สวดศพของปอนะคะ ก็สงสารปอนะคะ เพราะเราทำงานเรื่องสุดท้ายด้วยกัน เรื่อง ท่านชายกำมะลอ ไม่คิดว่าเขาจะไปเร็วขนาดนี้ แต่ก็ขอให้เขาไปสบาย เราทุกคนก็เป็นห่วงลูกเขานะคะ ก็คงดูแลกันอยู่ ปอเขาเป็นคนน่ารัก เป็นคนที่ตรงเวลา ไม่ต้องห่วงเลยสำหรับการทำงานของเขา และเรายังร่วมงานเรื่องนางเสืองด้วย รวมถึงได้เล่นเรื่องพระมหาชนก ซึ่งมันทำให้เราค่อนข้างมีความผูกพันกันมาก รักเขาเหมือนลูกคนหนึ่งและเขาเองก็ทำตัวเหมือนลูกเราเช่นกัน ถามว่าได้ให้กำลังใจครอบครัวเขายังไงบ้าง ก็สงสารลูกนะคะ เด็กยังไม่รู้เรื่องก็ยังธรรมชาติของเขา เด็กแกก็ไม่รู้ว่าพ่ออยู่หรือไม่อยู่ แต่ก็เข้าใจว่าพ่ออยู่ เขาก็เรียกพ่อตลอด สงสารนะคะ เราทุกคนก็ดูแลภรรยาเขาให้กำลังใจ

ปอเขามีคุณงามความดีที่เป็นแบบอย่างให้กับสังคม ทำงานให้กับส่วนรวม และเขาก็ดูแลครอบครัว ทั้งงานนอกและงานการกุศล เขาก็ดูแลคนในจังหวัด เราจะได้รู้ว่าเขาทำอะไรบ้างตอนที่เขาไม่อยู่แล้ว ได้รู้ว่าปอได้ทำความดีไว้เยอะเลย นักแสดงรุ่นหลังควรดูเป็นแบบอย่าง คนเราเมื่อไปแล้วคุณงามความดีก็ยังจารึกอยู่ เขาน่ารักนะคะ มี้เล่นกับพระเอกทุกรุ่น ทุกคนก็น่ารักดีกันทุกคน คนเราตอนอยู่ไม่รู้หรอกค่ะ พอเขาไปแล้วถึงจะได้รู้ว่าเขาทำอะไรบ้าง คน จ.บุรีรัมย์ ควรจะจารึกเขาไว้ ดูสิเขาสร้างจังหวัดให้คนกรุงเทพฯ มากันเยอะเลย น่าชื่นชมจริงๆ ส่วนความประทับใจที่มีต่อปอ เขาให้ความเคารพ ส่วนใหญ่จะเป็นในฐานะย่า ไม่ว่าจะเล่นแบบไหนเขาก็ตรงเวลา ทำการบ้านมาเรียบร้อยมาก คุณยุวดียังชมเลยเพราะเราทำงานเรื่องสุดท้ายด้วยกัน”

ด้าน ปิน ชวนันท์ สหวงษ์ น้องชายของปอ เผยถึงงานสวดพระอภิธรรมศพพี่ชายตนเองในคืนสุดท้ายว่า “ขอบคุณจริงๆ ครับ ชื่นใจแทนพี่ปอจริงๆ แกคงรู้สึกดีและไปอย่างมีความสุข ทางครอบครัวกำลังใจดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยประชาชนทุกๆ คน กำลังใจจากทุกด้านมา และก็ในครอบครัวช่วยกันทุกคนตอนนี้ดีครับ ถามว่าได้พักผ่อนบ