วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยภาพสมุดที่ระลึกงานศพ ปอ ดาราทยอยไว้อาลัยต่อเนื่อง

เข้าสู่วันที่ 5 ของการจัดงานสวดพระอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของพระเอกผู้ล่วงลับ ดาราดังยังคงทยอยเดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเผยภาพสมุดโน้ตที่จะแจกในงานพระราชทานเพลิงศพ...

เข้าสู่วันที่ 5 ของการจัดงานสวดพระอภิธรรมศพพระเอกผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ที่วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งในวันนี้ (23 ม.ค.) เป็นวันคล้ายวันเกิดของพระเอกหนุ่มด้วย โดยภายในงานยังคงมีประชาชนเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวสหวงษ์ รวมทั้งเหล่าคนดังในวงการบันเทิงที่ทยอยมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายอย่างต่อเนื่อง

นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัยให้กับปอ พร้อมทั้งเผยความรู้สึกว่า "เสียใจมาก ลูกหลับสบายแล้ว ไปสบายแล้ว พี่ร่วมงานกับปอตั้งแต่เรื่องแรกของเขาเลย เรื่องแรกก็เล่นเป็นแม่เขาเลย เรื่องดาวเรืองก็เล่นเป็นแม่ ส่วนมากจะเล่นเป็นแม่เขาตลอด เขาน่ารัก ติดดิน อาจจะเป็นเพราะว่าเรากับเขาเป็นเด็กต่างจังหวัดเหมือนกัน เราก็เลนคุยกันถูกคอ มีอะไรเขาก็จะมาปรึกษาตลอด ถ้าพูดถึงความประทับใจที่มีต่อปอ ประทับใจที่เขาเป็นคนติดดิน และอย่างที่บอกว่าด้วยความที่พื้นเพเราเป็นคนต่างจังหวัดเหมือนกัน เวลาเขามีอะไรจะปรึกษา เขาก็จะมาคุยกับเรา เขาเรียกต่ายว่าแม่ วันนี้เป็นวันเกิดเขา ก็บอกเขาว่าวันนี้เป็นวันเกิดของลูก คือเราเกิดวันเดียวกัน เดือนมกราคม ราศีเดียวกัน เคยคุยกันไว้ว่าวันเกิดปีไหนเรามาจัดด้วยกัน แต่คงไม่มีโอกาสแล้ว ต่ายก็อวยพรเขาขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี สิ่งต่างๆ ที่เขาทำบุญทำดีทุกอย่าง (ร้องไห้) จะส่งให้เขาไปสู่ภพภูมิที่ดี พรุ่งนี้ต่ายไม่ได้อยู่ร่วมงานเพราะมีคิวถ่ายละครก็เลยรีบมาวันนี้"

ด้านพระเอกหนุ่มร่วมวิก 3 บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ก็ได้เดินทางมาเคารพศพพระเอกหนุ่มรุ่นพี่ ก่อนจะเปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า "วันนี้ผมเดินทางมาเคารพศพพี่ปอ พี่ปอเป็นพี่ในวงการที่ดีมากๆ ครับ โดยเฉพาะในช่อง 3 จะเป็นพี่ที่น้องๆ รักมากๆ ผมเคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่ปอ พี่ปอเป็นเหมือนนักแสดงรุ่นใหญ่ๆ คนแรกๆ ในช่องที่ผมได้ทำงานด้วย ทุกคนจะรับรู้ได้ว่าพี่ปอเป็นทั้งพี่ ทั้งครูคอยสอน ผมได้พี่ปอสอนอะไรเยอะเหมือนกัน เพราะตอนนั้นผมเพิ่งเข้าวงการใหม่ พี่ปอเคยดุผมบางทีผมไม่ตั้งใจ เขาจะบอกว่าเวลาทำงานเราต้องตั้งใจ เขาเป็นเหมือนพี่ชายที่ดี ถ้าเห็นน้องออกนอกลู่นอกทางเขาจะเตือน สอน หรือบางทีดุเลย พี่ปอสอนผมไว้ว่าเวลาเราทำอะไรให้ตั้งใจเต็มที่กับงานที่ทำหรือว่าต้องมีการเตรียมตัวที่ดี ทำการบ้านที่ดี วันนี้ที่มาเช้า พอดีผมไม่มีช่วงว่างอื่นเลย ติดงานหมดเลย วันนี้ผมมีงานที่อุดรฯ ตอนบ่าย เลยพยายามที่จะหาไฟลท์ที่จะบินมาให้ได้ อย่างน้อยก็อยากเดินทางมาเคารพศพพี่ปอด้วยตัวเอง เสร็จแล้วก็จะไปทำงานที่อุดรฯ ครับ

ความดีของพี่ปอที่ผมจดจำคือพี่ปอเป็นคนน่ารัก เป็นคนที่เราสามารถเจอแล้วก็พูดคุย ทักทายด้วยความสนิทใจได้ เป็นคนสบายๆ จริงใจ คือทุกอย่างนี้สัมผัสได้จากพี่ปอครับ ได้บอกอะไรพี่ปอมั้ย ความจริงแล้วผมใจหายมากๆ ตอนที่รู้ข่าวพี่ปอ เพราะว่าก่อนที่จะรู้ข่าวพี่ปอสัก 3-4 วัน ผมเพิ่งฝันถึงพี่ปอว่าผมไปงานเลี้ยงช่อง พี่ปอก็มายืนบนเวทีพูดคุยกับคนอื่น ผมยังบอกเลยว่าพี่ปอหายแล้วเหรอ ก็ใจหายมากๆ เมื่อกี้ที่ยืนอยู่ผมก็ขอบคุณพี่ปอในหลายๆ เรื่องที่ทำให้ แล้วบอกเขาว่าไม่ต้องห่วงอะไร ที่ผมรู้คือพี่ๆ ผู้ใหญ่ในช่องรวมถึงเพื่อนๆ ในวงการทุกคนพร้อมให้การสนับสนุนครอบครัวพี่ปอ ทั้งพี่โบว์และน้องมะลิด้วย อยากให้พี่ปอไม่ต้องห่วงอะไร"

นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ภาพของที่ระลึกที่จะแจกในงานพระราชทานเพลิงศพในวันพรุ่งนี้ (24 ม.ค.) อีกชิ้นหนึ่งคือสมุดโน้ต ที่ญาติ อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัว และแฟนคลับ ช่วยกันจัดทำขึ้นมา โดยสมุดโน้ตเล่มดังกล่าวมีขนาด A5 ปกเป็นกระดาษอาร์ตพิมพ์สี่สี เนื้อในเป็นกระดาษสีขาวว่างๆ จำนวน 32 หน้า ซึ่งคณะผู้จัดทำให้เหตุผลว่า "จากใจคณะผู้จัดทำ หนังสือเล่มเดียวอาจจะเก็บรวบรวมความรู้สึก ความทรงจำ ความรักที่ทุกคนมีให้กับปอไม่หมด เลยเกิดสมุดเล่มนี้ขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนที่ได้รับสมุดเล่มนี้จะได้บันทึกความทรงจำของคุณที่มีให้กับผู้ชายคนนี้ด้วยตัวคุณเองและตลอดไป" ซึ่งจัดพิมพ์เพียง 5,000 เล่ม

โดยภาพปกเป็นภาพของพระเอกหนุ่มจากละครเรื่อง “นางสาวทองสร้อย คุณแจ๋วหมายเลข 1” หน้าถัดมาเป็นคำไว้อาลัยจากครอบครัว ผู้จัดการส่วนตัว และคุณหมอที่ทำการรักษา ส่วนปกหลังในเป็นประวัติโดยย่อของพระเอกหนุ่ม และปกหลังเป็นคำสัมภาษณ์จากนิตยสาร Secret กับคำคมของพระเอกหนุ่มที่ว่า “ผมจะทำทุกวัน ให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต".

เข้าสู่วันที่ 5 ของการจัดงานสวดพระอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของพระเอกผู้ล่วงลับ ดาราดังยังคงทยอยเดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเผยภาพสมุดโน้ตที่จะแจกในงานพระราชทานเพลิงศพ 23 ม.ค. 2559 13:30 ไทยรัฐ