วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกเค้าร่วม 10 ล้าน! โจรงัดบ้านเจ้าของ ร.ร.ระยอง ฉกพระดัง-เพชร-สินสอด

สาวใหญ่เจ้าของ ร.ร. โร่แจ้ง ตร.ระยอง ออกไปทำงานบ้านถูกงัด พังตู้เซฟ กวาดเครื่องเพชรโบราณ สินสอด ทอง พระดัง มูลค่าร่วม 10 ล้าน วอนขอคืน เป็นของที่มารดาให้ มีคุณค่าทางจิตใจ เจ้าตัวคาด ฝีมือคนงานก่อสร้าง

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 59 ร.ต.อ.สุรชาติ วงศ์พิทักษ์ พงส.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเมื่อคืนที่ผ่านมาจาก นางชุติมา ทวีขจรวงศ์ อายุ 40 ปี หมู่บ้านอบอุ่นโฮมวิลเลจ ซอย 15 บ้านเลขที่ 5/12 หมู่ 2 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง ว่าบ้านถูกงัด สิ่งของถูกรื้อกระจุยกระจาย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นางชุติมา และ นายวรเศรษฐ์ ทวีขจรวงศ์ ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน อยู่ในอาการซึมเศร้า ชี้ให้เจ้าหน้าที่จุดที่คนร้ายปีนรั้วบ้านเข้ามาทางประตูหน้า และขึ้นไปรื้อของในห้องนอนชั้น 2 และชั้นล่าง กระจุยกระจาย ส่วนตู้เซฟขนาดสูง 1 เมตร กว้าง 50 ซม. ล้มระเนระนาด ฝาตู้ถูกเปิด ทรัพย์สินเครื่องเพชรชุดโบราณ ทองคำแท่งหนัก 10 บาท 3 แท่ง ชุดทับทิม ชุดบุษราคัม แหวนเพชร ทองชุดสินสอดแต่งงาน 3 ล้านบาท กระปุกออมสินของลูกสาว มีเงิน 50,000 บาท พระหลวงพ่อคูณรุ่นแรก พระสมเด็จวัดระฆัง และมีพระเลี่ยมทองอีกหลายชนิด รวมมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท แต่โฉนด 3 ฉบับ คนร้ายวางไว้หน้าตู้เซฟ พร้อมเงินสดหลายแสนบาท

จากการสอบสวน นางชุติมา ให้การว่า เป็นเจ้าของโรงเรียนศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบนวัตกรรมและเทคโนโลยี (อีคิว ซายแอนท์) ขนาด 4 คูหา ตั้งอยู่ที่บ้านเพลินใจ 3 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง นายวรเศรษฐ์ อายุ 44 ปี สามี มีอาชีพประมูลงานไฟฟ้าอิสระ วานนี้ทั้งคู่ออกจากบ้านตั้งแต่ 09.00 น. แยกกันไปทำงาน และกลับเข้าบ้าน 20.30 น. ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นบ้านถูกงัดรื้อค้นกระจุยกระจาย และทรัพย์สินสูญหายจำนวนมาก จึงวิงวอนคนร้ายนำมาคืน เพราะส่วนใหญ่เป็นของที่มารดาให้มา มีคุณค่าทางจิตใจ

พร้อมกล่าวอีกว่า ในหมู่บ้านนี้มีบ้านถูกงัดหลายราย ต้องเฝ้าคอยระวังตลอด จนสุดท้ายมาเจอกับตัว สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนนอก หรือคนงานที่มาก่อสร้างหมู่บ้านใกล้เคียง

ด้าน ร.ต.อ.สุรชาติ ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการระยอง เข้าตรวจหารอยนิ้วมือคนร้ายและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ 09.00 น. วันนี้

สาวใหญ่เจ้าของ ร.ร. โร่แจ้ง ตร.ระยอง ออกไปทำงานบ้านถูกงัด พังตู้เซฟ กวาดเครื่องเพชรโบราณ สินสอด ทอง พระดัง มูลค่าร่วม 10 ล้าน วอนขอคืน เป็นของที่มารดาให้ มีคุณค่าทางจิตใจ เจ้าตัวคาด ฝีมือคนงานก่อสร้าง 23 ม.ค. 2559 08:57 ไทยรัฐ