วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัวเรซ' หนุน 'เนย์มาร์' เป็นแข้งดีที่สุดในโลกต่อจาก 'เมสซี'

หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันไม่เข้าของ บาร์เซโลนา เชื่อว่า เนย์มาร์ เพื่อนร่วมทีมของเขาจะกลายเป็นแข้งที่ดีที่สุดของโลกในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ม.ค. ว่า หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันเหยินของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ออกโรงหนุนหลังให้ เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์เพื่อนร่วมทีมกลายเป็นแข้งเบอร์ 1 ของโลกต่อจาก ลีโอเนล เมสซี

ซัวเรซ,เนย์มาร์,เมสซี คือ 3 ประสานแห่งยุคที่หาตัวจับยาก และการคว้าบัลลงดอร์สมัยที่ 5 ของเมสซี ทำให้ ซัวเรซ ออกโรงยกให้เพื่อนร่วมทีมรายนี้คือแข้งเบอร์ 1 ของโลก แต่ถึงอย่างไรอนาคตภายภาคหน้าเจ้าตัวยังเชื่อว่า เนย์มาร์ จะยกระดับขึ้นมาเทียบเท่ากับเมสซี และกลายเป็นแข้งอันดับ 1 ของโลกแน่นอน

"ลีโอ คือที่สุดของโลก" ซัวเรซ กล่าวผ่านบาร์ซาทีวี "ในสนาม สิ่งที่เขาแสดงออกมา มันน่าเชิดชูเหลือเกิน แต่มันก็ไม่น่าเชื่อนะที่เขาเป็นคนเงียบๆ และขี้อาย"

อย่างไรก็ตาม ซัวเรซ ยังหนุนหลัง เนย์มาร์ สตาร์เพื่อนร่วมทีมให้กลายเป็นแข้งที่ดีที่สุดต่อจาก ลีโอเนล เมสซี ให้ได้

"วันนี้ เนย์มาร์คือแข้งอันดับ 2 ของโลก เขาตามหลังลีโอ แต่เขาได้เรียนรู้เพิ่มขึ้นมากมายจากลีโอ เพราะเขาคือนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่กับทุกๆ เกม เนย์มาร์ทำสิ่งที่แตกต่าง ทุกๆ ครั้งมันยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเร็วๆ นี้เชื่อได้เลยว่าเขาจะกลายเป็นแข้งอันดับที่ 1 ของโลก มันเป็นเรื่องน่าชื่นชมกับสิ่งที่เขาเป็นและความอ่อนน้อมถ่อมตนของเขา" ซัวเรซตบท้าย

หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันไม่เข้าของ บาร์เซโลนา เชื่อว่า เนย์มาร์ เพื่อนร่วมทีมของเขาจะกลายเป็นแข้งที่ดีที่สุดของโลกในอนาคต... 23 ม.ค. 2559 19:11 ไทยรัฐ