วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผีแดง' เล็ง 3 กุนซือระดับโลก สานงานต่อ 'ฟาน กัล'

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวเล็ง 3 ยอดกุนซือระดับโลกอย่าง โชเซ มูรินโญ, ดิเอโก ซิเมโอเน และ เป๊ป กวาร์ดิโอลา คนใดคนหนึ่ง มาสานงานต่อจากหลุยส์ ฟาน กัล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ม.ค. ว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวเล็ง 3 สุดยอดผู้จัดการทีมระดับโลกอย่าง โชเซ มูรินโญ อดีตกุนซือเชลซี, ดิเอโก ซิเมโอเน กุนซือทีมแอตเลติโก มาดริด และ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ทีมบาเยิร์น มิวนิก คนใดคนหนึ่ง มาสานงานต่อจาก หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ ที่อาจลาทีมไปหลังจบฤดูกาลนี้

ผู้บริหารของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณา ไรอัน กิกส์ เลื่อนชั้นจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมขึ้นมาเป็นกุนซือใหญ่แบบถาวร แต่เดลี มิร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษ ระบุว่า พวกเขาได้เพิ่มกุนซือดังอย่าง มูรินโญ, ซิเมโอเน และ เป๊ป ไว้ในลิสต์ด้วย

อนาคตของฟาน กัล ยังคงไม่แน่นอน และจากการที่มีข่าวว่า ปิศาจแดง ระงับแผนเสริมทัพในเดือนนี้ ก็ยิ่งเติมเชื้อไฟให้เรื่องดังกล่าวปะทุขึ้นไปอีก และจากฟอร์มการเล่นที่ไม่ค่อยดีนักของสโมสร ทำให้ผู้บริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องชั่งน้ำหนักสำหรับเรื่องอนาคตของทีม และในตอนนี้พวกเขาก็ให้ความสนใจกับสามกุนซือระดับท็อปของวงการฟุตบอล

โชเซ มูรินโญ กำลังอยู่ในความอิสระ หลังถูกปลดออกจากตำแหน่งกุนซือทีมเชลซี และแสดงความสนใจในการมาเป็นผู้จัดการทีมของปิศาจแดงมาเป็นเวลานาน ขณะที่ เป๊ป จะย้ายออก บาเยิร์น มิวนิก หลังหมดสัญญาช่วงจบฤดูกาลนี้ และประกาศความตั้งใจว่าจะย้ายมาคุมทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แม้ว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะออกมาปฏิเสธข่าวการเจรจากับเขาก็ตาม ขณะที่ ซิเมโอเน นายใหญ่แห่งแอตเลติโก มาดริด อนาคตกับทีมก็ยังเป็นเครื่องหมายคำถาม เนื่องจากทัพตราหมีถูกแบนห้ามซื้อนักเตะ

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวเล็ง 3 ยอดกุนซือระดับโลกอย่าง โชเซ มูรินโญ, ดิเอโก ซิเมโอเน และ เป๊ป กวาร์ดิโอลา คนใดคนหนึ่ง มาสานงานต่อจากหลุยส์ ฟาน กัล... 23 ม.ค. 2559 14:05 ไทยรัฐ