วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วง18 ล้อบรรทุกอ้อยเต็มคัน พลิกคว่ำทับเก๋งไฟลุกท่วมย่างสด 3 ศพ

ระทึก! เกิดเหตุ รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกอ้อยเต็มคัน บึ่งไปส่งโรงน้ำตาลที่ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา เสียหลักพลิกคว่ำทับรถเก๋งที่ขับสวนมา ก่อนเกิดไฟลุกไหม้ตายคาที่ 3 ศพ

เมื่อเวลา 09.15 น.วันที่ 23 ม.ค.59 ร.ต.ท.ดนัย บุญทัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์พ่วง 18 ล้อ พลิกคว่ำทับรถยนต์เก๋ง และเกิดไฟลุกไหม้รถบรรทุกอ้อยและรถเก๋งที่ถูกรถบรรทุกอ้อยทับภายในรถเก๋งมีคนเสียชีวิต เนื่องจากถูกรถบรรทุกอ้อยทับและยังถูกไฟคลอกตาย รวม 3 ศพ เหตุเกิดบนถนนสายชัยภูมิ-หนองบัวแดง ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.เอนก ศรีกิจรัตน์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ให้รับทราบและออกไปตรวจที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจากมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุบนถนนสายชัยภูมิ-หนองบัวแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์พ่วง 18 ล้อยี่ห้อฮีโน่ หัวเก๋งสีขาว ท่อนหัวทะเบียน 82-9890 ชัยภูมิ ส่วนตัวพ่วงทะเบียน 82-9891 ชัยภูมิ นอนตะแคงพลิกข้างอยู่บนถนนด้านล่างรถยนต์บรรทุกอ้อย พบว่ามีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน รุ่นโคโรลลา กค 5248 ชัยภูมิ ถูกรถยนต์บรรทุกทับจนแบนและเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์ทั้ง 2 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงติดต่อดับเพลิงจาก จ.ชัยภูมิ มาช่วยฉีดน้ำเพื่อดับไฟ หลังจากผ่านไฟร่วม 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันกู้ซากรถและขนย้ายอ้อยเพื่อเปิดทางให้รถยนต์วิ่งผ่านได้

จากการตรวจภายในรถเก๋งพบว่า มีคนเสียชีวิตรวม 3 คน ทราบต่อมาว่า ผู้ที่เสียชีวิตคือ นายไพโรจน์ สุขวัฒนกุล อายุ 89 ปี นายไพวงศ์ สุขวัฒนกุล อายุ 62 ปี อาชีพทนายความ ทั้งสองคนอยู่บ้านเลขที่ 322 ข ถนนเมืองเก่า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ และนางใบ สุขวัฒนสกุล อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 1 บ้านเดื่อ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ทั้งสามคนเป็นพ่อ แม่ และลูก (นางใบเป็นภรรยาใหม่ส่วนนายไพวงศ์ เป็นลูกเมียเก่า)

สอบถามนายจำนงค์ กองเกิด อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 11 ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ โชเฟอร์รถบรรทุกอ้อย บอกว่า ขณะขับรถบรรทุกอ้อยจาก อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ เพื่อไปส่งโรงน้ำตาลที่ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งถนนเป็นทางลงเขาและลาดเอียง ทำให้รถยนต์ที่บรรทุกมาสูงเกิน และหนักทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคงไปทับรถเก๋งที่วิ่งสวนทางมา และเกิดไฟลุกไหม้ เป็นเหตุคนที่นั่งมาภายในรถเก๋งเสียชีวิต รวม 3 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถยนต์บรรทุกอ้อยส่งพนักงานสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป.

ระทึก! เกิดเหตุ รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกอ้อยเต็มคัน บึ่งไปส่งโรงน้ำตาลที่ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา เสียหลักพลิกคว่ำทับรถเก๋งที่ขับสวนมา ก่อนเกิดไฟลุกไหม้ตายคาที่ 3 ศพ 23 ม.ค. 2559 19:43 ไทยรัฐ