ข่าว
100 year

THE COOKING CRAB แฮงเอาท์...สบายๆได้คุย

คุณชาย 324 ม.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ทีเด็ด...“ล็อบสเตอร์” ไซส์ใหญ่ยักษ์.

“THE COOKING CRAB”...ชื่อนี้การันตีสุดเจ๋งในบรรยากาศแฮงเอาท์

ว่ากันถึงรสชาติอาหารก็สไตล์อเมริกันฟิวชั่น คงความเป็นอเมริกัน แต่เน้นรสชาติถูกปากคนเอเชีย ไทย...จีน...เกาหลี ลงตัว คุ้นลิ้นคนไทยแน่ๆ...

“THE COOKING CRAB”...สุดแฮงเอาท์.

“THE COOKING CRAB”...ไม่ใช่ผับ เป็นร้านอาหาร ครอบครัว เด็กๆมาทานได้ ลองแล้วจะรู้ ต้องชอบ ถูกปากแน่นอน แม้ว่าเขาจะเปิดมาได้ไม่นาน แต่คนก็แน่นร้าน จองจัดปาร์ตี้กันก็หลายครั้งเข้าไปแล้ว แถมบางวันลูกค้าใจตรงกันถึงขนาดต้องต่อแถวยาวเหยียดออกนอกร้านไปถึงถนนเกือบสุดป้ายรถเมล์

คนแน่น...ไม่มีโต๊ะนั่ง เซอร์ไพรส์สุดๆ คนมาต้องตั้งใจมากินจริงๆ เพราะทำเลที่ตั้งก็ไม่ได้อยู่ในที่ชุมชนเดินขวักไขว่ ไม่ใช่แหล่งช็อปปิ้ง แถมไม่ใช่ย่านที่มีห้างสรรพสินค้าที่จะมีคนผ่านไปผ่านมามากมายขนาดนั้น

ถูกใจ...“คุณชาย 3” เมืองไทยร้านอาหารแนวนี้ยังไม่ค่อยมี ไม่เหมือนอเมริกา เข้ามาทานรับรองว่าจะรู้สึกสนุก โลกโซเชียลวันนี้...คนมากินข้าวจะไม่ค่อยคุยกัน เพื่อนนั่งอยู่ตรงหน้าไม่คุย ดั๊น...ไปคุยกับเพื่อนที่อยู่ตรงไหนบนโลกก็ไม่รู้ แต่มาที่นี่ต้องคุยกันแน่ “...ไม่ใช้ช้อน ต้องวางมือถือ บังคับให้หันหน้าคุยกัน บรรยากาศก็เลยสนุก ชิลล์ๆ เคล้าคลอด้วยเสียงดนตรีสไตล์อเมริกัน”

ใครชอบแนวนี้ มาที่นี่ฟิลฯได้ แฮปปี้ชัวร์

“ปีกไก่ทอด” 9 แบบ...9 สไตล์-“ชีสสติ๊ก”...ยื้ดดด...ยืด.

เอาล่ะ ล้างมือให้สะอาด ใส่ผ้ากันเปื้อนเท่ๆ โลโก้ “THE COOKING CRAB”...เตรียมลุยยย

“คุณชาย 3” ต้องขอลองของจริง เมนูเด่นที่ว่าเด็ดสักสี่...ห้าอย่างจะเป็นเช่นใด ประเดิมที่เซตทะเลสดใหม่ กุ้งทะเลตัวใหญ่เนื้อแน่นไซส์พิเศษหาไม่ได้ตามท้องตลาด หอยแมลงภู่ตัวโต๊โต ปูม้าก็โตคัดไซส์พิเศษแบบสดสุดๆ ถ้าเป็นฤดูปูทะเลก็จะมีมาให้ได้ลอง แล้วยังมีทีเด็ด...“ล็อบสเตอร์” ไซส์ใหญ่ยักษ์ คะเนแล้วไม่น้อยกว่าตัวละ 1 กิโลกรัมเลยนะนั่น ส่งตรงมาจากอเมริกา...เนื้อแน่น สด หวาน เด้ง เชิญให้ลิ้มลอง

