วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพสาวนิรนามถูกฆ่ายัดกระเป๋า ทิ้งป่าละเมาะริมถนนมิตรภาพ

สยอง! พบศพหญิงสาวนิรนาม ผิวขาว สูงประมาณ 150-160 ซม. ถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทางสีดำ วางทิ้งไว้ในป่าละเมาะริมถนนมิตรภาพ คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 1 เดือน เชื่อถูกสังหารมาจากที่อื่น

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.59 ร.ต.ท.สุภัทร พงษ์อุดธา พนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้ง นายอุดมชัย จำรัส อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่าพบกระเป๋าเดินทางแบบมีลูกล้อมีกลิ่นคล้ายซากศพ อยู่ในป่าละเมาะข้างถนนบ้านซับหวาย หมู่ 16 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง, พ.ต.อ.บัญญัติ ทั่งกลาง พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ หน.งานสอบสวน, พ.ต.ท.สาธิต คอกขุนทด สว.สส.พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถาน รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นป่าละเมาะห่างจากถนนมิตรภาพ ขาเข้า จ.นครราชสีมา ช่วง กม.52-53 ประมาณ 200 เมตร พบกระเป๋าเดินทางแบบมีลูกล้อ สีดำมีแถบสีแดง ขนาด 60X100 เซนติเมตร สภาพกระเป๋าถูกเปิดออกแล้ว ภายในพบร่างผู้เสียชีวิตในลักษณะร่างขดงอตัวอยู่ภายใน ศพเน่าจนเริ่มแห้งจนเห็นกะโหลกศีรษะและโครงกระดูก ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ แต่บริเวณลำตัวซึ่งมีเสื้อห่อหุ้มยังมีลำตัวหลงเหลืออยู่

ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา ได้มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิต เป็นหญิง 1 ราย ไม่พบหลักฐานประจำตัว ผิวขาว สูงประมาณ 150-160 เซนติเมตร สวมเสื้อยืดสีขาว ด้านหน้ามีลายธงชาติสหรัฐอเมริกา สวมกางเกงเลคกิ้งขายาวรัดรูปสีดำลายจุด คาดว่าเสียชีวิตมานานกว่า 1 เดือน นอกจากนี้จากการตรวจสอบภายในกระเป๋ายังพบ เชือกสีแดงอีก 1 เส้นยาวประมาณ 2 เมตร อยู่ในช่องเก็บของด้านหน้าของกระเป๋า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายอุดมชัย ซึ่งพักอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ แจ้งว่าเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้เดินมาบริเวณนี้ มองเข้าไปในป่าละเมาะข้างทางเห็นกระเป๋าใบดังกล่าววางตั้งอยู่ในป่า คิดว่าคงเป็นกระเป๋าที่เลิกใช้แล้วเจ้าของคงเอามาโยนทิ้งไว้ หรือเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าที่คนเดินทางมาลืมทิ้งเอาไว้ ได้กลิ่นเหม็นคลุ้งและกระเป๋าเปียกมีน้ำซึมออกมา เลยคิดว่าข้างในน่าจะเป็นซากสัตว์ จนวันนี้ผ่านมาอีกครั้งยังจุดเกิดเหตุ แล้วตัดสินใจเข้าไปใกล้กระเป๋าเพื่อให้รู้แน่ชัดเลยว่าเป็นกระเป๋าอะไรจึงรูดซิปกระเป๋าออกก็เห็นหัวกะโหลกสีขาวๆ ซึ่งน่าจะเป็นหัวกะโหลกคนมีกลิ่นเหม็นมาก ถึงกับตกตะลึงลุกวิ่งออกจากจุดเกิดเหตุไกลออกมาหลายสิบเมตร และได้ขับรถจักรยานยนต์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.ปากช่อง

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน แต่คาดว่าคงถูกฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพยัดใส่กระเป๋าเดินทางมาทิ้งในป่า ซึ่งอยู่ใกล้ถนนมิตรภาพ ประกอบกับจุดดังกล่าวไม่ค่อยมีคนสัญจรไปมา แต่คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 1 เดือน และจะได้ส่งศพ พร้อมเชือกสีแดง กระเป๋าเดินทาง ไปตรวจพิสูจน์ เอกลักษณ์บุคคล ตรวจดีเอ็นเอ ในส่วนที่สามารถเก็บหลักฐานได้ อย่างละเอียดอีกครั้งที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ซึ่งถ้ามีประชาชนที่ทราบข่าวว่ามีญาติ หรือคนที่รู้จัก สูญหายไป ติดต่อสอบถามได้ที่ สภ.ปากช่อง โทรศัพท์ 044-311-234, 044-313-990 เพื่อคลี่คลายคดีต่อไปว่า ผู้เสียชีวิตเป็นใคร และด้วยสาเหตุใด.

สยอง! พบศพหญิงสาวนิรนาม ผิวขาว สูงประมาณ 150-160 ซม. ถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทางสีดำ วางทิ้งไว้ในป่าละเมาะริมถนนมิตรภาพ คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 1 เดือน เชื่อถูกสังหารมาจากที่อื่น 23 ม.ค. 2559 20:36 23 ม.ค. 2559 21:38 ไทยรัฐ