วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารกองบิน71ยัน ชิ้นส่วนปริศนาเกยหาดเมืองคอน ของบ.โดยสาร เร่งสอบหาที่มา

ชาวบ้านเจอชิ้นส่วนคาดว่าเป็นของเครื่องบิน ลอยเกยชายหาดอำเภอปากพนังนครศรีธรรมราช แจ้งทหารอากาศกองบิน 71 เบื้องต้นยันเป็นของ บ.โดยสาร แต่ไม่ทราบสายการบิน รอตรวจสอบความชัดเจนอีกครั้ง...

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2559 ได้มีราษฎรชาวประมงพื้นบ้าน ได้แจ้งนายปราโมทย์ เรืองดิษฐ์ กำนันตำบลท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ว่าพบชิ้นส่วนสงสัยคล้ายชิ้นส่วนของเครื่องบินลอยมาเกยชายหาดบริเวณชายหาด หมู่ 9 ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งนายปราโมทย์ได้เดินทางไปตรวจสอบชิ้นส่วนดังกล่าวมีความกว้าง 2 เมตร ยาว 3 เมตร หนา 3 นิ้ว มีอายุไม่ต่ำกว่า 1 ปี เนื่องจากมีซากหอยติดอยู่ซากชิ้นส่วนดังกล่าวเต็มไปหมด น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 กก.โดยชาวบ้านได้ลากขึ้นมาไว้บนฝั่งแล้ว


จากนั้น นายปราโมทย์ได้แจ้งให้นายวัชระ ยอดระบำ ปลัดอำเภอปากพนังทราบเบื้องต้น ก่อนติดต่อแจ้งไปยัง พล.ต.ธีรณฉัฎฐ์ จินดาเงิน ผบ.มทบ.41 กองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมืองนครศรีธรรมราช และได้ส่งนายทหารเดินทางมาตรวจสอบชิ้นส่วนดังกล่าวทันที โดยในเบื้องต้นทางทหารกองทัพภาคที่ 4 ได้ติดต่อประสานไปยังทหารอากาศกองบิน 71 จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีการถ่ายภาพชิ้นส่วนดังกล่าวส่งไปทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ให้กับทางทหารอากาศที่กองบิน 71 สุราษฎร์ธานี ตรวจสอบดูเบื้องต้นก็ยืนยันว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินแน่นอน โดยเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินโดยสารที่คาดว่าจะเป็นสายการบินระหว่างประเทศแต่ไม่ยืนยันว่าเป็นประเทศไหน ต้องรอเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากสายการบินต่างๆ มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง 


เบื้องต้นทางนายปราโมทย์ เรืองดิษฐ์ กำนัน ต.ท่าพญา ได้เก็บชิ้นส่วนเครื่องบินดังกล่าวไว้ที่บ้านพักเพื่อรอเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสายการบินระหว่างประเทศมาทำตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า เป็นชิ้นส่วนเครื่องบินของสายการบินไหนต่อไป


ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์มีการคาดเดาว่าชิ้นส่วนเครื่องบินที่พบครั้งนี้ อาจเกี่ยวข้องหรือเป็นของเครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง777 ของสายการบินมาเลเซียนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 แต่ก็ไม่มีหลักฐานยืนยัน ต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอีกครั้ง.

ชาวบ้านเจอชิ้นส่วนคาดว่าเป็นของเครื่องบิน ลอยเกยชายหาดอำเภอปากพนังนครศรีธรรมราช แจ้งทหารอากาศกองบิน 71 เบื้องต้นยันเป็นของ บ.โดยสาร แต่ไม่ทราบสายการบิน รอตรวจสอบความชัดเจนอีกครั้ง... 23 ม.ค. 2559 15:36 ไทยรัฐ