เลือกกันได้ตามปริมาณความจุ เซตเล็กสุดถ้ามากันสองคนทานอิ่มกำลังดี...มีกุ้ง หอยแมลงภู่ หอยตลับ มันฝรั่ง ข้าวโพด ไส้กรอกรมควัน ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะมีปลาหมึกเพิ่มเข้ามา ใหญ่ สุดก็จะมีปูม้าตัวเขื่องหรือกุ้งแม่น้ำเข้ามาเสริม ปริมาณก็เพิ่มขึ้น ทานกันได้ถึงสี่คนเต็มความจุ

ที่เห็นๆไม่ใช่รสน้ำพริกเผานะ หรือรสต้มยำแห้ง แต่เป็นผงปรุงรสที่มาจากหลายประเทศในโลก ต้นตำรับอยู่ที่หลุยส์เซียนา เครื่องเทศที่ใช้ในร้านเกือบทั้งหมดนำเข้า รสชาติให้เลือกก็มี “เคจุ้น” ดั้งเดิม กระเทียมเนย...ไม่เผ็ด หรือจะเป็น เลมอนเปป-เปอร์ ที่ออกเปรี้ยวๆเผ็ดๆสักหน่อย แต่ที่เด็ดจริงๆ ท้าให้ต้องลองก็คือ “ALL Abroad” ...รวมรสแบบกลมกล่อมเร้าใจ แล้วก็ยังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้อีก 3 ระดับ...เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง...เผ็ดสุดๆ

เซตทะเลสดใหม่ กุ้ง...ปูตัวใหญ่ไซส์พิเศษ.

สนนราคาสตาร์ตที่...สี่ร้อยกว่าบาท ไปถึงชุดใหญ่สุด เก้าร้อยกว่าบาท

“หอยนางรมสด” ...พระเอกประจำร้านอีกเมนู สดจริงๆเสิร์ฟมาพร้อมฝาติดเนื้อ บีบมะนาวคง รสชาติ...ฟินเว่อร์ สุดยอด การันตีตอกย้ำความสดส่งตรงมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี แดนดินหอยใหญ่

แล้วก็กระโดดแนวไปสั่ง “ไก่ทอด” ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด ไก่ทอดที่นี่กรอบนอกนุ่มในมั่กๆ มี 9 รสให้เลือก หลายรสไม่มีในประเทศไทย กินแล้วอาจจะงงว่าคือรสอะไรกันแน่ แต่ก็หาทานได้ที่นี่...สวีทชีลี่, พามาซานการิค, เบรซซิ่ง, เกาหลี, กะเพรากรอบ, เลมอนเปปเปอร์, ฮันนี่บาร์บีคิว, บัฟฟาโล่, เทอริยากิ

เคล็ดลับการทอด เชฟหน้าใสสุดหล่อวัย 25 ปี “ธนาธิป ลิ้มสมบัติ” ผู้ชอบลองรสชาติอาหารแปลกใหม่ ปรับเปลี่ยนไปตามประสบการณ์ผ่านรสชาติอันเข้มข้นชวนกิน บอกว่า เราใช้ปีกไก่เต็ม เอามาแยกเป็นสองส่วนปีกบนกับปีกล่าง แล้วเอาไปทอดสองครั้งใช้เวลาราว 20 นาที ให้กรอบนอกนุ่มในแบบเอเชียแต่รสชาติสไตล์อเมริกัน

นิยม ชาญศิริเมธา เจ้าของร้าน กับเชฟสุดหล่อ...“ธนาธิป ลิ้มสมบัติ”.

