วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มชลบุรีขนเฮโรอีนล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

ตร.ภ.1 ภ.5 และ ป.ป.ส.ภ.5 แถลงจับกุมหนุ่มชลบุรี ลักลอบขนเฮโรอีนล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ลำเลียงจากภาคเหนือส่งขาย กทม.-ปริมลฑล สารภาพได้ค่าจ้าง 5 แสนบาท เตรียมขยายผลจับกุมผู้ต้องหาหลบหนี...

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.59 ที่ห้องประชุมเอราวัณ บช.ภ.1 พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 นายสุนทร วินัยบดี ผอ.ป.ป.ส.ภาค 1 และ นายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายวุฒิชัย อ่อนตาจันทร์ อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมของกลางเฮโรอีนบรรจุอยู่ในห่อกระดาษสีเขียว หนักห่อละ 350 กรัม จำนวน 60 ห่อ รวมน้ำหนักทั้งหมด 21 กก. มูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท รถแวนยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กญ 3421 กทม. สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 3 องค์ แหวนทองคำ 4 วง และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เปิดเผยรายละเอียดในการจับกุมครั้งนี้ว่าทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ บชภ.5 ได้ประสานข้อมูลมาว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดประเภทเฮโรอีนมาจากกลุ่มชาวในพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เข้ามาในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล และจะมีการนัดหมายส่งมอบยาเสพติดกันบริเวณลานจอดรถของห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จ.ปทุมธานี ในวันที่ 22 ม.ค. ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บชภ.1 จึงนำกำลังเข้าดักซุ่มในลานจอดรถ จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. พบรถแวนยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ ที่ผู้ต้องหาขับมา จึงเข้าตรวจค้นจับกุมไว้ได้พร้อมของกลาง

ทางด้าน พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ได้เปิดเผยว่าทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บชภ.5 ได้สืบสวนหาข่าวความเคลื่อนไหวของนักค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มาตั้งแต่เดือนตุลาคม 58 ที่ผ่านมา ว่าจะมีชาวเขาเผ่ามูเซอในพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ที่ลักลอบผลิตยาเสพติดตามแนวตะเข็บชายแดนติดกับแถบประเทศเพื่อนบ้านจะนำยาเสพติดมาพักในพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ก่อนจะลำเลียงเข้ามาในพื้นที่ กทม.และปริมลฑล ทางชุดสืบสวน บชภ.5 จึงได้ติดตามนักค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มาจาก อ.แม่แตง ขณะมีการลำเลียงเข้ามาในพื้นที่ชั้นในของประเทศ ก่อนจะได้ข้อมูลว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จ.ปทุมธานี ในส่วนของผู้ต้องหาที่ลำเลียงยาเสพติดมาจาก อ.แม่แตง หลังจากส่งมอบยาเสพติดให้กับนายวุฒิชัยเรียบร้อยแล้ว สามารถหลบหนีไปได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวต่อไป

จากการสอบสวนนายวุฒิชัยให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างขนเฮโรอีนก่อนหน้านี้มาแล้ว 2 ครั้ง และครั้งนี้มีผู้ว่าจ้างให้ขนเฮโรอีนในราคา 5 แสนบาท โดยให้นำเฮโรอีนทั้งหมดไปพักไว้ที่ พัทยา จ.ชลบุรี เพื่อลำเลียงส่งต่อไปยัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากนั้นจะรอคำสั่งจากผู้ว่าจ้างอย่างแน่นอนอีกว่าจะให้ขนลำเลียงไปยัง อ.หาดใหญ่ตามที่สั่งการมาหรือไม่ กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้ได้เสียก่อน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลและตรวจสอบทรัพย์สินของนายวุฒิชัยเพื่ออายัดต่อไป.

ตร.ภ.1 ภ.5 และ ป.ป.ส.ภ.5 แถลงจับกุมหนุ่มชลบุรี ลักลอบขนเฮโรอีนล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ลำเลียงจากภาคเหนือส่งขาย กทม.-ปริมลฑล สารภาพได้ค่าจ้าง 5 แสนบาท เตรียมขยายผลจับกุมผู้ต้องหาหลบหนี... 23 ม.ค. 2559 14:10 ไทยรัฐ