ตำรวจสุราษฎร์ตรวจเข้มนักท่องเที่ยวมาฟูลมูนเกาะพะงัน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตำรวจสุราษฎร์ตรวจเข้มนักท่องเที่ยวมาฟูลมูนเกาะพะงัน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 23 ม.ค. 2559 20:30
1,393 ครั้ง


นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางเข้าสู่เกาะพะงัน อย่างต่อเนื่อง เพื่องานฟูลมูนปาร์ตี้เกาะพะงัน ซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณหาดริ้น อ.เกาะพะงัน ด้าน ตร.สุราษฎร์ธานี ส่งกำลังดูแลเข้ม สร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 23 ม.ค.2559 บรรยากาศงานฟูลมูนปาร์ตี้เกาะพะงัน ซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณหาดริ้น อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางเข้าสู่เกาะพะงัน อย่างต่อเนื่อง โดยบริเวณท่าเทียบเรือบ้านท้องศาลา พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.เกาะพะงัน สั่งเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจท่าเทียบเรือ ตรวจบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าสู่เกาะพะงัน โดยการตรวจจะมุ่งตรวจไปยังบุคคลต้องสงสัย เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้ายในช่วงงานฟูลมูนปาร์ตี้

ทั้งนี้ทาง พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จ.สุราษฎร์ธานี ตำรวจน้ำ และตำรวจท่องเที่ยวกว่า 50 นาย ลงมาประจำในพื้นที่หาดริ้น สถานที่จัดงาน เพื่อป้องกัน และรับมือหากเกิดเหตุร้าย เนื่องจากมีข่าวการเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสในภูมิภาคอาเซียน โดยการส่งกำลังลงมาประจำในพื้นที่ เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวในเรื่องของความปลอดภัย

นักท่องเที่ยวมาลงเรือไปเกาะพงัน บริเวณท่าเทียบเรือบ้านท้องศาลา


ขณะที่บรรยากาศนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาร่วมงานกันอย่างล้นหลาม ส่งผลให้ห้องพักตามโรงแรม รีสอร์ต ในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน แทบทุกแห่งเต็มเกือบ 100% ทั้งนี้จากการสอบถามนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ไม่ได้กังวลในเรื่องของการก่อเหตุร้าย ทั้งนี้ผู้ประกอบการในพื้นที่คาดว่าจะมีเงินสะพัดในช่วงฟูลมูนปาร์ตี้เดือนนี้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  87.5%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  12.5%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement