วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุ๋ย' หลอนดราม่า 'เจนี่-เต้ย' 'กำไลมาศ' ทวงรักทวงแค้น

ชวนกันหลอนไปกับเรื่องราวดราม่าเข้มข้นลึกลับสยองขวัญของละคร “กำไลมาศ” ค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น รวมดารามากฝีมือสั่นประสาท หลอนทุกครั้งที่ ริ้วทอง รับบทโดย “จุ๋ย–วรัทยา นิลคูหา” ผีสาวปรากฏตัวพร้อมกับกำไลตามมาทวงแค้นจาก รัมภา หรือ เกล้ามาศ ในปัจจุบัน รับบทโดย “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” และตามมาทวงคำสัญญาจาก ม.จ.ดิเรกคนรักของเธอ รับบทโดยพระเอก “เต้ย–พงศกร เมตตาริกานนท์”

ในเรื่องราวของ...ริ้วทอง ลูกสาวเจ้าของคณะหุ่นกระบอกกับ หม่อมเจ้าหญิงรัมภา ติณชาติ พระธิดาองค์เล็กของวังติณชาติ สาเหตุมาจาก หม่อมเจ้าดิเรก ศุภมาศ ชายหนุ่มรูปงามเป็นคู่หมายของ รัมภา ตั้งแต่เยาว์วัย แต่ หม่อมเจ้าดิเรก กลับพอใจสาวชาวบ้านอย่างริ้วทอง เขาสั่งทำ “กำไลมาศ” กำไลทองสลักชื่อริ้วทองให้เป็นของรักแทนใจ โดยไม่เคยคาดคิดว่ากำไลทองวงนั้นจะกลายเป็นสิ่งผูกพันให้กลับมาพบเจอกันอีกครั้งในชาตินี้

ในภาคปัจจุบัน เกล้ามาศ ติณชาติ สาวสวยดีกรีด็อกเตอร์สาขาดนตรีบำบัดจากเมืองนอกกลับมาอยู่เมืองไทย ทันทีที่มาถึงวังติณชาติ เกล้ามาศ ก็พบเรื่องราวประหลาดบริเวณสระน้ำภายในวัง มีทั้งเสียงดนตรีไทย เสียงผู้หญิงร้องไห้ทุกข์ทรมาน และ เกล้ามาศ ยังได้ยินเสียงมาจาก “กำไลมาศ” กำไลทองเก่าแก่ในร้านขายเครื่องประดับโบราณของ คุณไลย แม่ของ สวิตา ดาราสาวชื่อดัง เกล้ามาศ รู้สึกผูกพันกับ กำไลมาศ วงนั้น เธอได้ยินเสียงร้องไห้ดังกึกก้องออกมาจากกำไลจนปวดหูจะเป็นลม โชคดีที่ อินทวงศ์ สถาปนิกหนุ่มมาช่วยเธอไว้

วินาทีแรกที่สบตากัน ทั้งสองก็รู้สึกคุ้นเคยกันอย่างประหลาดแต่ก็ต้องแยกย้ายกันไปเพราะ อินทวงศ์ มาที่นี่เพื่อมารับกำไลมาศแทน คุณหญิงทรัพย์มณี คุณย่าของเขาที่ได้จองซื้อไว้ เพียงคืนแรกที่กำไลมาศเข้าไปอยู่ในบ้านของ อินทวงศ์ คุณหญิง ทรัพย์มณี ก็เจอดี เพราะกำไลแปรเปลี่ยนเป็นมือผีคืบคลานไปมาตามหาเจ้าของ ซึ่งก็คือดวงวิญญาณริ้วทองที่ถูกกักขังอยู่ใต้สระน้ำภายใน วัง ริ้วทอง เฝ้ารอให้มีใครมาช่วยปลดปล่อยเธอและก็เป็นจริง เมื่อ อินทวงศ์ เดินทางมาพบ อินทนิล แม่ของ เกล้ามาศ ที่วังติณชาติเพื่อปรับปรุงวังเก่าแก่ แต่เหตุผลที่แท้จริงของ อินทนิล ก็คืออยากให้ อินทวงศ์ ได้รู้จักกับ เกล้ามาศ ระหว่างที่ อินทวงศ์ กับ อินทนิล เดินชมรอบวังกันอยู่ หม่อมเจ้าหญิงภรณี หญิงชราผู้เป็นทวดของ เกล้ามาศ ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง เกล้ามาศ จับร่างท่านทวดเอาไว้จนตัวพลัดตกน้ำ อินทวงศ์ กระโดดลงไปช่วย ทำให้สร้อยพระที่คอของ อินทวงศ์ ช่วยปลดปล่อยมนต์คุณไสยที่กักขังดวงวิญญาณของ ริ้วทอง ให้เธอได้รับอิสระ

คืนนั้น ริ้วทอง ไปจัดการกับ เกล้ามาศ หรือ “อีรัมภา” คนที่ฆ่าและกักขังดวงวิญญาณของเธอเอาไว้อย่างโหดเหี้ยม แต่โชคดีที่ ภรณี เข้ามาเสียก่อน ริ้วทอง จึงหยุดทำร้าย เกล้ามาศ ไปชั่วขณะเพราะเกรงใจ ภรณี เนื่องจากหญิงชราพี่สาวของ รัมภา ผู้นี้เป็นคนเดียวในวังที่ทำดีกับเธอ แต่ความแค้นของ ริ้วทอง ยังไม่จางหาย ริ้วทอง จะแก้แค้นด้วยการทำให้ รัมภา สูญเสียทุกอย่าง พร้อมๆกับจะทำให้ อินทวงศ์ ซึ่งก็คือ ท่านชายดิเรก กลับชาติมาเกิด จำเธอให้ได้ สุดท้ายจะลงเอยเช่นไร ร่วมด้วย หญิง-รฐา, เจสัน ยัง, น้ำฝน-สรวงสุดา, ไอซ์-อภิษฎา, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร, เอ๋-มณีรัตน์, ปาล์ม-ศุภชัย, อ้อย-กาญจนา, โซบี-โชติรส, โบ-โชติมา ฯลฯ.

อ่านเรื่องย่อ "กำไลมาศ" ได้ที่นี่

ชวนกันหลอนไปกับเรื่องราวดราม่าเข้มข้นลึกลับสยองขวัญของละคร “กำไลมาศ” ค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น รวมดารามากฝีมือสั่นประสาท 23 ม.ค. 2559 13:01 ไทยรัฐ