วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.ขี่ จยย.ซ้อน 3 เสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกเสาปูน ดับคาที่

นักเรียนชั้น ม.1 ม.2 ขับขี่รถจักรยานยนต์ จะตามเพื่อนไปไหว้ศาลหลักเมือง เสียหลักชนท้ายรถบรรทุกเสาปูนที่จอดข้างทาง ทั้งรถทั้งคนกระเด็นเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถเสียชีวิตคาที่ทั้ง 3 คน เพื่อนๆ ญาติพี่น้องร้องไห้ระงม

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 23 มกราคม พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ สิงพา พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีรถชนที่ถนนสายบ้านหนองกอง-นาบ่อคำ หมู่ 10 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 70-1793 ตาก บรรทุกเสาปูนจอดอยู่ข้างทาง ใต้เสาปูนที่ยื่นออกมาจากท้ายรถกว่า 3 เมตรพบศพนอนเรียงราย 3 ศพ

ทราบชื่อต่อมาว่า น.ส.นิลาวรรณ ใจรัมย์ อายุ 15 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ด.ช.ธนากร เหง้าโอสา อายุ 14 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 และ ด.ญ.รุจิรา พันธ์โสรี อายุ 14 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ทั้ง 3 คนอยู่ ต.นาบ่อคำ เป็นนักเรียนของโรงเรียนนาบ่อคำวิทยา ระดับชั้น ม.1 และ ม.2 สภาพศพแต่ละคนใบหน้ามีบาดแผลฉกรรจ์ บางคนคอหัก โดยทั้ง 3 คนมีบาดแผลที่ศีรษะและตามลำตัว ใต้ท้องรถยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขคจ 901 กำแพงเพชรพังยับเยิน 1 คัน

โดยที่เกิดเหตุมีญาติๆ และเพื่อนของนักเรียนที่เสียชีวิตยืนร้องไห้ด้วยความเสียใจ จำนวนมาก จากการสอบถาม ด.ญ.เอ (นามสมมติ) เพื่อนนักเรียนร่วมชั้นของผู้ตาย เปิดเผยว่า วันนี้โรงเรียนหยุดจึงนัดกันจะไปไหว้เจ้าพ่อหลักเมืองที่ตัวเมืองกำแพงเพชร โดยมากันทั้งหมด 19 คนขับขี่รถจักรยานยนต์กันมาแต่พวกตน 16 คนล่วงหน้าไปก่อน คันที่พวกผู้ตายตามมามี ด.ช.ธนากร เป็นคนขับ น.ส.นิลาวรรณ นั่งมาด้านหน้า และ ด.ญ.รุจิรา นั่งซ้อนท้ายมา พร้อมกับโทรศัพท์สอบถามว่าไปถึงไหน ตนตอบว่าใกล้ถึงตัวเมืองแล้วจากนั้นก็วางสายไป มาทราบข่าวก็มีเพื่อนๆ โทรไปบอกว่าทั้ง 3 ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้วจึงพากันกลับมาดู


ด้าน นายสมโภช รุ่งศรี อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.ไม้งาม อ.เมือง จ.ตาก คนขับรถบรรทุกเสาปูน เปิดเผยว่า ตนบรรทุกเสามาจาก จ.ตาก จะมาส่งในหมู่บ้านจึงได้จอดข้างทางหน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยวแวะกินข้าว ขณะที่กำลังนั่งกินข้าวก็ได้ยินเสียงดังโครม เมื่อหันไปดูก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์เสียบเข้าไปอยู่ใต้เสาปูนแล้ว เช่นเดียวกับชาวบ้านในละแวกนั้นก็บอกว่า ตอนที่ชนไม่มีใครเห็นเพราะเร็วมาก หลังจากชนแล้วจึงพากันออกมาดูและแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ทางตำรวจคาดว่าผู้ตายทั้ง 3 คนคงขับรถเร็วมาก เพื่อจะตามเพื่อนไปให้ทัน แต่รถเสียหลักพุ่งเข้าชนแท่งเสาปูนที่ยื่นออกมาก่อน เนื่องจากที่ปลายเสาปูนมีรอยเลือดติดอยู่ จากนั้นทั้งรถทั้งคนกระเด็นเข้าไปใต้ท้องรถจนเสียชีวิตคาที่ หลังดูที่เกิดเหตุแล้วได้ให้หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร นำศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติๆ นำกลับไปบำเพ็ญกุศล ส่วนนายสมโภช คนขับรถบรรทุกเสาปูนได้นำตัวไปสอบสวน.

นักเรียนชั้น ม.1 ม.2 ขับขี่รถจักรยานยนต์ จะตามเพื่อนไปไหว้ศาลหลักเมือง เสียหลักชนท้ายรถบรรทุกเสาปูนที่จอดข้างทาง ทั้งรถทั้งคนกระเด็นเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถเสียชีวิตคาที่ทั้ง 3 คน เพื่อนๆ ญาติพี่น้องโศกเศร้าเสียใจ 23 ม.ค. 2559 15:48 23 ม.ค. 2559 18:06 ไทยรัฐ