วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดสัมพันธ์ซัดไม่เลี้ยง 'วัชระ' สับ 'ผุสดี' ยัน ปชป.ตัดหาง กทม.แล้ว

'วัชระ' พูดชัด ปชป.ตัดหางปล่อยวัด กทม.ถามหายางอาย ขอสังกัด แต่ไม่เคารพพรรคก็ควรกลับบ้านไป ยืนยันทีม งาน ปชป.ยังคงเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตของ กทม.อย่างเต็มกำลัง ไม่มีเกี้ยเซียะอย่างแน่นอน...

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2559 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนางผุสดี ตามไท รองผู้ว่าฯ กทม.พร้อมคณะผู้บริหาร กทม. ออกมาแถลงว่า ทุกคนยังคงเป็นสมาชิกพรรคและพร้อมรับการตรวจสอบ โดยขอทำหน้าที่เพื่อพรรคต่อ พร้อมระบุว่าการเจรจากับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และหัวหน้าพรรคยังไม่มีความจำเป็น โดยยืนยันผ่านสื่อว่า การทำงานของ กทม.สอดคล้องกับนโยบายพรรคนั้น ตนต้องถามกลับว่า ท่านจบด็อกเตอร์และเป็นสุภาพสตรี แถลงข่าวอย่างนั้นไม่มีความละอายหรืออย่างไร ทั้งที่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ทั้งคณะแถลงจุดยืนของพรรคชัดเจนผ่าน เลขาธิการพรรคและรองหัวหน้าพรรคภาค กทม.ซึ่งเป็นการพูดแบบทางการเป็นภาษาสุภาพของคนกรุงเทพฯ แต่ภาษาชาวบ้านทั่วไปก็คือ พรรคตัดหางปล่อยวัดแล้ว

อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า นางผุสดีจะมาบอกว่ายินดีให้ตรวจสอบก็ไม่จริง เพราะไม่เคยยินดีให้ตรวจสอบแม้แต่โครงการเปียโนร้อยล้านของนางผุสดีเองก็ตาม ทั้งการไม่ส่งสัญญาจัดซื้อจัดจ้างกล้องซีซีทีวีให้พรรคตรวจสอบ รวมถึงการไม่ให้ความร่วมมือในการตรวจสอบโครงการต่างๆ ที่ไม่โปร่งใสของ กทม. อย่างนี้นางผุสดีจะแถลงว่าเป็นการทำหน้าที่เพื่อพรรคอย่างไม่ขัดข้องได้อย่างไร คนที่จบด็อกเตอร์รู้ความจริงแล้วบิดเบือน กล้าพูดกลับไปอีกทางหนึ่งเขาเรียกว่าอะไร ที่สำคัญกล้าระบุว่าไม่มีความจำเป็นต้องเจรจากับหัวหน้าพรรคที่ตัวเองขอสังกัดอยู่ หากอยู่ในพรรค แต่ไม่เคารพหัวหน้าพรรค ไม่เคารพ กก.บห. ก็ควรกลับบ้านไป

"ผมยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์มีอุดมการณ์และนโยบายชัดเจนว่า ต้องดำเนินงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ใครที่โกงหรือเอาพรรคไปหากิน พระแม่ธรณีจะลงโทษในไม่ช้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ควรวางตัวเป็นกลาง อย่าถือหางฝ่ายใด โดยเฉพาะหางที่พรรคประชาธิปัตย์ตัดทิ้งไปแล้ว ทั้งนี้ ผมและนายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ขอยืนยันว่ายังคงเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตของ กทม.อย่างเต็มกำลัง ไม่มีเกี้ยเซียะอย่างแน่นอน" นายวัชระ กล่าว

'วัชระ' พูดชัด ปชป.ตัดหางปล่อยวัด กทม.ถามหายางอาย ขอสังกัด แต่ไม่เคารพพรรคก็ควรกลับบ้านไป ยืนยันทีมงาน ปชป.ยังคงเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตของ กทม.อย่างเต็มกำลัง ไม่มีเกี้ยเซียะอย่างแน่นอน... 23 ม.ค. 2559 14:58 ไทยรัฐ