วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค'ลง'สมุย'ตามคำเชิญ'สุเทพ'ประธานเปิดงาน'สมุยเฟสติวัล 2016'

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมเปิดงานสมุยเฟสติวัล 2016 ซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ร่วมกับหลายหน่วยงานเพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 ม.ค.59 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานสมุยเฟสติวัล (SAMUI FESTIVAL : GIVERS RIDE & RUN) มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.สุราษฎร์ธานี และชาวอำเภอเกาะสมุยให้การต้อนรับ ร่วมด้วยนักท่องเที่ยวเกือบ 1 หมื่นคนเข้าร่วมงาน

นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า งานสมุยเฟสติวัล จัดขึ้นโดยมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งนำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ ร่วมกับภาครัฐทั้งส่วนกลางและท้องถิ่น รวมทั้งสมาคมและมูลนิธิต่างๆ จัดขึ้น เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีให้มีคุณภาพและได้มาตรฐานระดับโลก ซึ่งคาดว่าการ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-24 ม.ค. ที่บริเวณชายหาดหน้าทอน อ.เกาะสมุย จะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงาน กว่า 3 หมื่นคน โดยได้จัดให้มีกิจกรรม คือ 1.กิจกรรมทางศาสนา 2.การแสดงคอนเสิร์ตโดยศิลปินระดับประเทศ 3.กิจกรรมการสาธิต ปรุงอาหาร และจำหน่ายอาหารที่มีชื่อเสียงจาก 19 อำเภอ 4.กิจกรรม Art Lane แสดงศิลปะโบราณ ภาพภ่าย ภาพวาดการแกะสลักต่างๆ 5.การแข่งขันชกมวยไทย 6.การแสดงศิลปะและการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน และ 8.การแข่งขันเดิน-วิ่ง และปั่นจักรยาน


ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวต่อว่า สำหรับรายได้จากค่าสมัครแข่งขันเดิน-วิ่ง ปั่น ที่มีกว่า 5,000 คน รวมถึงเงินบริจาคจากประชาชนและผู้มีจิตศรัทธา ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ในพื้นที่หมู่ 3 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย ซึ่งสร้างขึ้นเป็นสถานศึกษาที่สอนการอาชีพควบคู่กับการใช้ธรรมมะ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียน ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นทั้งการส่งเสริมทั้งการท่องเที่ยวแล้วยังส่งเสริมในเรื่องของการศึกษาของจังหวัดด้วย

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมเปิดงานสมุยเฟสติวัล 2016 ซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ร่วมกับหลายหน่วยงานเพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ที่ อ.เกาะสมุย สุราษฎร์ฯ 23 ม.ค. 2559 20:16 ไทยรัฐ