วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! 'สุวัจน์' ร่วงเก้าอี้นายกลอนเทนนิสฯ

พลิกโผจริงๆ สำหรับการเลือกตั้งนายกลอนเทนนิสฯ คนใหม่ เมื่อ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตนายก 7 สมัย พลิกล็อกแพ้คะแนน สมบัติ เอื้อมมงคล ร่วงเก้าอี้นายกลอนเทนนิสฯ แบบพลิกความคาดหมาย...

วันที่ 23 ม.ค. การเลือกตั้งนายกสมาคมและผู้บริหารสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยวันนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เริ่มตั้งแต่ 11.00 น. โดยวาระแรกๆ เป็นการรายงานผลการประชุม ก่อนที่จะมีการแต่งตั้ง พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร เป็นประธานคัดเลือกตั้ง

มีสมาชิก วิเชษฐ์ ทีปกากร (ที-ปะ-กา-กร) จากสโมสรเทนนิสกรุงเทพ เสนอชื่อ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตนายก 7 สมัย ลงชิงตำแหน่ง ขณะที่สโมสรเทนนิสนนทบุรี เสนอชื่อ นายสมบัติ เอื้อมมงคล

ผลการเลือกตั้งปรากฏว่า นายสมบัติพลิกล็อกชนะนายสุวัจน์ 35-19 เสียง มีบัตรเสีย 2 และไม่ประสงค์ลงคะแนน วันนี้มีสมาชิกมาประชุม 60 สโมสร จากทั้งหมด 62 ส่งผลให้ นายสมบัติ เอื้อมมงคล จะเป็นนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ คนใหม่ทันทีอีก 4 ปีต่อจากนี้

หลังการเลือกตั้ง พล.อ.ธวัชชัย กล่าวว่า "ในฐานะประธาน ขอถือว่าการประชุมในวันนี้เป็นโมฆะ โดยเฉพาะมติการเลือกตั้ง เพราะพบมูลเหตุว่ามีการล็อบบี้คะแนนเสียง ซึ่งไม่เคยเกิดกับสมาคมนี้มาก่อน ทำให้ตนรับไม่ได้ แม้จะได้รับเลือกให้เป็นกรรมการบริหาร ก็ขอสละสิทธิ์"

ด้าน นางสาวกมลวรรณ สุทธิบุตร ผู้แทน กกท. กล่าวว่า "หากจะมีการร้อง ต้องกระทำภายใน 30 วัน นับจากวันเลือกตั้ง โดยต้องมีเสียงกรรมการ 1 ใน 3 หรือ สมาชิก 1 ใน 4 ไปร่วมร้อง ตามมาตรา 84"

พลิกโผจริงๆ สำหรับการเลือกตั้งนายกลอนเทนนิสฯ คนใหม่ เมื่อ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตนายก 7 สมัย พลิกล็อกแพ้คะแนน สมบัติ เอื้อมมงคล ร่วงเก้าอี้นายกลอนเทนนิสฯ แบบพลิกความคาดหมาย... 23 ม.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