วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุราษฎร์ฯ แถลง 'สมชาติ' ปธ.สโมสรตัวจริง ยกมือขอโทษแฟนบอลไทย

จังหวัดพร้อมสมาคมกีฬาสุราษฎร์ฯ แถลง “สมชาติ ” ประธานสโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซี ตัวจริง พร้อมยกมือขอโทษแฟนทีมฟุตบอลไทยหลังชื่อ สโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซี ทำขายหน้าประเทศ...


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ม.ค. ที่หน้าที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายทนงค์ศักดิ์ ทวีทอง นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี และ นายก่อเกียรติ อินทรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี แถลงข่าวชี้แจง ข้อเท็จจริงและขอโทษแฟนฟุตบอลทีมชาติไทย หลังชื่อของสโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซี ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 20 ม.ค.59 คัดค้านการคัดเลือกตัวแทนจากโซนภาคใต้ ในวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นตัวแทนเข้าเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จนบานปลายทำให้ฟีฟ่าอาจจะแบนทีมฟุตบอลไทยในการแข่งขันรายการของฟีฟ่านั้น

นายก่อเกียรติ อินทรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลและแต่งตั้งผู้บริหารสโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซี ขอยืนยันว่า ประธานสโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซี ปี 2559 ตัวจริง คือนายสมชาติ ประดิษฐพร ซึ่งมีการเปิดรับสมัครเลือกตั้งและเป็นไปอย่างถูกต้องตามขั้นตอนของการรับสมัครแต่งตั้งอย่างแน่นอน ซึ่งการบริหารงานทีมสโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซีได้หมดลงแล้วเมื่อปลายปี 2558 หลังเสร็จสิ้นฤดูกาลแข่งขัน ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทำหนังสือสอบถามผู้บริหารสโมสรดังกล่าวแล้วจะทำต่อหรือไม่ แต่เมื่อไม่มีการตอบรับจึงได้มีการรับสมัครผู้บริหารสโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซีใหม่ถึง 2 ครั้ง และมีนายสมชาติ สมัครเพียงรายเดียว จึงมีการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ฉะนั้นบุคคลอื่นจึงไม่มีสิทธิ์ใช้ชื่อประธานสโมสรฟุตบอลสุราษฎร์ฯ เอฟซีไปฟ้องต่อศาล หรือกระทำการใดๆ เพราะไม่มีสิทธิ์และตำแหน่งใดๆ แล้ว

ด้านนายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ในการแถลงข่าวในครั้งนี้อยากจะทำความเข้าใจต่อแฟนทีมฟุตบอลไทย มี 2 ประเด็นหลัก คือ 1. การเลือกตั้งประธานสโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซี 2559 นั้นเป็นไปอย่างถูกต้องตามขั้นตอน 2. ที่ผ่านมาทางจังหวัดถูกต่อว่าในการบริหารทีมทำให้อยู่ในอันดับรั้งท้าย ซึ่งที่ผ่านมาการทำทีมอาจจะไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังจากนี้คาดว่าการทำทีมสุราษฎร์ฯ เอฟซีนั้นจะมีอันดับที่ดีกว่าอย่างแน่นอน และขอยืนยันว่าที่ทางสมาคมกีฬาแห่ง จ.สุราษฎร์ธานีได้ทำนั้น เป็นไปอย่างถูกต้องตามขั้นตอน และอยากขอความร่วมมือทุกฝ่ายหากจะทำอะไรให้คิดถึงหน้าตาของ จ.สุราษฎร์ธานีให้มาก

ทั้งนี้ ทั้ง 3 คนได้ยกมือไหว้ขอโทษแฟนฟุตบอลทีมชาติไทยและ ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ที่ทาง สโมสรสุราษฎร์ฯเอฟซี ได้ได้มีปัญหาภายในสโมสรจนเป็นเหตุเกือบทำให้ทีมชาติไทยโดนแบนจากฟีฟ่า ซึ่งทำให้แฟนบอลทุกคนต่างไม่พอใจในเรื่องนี้

จังหวัดพร้อมสมาคมกีฬาสุราษฎร์ฯ แถลง “สมชาติ ” ประธานสโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซี ตัวจริง พร้อมยกมือขอโทษแฟนทีมฟุตบอลไทย หลังชื่อ สโมสรสุราษฎร์ฯ เอฟซี ทำขายหน้าประเทศ... 23 ม.ค. 2559 14:52 ไทยรัฐ