แคนาดาช็อก! มือปืนกราดยิงใน ร.ร. ตาย 4 เจ็บอื้อ ร้ายแรงสุดในรอบ16 ปี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

แคนาดาช็อก! มือปืนกราดยิงใน ร.ร. ตาย 4 เจ็บอื้อ ร้ายแรงสุดในรอบ16 ปี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 23 ม.ค. 2559 11:02
3,061 ครั้ง


ชาวแคนาดาสะเทือนขวัญ...มือปืนบุกกราดยิงสุดโหดที่ในโรงเรียนชุมชน ลา โลเช จ.ซัคเคตเชวัน ดับอย่างน้อย 4 บาดเจ็บหลายคน จนถือเป็นเหตุกราดยิงในโรงเรียนครั้งเลวร้ายสุดในแคนาดา ในรอบ 16 ปี ส่วนคนร้ายถูกควบคุมตัวไว้ได้แล้ว

เมื่อ 23 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนขวัญในแคนาดา มือปืนชายบุกกราดยิงเด็กนักเรียนอย่างเหี้ยมโหด ที่โรงเรียนชุมชน ลา โลเช ในเมืองเล็กๆ ลาโลเช ของ จังหวัดซัคเคตเชวัน ทางตะวันตกแคนาดา เมื่อช่วงบ่าย 13.00 น. ของวันที่ 22 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น สร้างความแตกตื่นหวาดกลัวให้แก่นักเรียนอย่างมาก และเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ศพ บาดเจ็บหลายคน ก่อนที่ต่อมาคนร้ายได้ถูกจับกุมและนำตัวไปคุมขัง พร้อมกับที่ตำรวจได้ยึดอาวุธปืนของคนร้ายไว้แล้ว ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงอีกแห่งในแคนาดาด้วย แต่ไม่มีรายละเอียด

ด้านนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ของแคนาดา ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางไปร่วมประชุมเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวถึงเหตุร้ายแรงที่โรงเรียนชุมชน ลา โลเช ว่า เป็นฝันร้ายที่สุดของพ่อแม่ผู้ปกครองทั้งหมด และชาวแคนาดาทั้งประเทศ พร้อมกันนั้น นายกรัฐมนตรีแคนาดายังกล่าวชื่นชมผู้ที่เข้าไปหยุดยั้งมือปืนได้อย่างรวดเร็วและกล้าหาญ

ด้านนอกโรงเรียนชุมชน ลา โลเช หลังเกิดเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญ

ทั้งนี้ โรงเรียนชุมชน ลา โลเช เป็นโรงเรียนซึ่งมีเด็กนักเรียนเล่าเรียนอยู่ประมาณ 900 คน ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล จนถึงมัธยมปลาย โดยเมืองลาโลเช ถือเป็นเมืองเล็กซึ่งมีคนพื้นเมืองท้องถิ่นอาศัยอยู่ประมาณ 3,000 คน โดยเหตุการณ์กราดยิงที่โรงเรียนชุมชน ลา โลเช ครั้งนี้ ถือเป็นเหตุกราดยิงในโรงเรียนครั้งเลวร้ายที่สุดในแคนาดา นับตั้งแต่เกิดเหตุกราดยิงที่เมืองมอนทรีอัล เมื่อปี 2532

นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด แห่งแคนาดา ช็อกกับเหตุกราดยิงในโรงเรียนชุมชนลา โลเช
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  3.2%
 • ไม่ชอบ
  29.0%
 • สนุก
  22.6%
 • ประหลาดใจ
  4.8%
 • เสียใจ
  30.6%
 • ให้กำลังใจ
  9.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement