วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลุยส์ นุ่น ยังไม่พร้อมแต่ง-ไร้แพลนฝากไข่ แจงไหว้ราหูเพื่อสิริมงคล

หลุยส์ สก๊อต แฮปปี้เล่นละครเรื่องเดียวกับนุ่น รมิดา บอกจะได้มีเวลาเจอกัน ด้านนุ่นย้ำยังไม่พร้อมเรื่องแต่งงานเพราะด้วยเหตุผลหลายอย่าง ครอบครัวไม่ได้กดดันอะไร ยังไม่คิดเรื่องฝากไข่ แจงพาหลุยส์ไปไหว้ราหูเพื่อเป็นสิริมงคล...

มาร่วมงานละครเรื่องเดียวกันเต็มๆ ครั้งแรกในละคร "บุพเพสันนิวาส" พอได้เจอคู่หวาน หลุยส์ สก๊อต และนุ่น รมิดา ประภาสโนบล ในงานบวงสรวงละครเรื่องดังกล่าว ที่บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด เลยถามถึงการมาร่วมงานครั้งนี้ รวมทั้งถามทั้งคู่ว่าอยากจะสละโสดใช้ชีวิตคู่สามีภรรยาบ้างรึยัง พร้อมทั้งถามถึงความพร้อมของหลุยส์ในการขึ้นคอนเสิร์ต "เดอะเน็กซ์ เวนเจอร์ คอนเสิร์ต 2016" ว่าเป็นยังไงบ้าง

มาเล่นละครเรื่องเดียวกันแล้วจะกระชับความสัมพันธ์เพิ่มขึ้นไหม? นุ่น "เราไม่ได้เล่นคู่กันนะคะ แต่เราแค่อยู่ในบรรยากาศเรื่องเดียวกันแค่นั้นเองค่ะ" หลุยส์ "ความจริงเราไม่ได้เล่นด้วยกันครับ" ทำให้มีเวลาอยู่ด้วยกันเยอะขึ้นไหม? นุ่น "อันนั้นชัวร์อยู่แล้วค่ะ" หลุยส์ "ผมว่าก็แน่นอนอยู่แล้วครับ เพราะเราทำงานละครเรื่องเดียวกัน ถ้าเราเล่นคนละเรื่องก็คงไม่ได้เจอกัน แต่ถ้าเรื่องเดียวกันก็ได้เจอกันครับ" แอบเสียดายที่ไม่ได้เล่นคู่กันไหม? นุ่น "ไม่นะ" หลุยส์ "ไม่ครับ" มีติดต่อให้เล่นคู่กันมาเยอะไหม? หลุยส์ "ยังไม่มีครับ" แล้วงานอีเวนต์ล่ะ? นุ่น "ก็ตามสภาพค่ะ มาบ้างไม่มาบ้างค่ะ"

แฟนๆ ก็ลุ้น หลายปีแล้วเมื่อไหร่จะแต่ง? นุ่น "อย่าเพิ่งลุ้นเลย อย่างที่บอกค่ะ นุ่นรู้ว่าคำถามนี้ถามหลุยส์ไปเยอะมาก แต่นุ่นไม่ค่อยได้เจอพวกพี่ เอาตรงๆ นุ่นกับหลุยส์ไม่ได้ไม่คุยกัน แต่เรายังไม่พร้อมค่ะ เรายังไม่พร้อมสำหรับที่จะมีชีวิตคู่จริงจัง แต่เราก็ไม่ได้ล้อเล่นกันนะ เรามาจริง (หัวเราะ) แต่เราแค่ยังไม่พร้อมในอะไรหลายๆ อย่างค่ะ ครอบครัวเราก็ไม่ได้กดดันอะไรค่ะ เราก็เลยสบายใจเรื่องนี้ค่ะ" หลุยส์ "ก็เมื่อนั้นแหละครับผม ถามว่าพร้อมรึยัง อะไรคือพร้อมครับ มันก็แล้วแต่ว่าคนเขาคิดยังไงมากกว่า แต่งเพราะเป็นเทรนด์หรือพ่อแม่และสังคมต้องการให้แต่ง หรือว่ารอให้เราคุยกันสองคนพร้อมเมื่อไหร่ถึงแต่งแล้วค่อยบอกครับ ทุกคนก็คิดว่าพร้อม แต่เขาไม่รู้ลึกถึงขนาดนั้นรึเปล่า หรือเขาต้องการให้แต่งรึเปล่าถึงคิดว่าพร้อม ความพร้อมของเขาคืออะไรเท่านั่นเอง ผมคิดว่าถ้าเราพร้อมจริงๆ เราก็แต่งอยู่แล้วครับ จริงๆ เราไม่ได้ต้องการให้ใครมากดดันครับ" แพลนไว้สักกี่ปี? หลุยส์ "อันนี้ก็ไม่..." นุ่น "เรายังเด็กอยู่เลย (หัวเราะ) เรายังไม่รู้ คือส่วนตัวนุ่นกับหลุยส์ปล่อยชีวิตให้มันเป็นชีวิตน่ะค่ะ เราต้องทำงานค่อนข้างหนัก เราไม่ได้ห่วงว่าเราแต่งไปแล้วจะไม่ใช่คนในวงการ หรือความฮอตของหลุยส์จะน้อยลง แต่เรามองตรงที่หลุยส์บอกว่าความพร้อมคืออะไร เราไม่รู้ เราถึงยังไม่พร้อมที่จะแต่ง นุ่นเองพร้อมจริงๆ รึเปล่า หลุยส์เองยังอยากขี่มอเตอร์ไซค์ อยากอยู่กับเพื่อน ยังอยากทำงานในบางจุดที่ยังคิดว่าขออีกนิดนึงที่เป็นพีคของเขาค่ะ ส่วนนุ่นก็ไม่มีปัญหา ก็ทำงานอยู่ทุกวันค่ะ"

