วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระองค์โสม โปรดเกล้าฯ ประทานดอกไม้จันทน์-ผ้าไตรในงานศพ ปอ

'พระองค์โสม' โปรดให้ผู้แทนพระองค์ประทานดอกไม้จันทน์และผ้าไตรในงานศพปอ ทฤษฎี เป็นที่ปลื้มปีติแก่ครอบครัวสหวงษ์ ด้านมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน มอบโล่ประกาศเกียรติคุณและนำพวงหรีดรูปปอเมื่อครั้งรับบทพระมหาชนกมาให้...

สำหรับบรรยากาศงานศพของพระเอกดัง ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ในช่วงเย็นวันที่ 23 ม.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการสวดพระอภิธรรมศพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ประทานดอกไม้จันทน์และผ้าไตรให้แก่ นายทฤษฎี สหวงษ์ ณ ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่สวดพระอภิธรรมศพของพระเอกหนุ่ม โดยมีนายเสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นางแวนด้า สหวงษ์, นายศรมนตรา พิชัยศรแผลง และนายชวนันท์ สหวงษ์ เป็นตัวแทนรับ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย เป็นที่ปลื้มปีติแก่ครอบครัวสหวงษ์เป็นอย่างยิ่ง

จากนั้นเวลา 17.50 น. คณะมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน นำโดยนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ กรรมการเลขาธิการ และผู้ชำนาญการประจำ สมาชิกสภาขับเคลื่อนสภาปฏิรูปประเทศ เดินทางมามอบโล่ประกาศเกียรติคุณ เนื่องจากเป็นคนที่ทำความดีตามรอยพ่อและเป็นคนสุจริตของแผ่นดิน พร้อมกับนำพวงหรีดรูปภาพพระเอกหนุ่มเมื่อครั้งรับบทพระมหาชนก ในละครเวที "พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์" เมื่อปี 2014 มามอบให้กับครอบครัวสหวงษ์ด้วย และเมื่อน้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ เห็นพวงหรีดรูปภาพดังกล่าวก็เอามือไปจับรูปและส่งเสียงร้องเรียกพ่อจ๋าด้วย

โดยนายมงคลกิตติ์ ได้กล่าวว่า "เราเป็นตัวแทนมาจากมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันและเป็นตัวแทนของพลเอกจรัล กุลละวณิชย์ ประธานที่ปรึกษามูลนิธิ นำโล่ประกาศเกียรติคุณคุณงามความดีของคุณปอตั้งแต่สมัยที่มีชีวิตอยู่ได้ทำคุณงามความดีให้กับแผ่นดินไทย ซึ่งเดิมที่ประกาศเกียรติคุณนี้จะมอบให้กับคุณปอตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ยังไม่เหมาะสม และถ้าไม่นำมามอบให้ตอนนี้เราก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะนำมามอบให้ตอนไหน อีกอย่างคือเราต้องการประกาศให้รู้ว่าคุณปอทำความดีมาโดยตลอดตามรอยพ่อของแผ่นดิน อีกทั้งยังเป็นคนที่สุจริต

นอกจากนี้แล้วทางมูลนิธิก็ยังมีพวงหรีดพิเศษอันนี้ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจของเราและถือเป็นตัวแทนของคนไทยที่คุณปอเคยแสดงในบทพระมหาชนก จากละครเวทีเรื่องพระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเพียรพยายาม ความพอเพียง ที่เราไม่อยากให้เลือนหายไปจากสังคมเพราะอยากให้สิ่งที่คุณปอทำไว้ทำให้คนไทยได้ประพฤติปฏิบัติตามรอยพ่ออย่างที่คุณปอเคยทำ อีกสิ่งที่สำคัญที่สุดของคุณปอตามที่พวกเราได้รับทราบสิ่งที่เขารักที่สุดคือในหลวง สิ่งที่เขาหวงแหนที่สุดคือแผ่นดินไทย พวกเราเองก็คิดอย่างคุณปอและอยากให้ประชาชนคิดอย่างคุณปอเช่นกัน เกิดมาเป็นคนไทยต้องตอบแทนแผ่นดินไทย ทางเราได้มีโอกาสพูดคุยกับครอบครัวของคุณปอ และได้มอบโล่ให้แก่คุณโบว์ ซึ่งทางครอบครัวคุณปอก็ภูมิใจที่คุณปอได้รับรางวัลและผมเชื่อว่ามันก็จะเป็นกำลังใจให้เขาได้ดำเนินชีวิตต่อไป เพราะคุณปอก็ยังคงอยู่ในหัวใจของคนไทยตลอดไป"

นอกจากนี้ยังมีการรายงานเพิ่มเติมว่า ทางครอบครัวสหวงษ์ได้จัดทำภาพที่ระลึกสำหรับผู้มาร่วมงานพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 24 ม.ค. นี้ ซึ่งมีขนาดเท่านามบัตร จำนวน 10,000 ใบด้วย.

'พระองค์โสม' โปรดให้ผู้แทนพระองค์ประทานดอกไม้จันทน์และผ้าไตรในงานศพปอ ทฤษฎี เป็นที่ปลื้มปีติแก่ครอบครัวสหวงษ์ ด้านมูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน มอบโล่ประกาศเกียรติคุณและนำพวงหรีดรูปปอเมื่อครั้งรับบทพระมหาชนกมาให้ 23 ม.ค. 2559 18:21 23 ม.ค. 2559 19:20 ไทยรัฐ