วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' ขอโทษชาวกทม.ตรวจสอบทีมผู้ว่าฯไม่ได้!

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอโทษชาว กทม.ที่ไม่สามารถตรวจสอบการทำงานของ กทม.ได้ ยืนยันจุดยืนพรรคชัดเจนตามแถลงการณ์ ส่วนทีมผู้บริหารกทม.จะลาออกหรือไม่ ไม่ขอก้าวล่วงเพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล ระบุตัดสินใจอย่างไรพรรคเจ็บทุกทาง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันแถลงการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์กับหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.มีความชัดเจนในตัวอยู่แล้วว่าไม่ขอรับผิดชอบใดๆ กับการบริหารงานของ กทม. ซึ่งส่วนตัวต้องขอโทษชาว กทม.เพราะถือเป็นความรับผิดชอบของพรรค ที่ต้องรับผิดชอบการทำงานของกทม.ในฐานะต้นสังกัด เพราะนโยบายพรรคชัดเจนต้องมีส่วนร่วมการทำงานของ กทม.และที่ผ่านมาพรรคพยายามที่จะใช้กลไกข้อบังคับพรรคในการตรวจสอบ เรื่องที่ถูกร้องเรียน แต่ไม่สามารถทำได้ จึงมีความจำเป็นที่ต้องบอกความจริงกับประชาชน และยืนยันจะไม่ตอบโต้กับทีมผู้บริหารกทม.และพรรคยืนยันจะทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลและกทม.ต่อไป พร้อมหาแนวทางปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน

ส่วน ทีมบริหาร กทม. ยืนยันยังเป็นสมาชิกพรรคและพร้อมทำตามนโยบายพรรค จะต้องลาออกหรือไม่นั่น ไม่ขอก้าวล่วง เพราะถือเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล แต่ยืนยันแถลงการณ์ของพรรคและจุดยืนมีความชัดเจนอยู่แล้ว

ขณะเดียวกันยอมรับว่ากดดันที่พรรคไม่สามารถตรวจสอบการทำงานของ กทม.ได้ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุแบบนี้ ซึ่งตนได้พูดคุยกับสมาชิกอยู่เสมอ ไม่ว่าจะตัดสินใจอย่างไรกับเรื่องนี้ก็ต้องเจ็บ และคิดเสมอว่าต้องใหัความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะประชาชนที่ต้องทราบความจริง เมื่อพรรคไม่สามารถทำตามจุดยืนของพรรคได้

อย่างไรก็ตาม หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันกทม.ต้องทำหน้าที่ต่อไป ซึ่งหากจะกระตุ้นให้การทำงานดีขึ้นก็ถือเป็นประโยชน์ของกทม.เอง

ส่วนที่ผู้บริหาร กทม.ออกมาระบุต้องการให้รัฐบาลใช้มาตรา 44 ให้ผู้ว่า กทม. พ้นจากตำแหน่งนั้นและเห็นว่าประเด็นดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่พรรคมีความรับผิดชอบในเรื่องนี้ และอยากให้ กทม.ทำงานให้ดีที่สุด สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และไม่ได้หารือกับ ส.ก., ส.ข. ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับเรื่องนี้.

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอโทษชาว กทม.ที่ไม่สามารถตรวจสอบการทำงานของ กทม.ได้ ยืนยันจุดยืนพรรคชัดเจนตามแถลงการณ์ ส่วนทีมผู้บริหารกทม.จะลาออกหรือไม่ ไม่ขอก้าวล่วงเพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล ระบุตัดสินใจอย่างไรพรรคเจ็บทุกทาง 23 ม.ค. 2559 12:28 ไทยรัฐ