ยังไม่มีโมเม้นต์อยากเป็นแม่บ้านบ้างเหรอ? นุ่น "คือพ่อแม่สอนให้เป็นแม่บ้านอยู่แล้ว นุ่นเลยรู้สึกเฉยๆ ไง เพราะว่ามันติดตัวเรามาอยู่แล้วค่ะ เราเลยไม่ค่อยมีฟีลว่าฉันพร้อมแล้วนะ อยากล้างจาน (ยิ้ม) ยังอยากเฟี้ยวอยู่ค่ะ" กดดันไหมโดนถามเรื่องนี้บ่อยมาก? หลุยส์ "ไม่รู้เหมือนกันว่าจะตอบยังไง เพราะคำถามนี้ถามกันบ่อย เราก็ตอบบ่อย คำถามยังอยู่ที่เดิมและคำตอบยังอยู่ที่เดิม ไม่รู้จะพูดยังไงให้มันแตกต่างไปกว่าเดิม แต่ก็ยังรู้สึกดีกับนุ่นอยู่ เราก็ยังยืนอยู่ที่เดิม ถ้ามีอะไรก้าวหน้าไปถึงที่ทุกคนคิดหรือหวังที่จะให้เกิด ผมว่ามันก็อยู่ในช่วงเวลาของเรานี่แหละครับ" มีกังวลเรื่องมีลูกไหม? หลุยส์ "ความจริงแล้วผมเป็นคนที่ชอบเด็กมาก นุ่นก็ชอบเด็กเหมือนกัน ถ้าเราชอบเด็กแล้วอยากมีเด็กเลยมันก็ยังไม่ได้ เพราะเราเองก็ต้องพร้อมที่จะเป็นพ่อแม่ บางครั้งผมอาจจะคิดเยอะเกินไป แต่มันทำให้เรามั่นคงในอนาคต ไม่ไปเครียดตอนนั้น" บางคนที่ยังไม่พร้อมมีลูกก็แพลนฝากไข่แล้ว เราสนใจไหม? นุ่น "ยังไม่มีความคิดตรงนั้นค่ะ แต่ตอนนี้ก็ 30 แล้วเนอะ พยายามออกกำลังกายจากไม่ค่อยออก แต่เอาแค่ให้ตัวเองแข็งแรงก่อนค่ะ ส่วนเรื่องฝากไม่ฝาก ของแบบนี้มันไม่รู้ค่ะ นุ่นว่ามันเป็นเรื่องของสิ่งที่ไม่รู้ มันไม่สามารถคาดเดาได้ค่ะ เราไม่อยากตอบคำถามในสิ่งที่เราไม่รู้ค่ะว่ามันจะเกิด เพราะเราไม่ได้แพลนอยู่แล้ว"

ล่าสุดเห็นว่าควงกันไปไหว้ราหู? นุ่น "หลุยส์เกิดวันพุธกลางคืน วันนั้นก็เลยพาไปไหว้ ไม่มีอะไร แต่เราไม่ได้ไปไหว้ในวันที่เขาไหว้กันนะคะ แต่เราดูข่าวแล้วแบบเออ ทำไมไม่ไหว้ล่ะ ก็ไปสิ" เป็นปีชงรึเปล่า? หลุยส์ "ความจริงแล้วของผมชงปีที่แล้วครับ แต่ปีนี้ไม่มีครับ ก็หางๆ ครับ ไม่โดนอะไร แต่เพื่อความนับถือมากกว่า ถามว่าไหว้ประจำไหมก็เท่าที่ได้นะครับ หมายถึงว่าเราไม่ได้จำเป็นต้องไหว้ แต่เป็นฟีลลิ่งที่จะไหว้ก็ไหว้ อยากบริจาคก็บริจาคครับ พอไหว้แล้วก็โอเคนะครับ แต่ท่องนานมากเลยครับ ผมอ่านนานมากเลยครับผม ท่อง 18 จบ ผมก็โอ้โห (หัวเราะ) ก็โอเคครับ สนุกดีครับ" ถามถึงคอนเสิร์ตเดอะเน็กซ์? หลุยส์ "ความจริงเรื่องคอนเสิร์ตผมยังไม่ได้ไปซ้อมครับ มีเปิดเพลงเก่าๆ ลองมาฟังก่อนเพื่อจะจำเนื้อร้องให้ได้ ท่าเต้นก็ค่อยๆ มาครับ พยายามที่จะซ้อมให้มากที่สุดเท่าที่เรามีเวลาเนอะ เอวยังได้รึเป่าอันนี้ต้องรอดูแล้วกัน (ยิ้ม)" กระแสดีพอสมควรหลังจากเปิดตัวไป? หลุยส์ "ก็มีคนแซวอยู่ตลอดเวลาแหละครับ โดยทีมงานกันเองและทั้งคนข้างนอกด้วย เขาเห็นเมื่อไหร่ก็ทำท่าเต้นตลอดครับ".

หลุยส์ สก๊อต แฮปปี้เล่นละครเรื่องเดียวกับนุ่น รมิดา บอกจะได้มีเวลาเจอกัน ด้านนุ่นย้ำยังไม่พร้อมเรื่องแต่งงานเพราะด้วยเหตุผลหลายอย่าง ครอบครัวไม่ได้กดดันอะไร ยังไม่คิดเรื่องฝากไข่ แจงพาหลุยส์ไปไหว้ราหูเพื่อเป็นสิริมงคล 23 ม.ค. 2559 19:41 ไทยรัฐ