อาหารทะเล เพื่อความสดสุดๆจะเน้นวัตถุดิบที่หาได้ในประเทศ กุ้ง หอย ปู ปลา สั่งมาแบบวันต่อวัน...แนวทอดๆยังมีให้เลือกอิ่มอีกจุใจ ปลาหมึกทอด เฟรนช์ฟราย เกี๊ยวห่อครีมชีส หอมทอด หอยนางรมทอด กุ้งป๊อป

ยังไม่อิ่มก็ยังมีอาหารอื่นๆสั่งเสริมได้อีก ไม่ว่า ข้าวสวย ข้าวกระเทียม บะหมี่กระเทียม ข้าวโพดอบชีส มักกะโรนีอบชีส ผักโขมอบชีส ชีสเฟรนช์ฟราย โคลสลอว์ พิซซ่าเม็กซิกัน สลัด

โลกออนไลน์กล่าวขาน “THE COOKING CRAB”...โชว์ความเอร็ดอร่อยลงตัวที่นี่อย่างเมามันส์ หลายคนกลับมากินสี่...ห้าครั้งเข้าไปแล้ว กลับมาสอง...สามครั้งไม่ต้องพูดถึง มีมากหลายคน

“ที่นี่ มีความต่างจากที่อื่น” หลายคนพูดสั้นๆแค่นั้น

นิยม ชาญศิริเมธา เจ้าของร้าน วัย 36 ปี เล่าว่า เรารวมอาหารสองแนวเข้าด้วยกัน “ซีฟู้ด” กับแนว “บัฟฟาโล่วิงส์” ปีกไก่บนทอดหลากหลายรสชาติ แล้วก็ยังมี...“ชีสสติ๊ก” อาหารอเมริกันสไตล์ที่ต้องใช้มือกินทั้งหมด ใครมาต้องสั่ง...เด่นด้วยชีสหอมกรุ่น ยืดได้มากๆสุดมหัศจรรย์ ชวนกินด้วยแป้งสูตรเฉพาะ ยิ่งเด็กๆเข้ามาจะชอบมาก

ทีเด็ดที่เป็นหัวใจสำคัญอยู่ที่เครื่องปรุง ชีสต่างๆไม่ได้นำเข้า โฮมเมดทำเองทั้งหมดเหนือคำบรรยาย...ที่ควรค่ากับผลตอบรับจากลูกค้า สอบถามจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 09-5248-5673 เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด 16.00-24.00 น.

ธุรกิจร้านอาหารแข่งขันสูง โอกาสรอดอยู่ได้ต้องมีเคล็ดลับ...ความสำเร็จในยุคปัจจุบัน ต้องเกิดจากความใส่ใจ ต้องรักษามาตรฐานของอาหาร ให้ได้ ทุกวันนี้เป็นยุคปากต่อปาก...โลกออนไลน์มีพลังมาก ถ้ามาแล้ววันนี้ดี พรุ่งนี้ไม่ดี บางคนตั้งใจมา...มาแล้วไม่ใช่ ต่อให้เพื่อนเยอะแค่ไหนถึงเวลาแล้ว

ร้านอาหารต้องดีที่อาหาร ดีที่โปรดักส์จริงๆ ลูกค้าถึงจะกลับมา เพราะรสชาติอาหารไม่ใช่กลับมาเพราะร้านเพื่อนร้านจะอยู่ตรงไหนลูกค้าก็ไป...ไปแล้วทุกครั้งจะได้รสชาติเดิมเสมอ รักษาคุณภาพ มาตรฐาน อะไรไม่ดี ไม่สดก็ต้องทิ้งไป “คุณพ่อสอนเสมอ ถ้าไม่ยอมขาดทุนวันนี้...ก็เจ๊งในวันหน้า”.

คุณชาย 3

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณชาย ตะลอนชิมคุณชาย 3THE COOKING CRABแฮงเอาท์อเมริกันฟิวชั่นร้านอาหารล็อบสเตอร์หอยนางรมคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้