วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปัด ตร.ค้ายาบ้า! รวบ 3 รายเครือข่ายน้ำยืน สารภาพรับจากหนุ่มอุบลฯ

สืบสวนภาค 3 นำกำลังล่อซื้อจับกุมขยายผลรวบเครือข่ายยาบ้า 3 คน ใน อ.น้ำยืน สารภาพตรงกันรับมาจากหนุ่มอุบลฯ เร่งออกหมายจับล่าตัวการ พร้อมปัดกระแส ตร. ยักยอกของกลางขายเอง

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 59 พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.3 เปิดเผยว่า จากกรณีที่เคยมีการเสนอข่าวการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี โดยกล่าวอ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ยักยอกยาเสพติดของกลางเพื่อไปจำหน่ายต่อให้ผู้เสพในพื้นที่ รวมทั้งมีการให้ยาบ้าไปเสพก่อนค่อยนำเงินมาจ่ายทีหลังนั้น พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.3 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.เฉลิม สุวรรณรัตน์โอสถ ผบก.สส.ภ.3 จัดชุดสืบสวน และ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.น้ำยืน โดยมี ตนเอง และ พ.ต.ต.ธงชัย วิมลศิลป์ สว.สส.กก.3 บก.สส.ภ.3 เข้าสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง

จากการลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว จนสามารถนำกำลังตำรวจเข้าจับกุมเครือข่ายค้ายาบ้าได้ทั้งสิ้น 3 ราย พร้อมของกลางรวมยาบ้า 608 เม็ด รายแรกจับกุม นางจารุภา ทองคำดี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 ม.6 ต.เก่าขาม อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดใน อ.น้ำยืน จึงส่งสายลับเข้าล่อซื้อยาบ้า 400 เม็ด ในราคา 40,000 บาท โดยนัดส่งปากทางบ้านหาดสวนสุข ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เมื่อถึงเวลานัด นางจารุภา ขับขี่รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บห 2006 อุบลราชธานี มาส่ง ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

สอบสวนเบื้องต้น นางจารุภา ให้การรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจาก นายทองไหล (ขอสงวนนามสกุล) ชาวบ้านยางใหญ่ ต.ยางใหญ่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี นอกจากนี้ยัง มีนางวันใส ไชยคำ อายุ 35 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว อยู่บ้านเลขที่ 48/1 ม.6 ต.สีวิเชียร อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี รับยาบ้าไปจำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่ โดยเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวบังหน้า ตำรวจจึงขยายผลจับกุม นางวันใส ขณะกำลังขายก๋วยเตี๋ยว ตรวจค้นพบยาบ้า 200 เม็ด

ด้าน นางวันใส ให้การว่า ก่อนหน้าถูกจับกุมเพียง 5 นาที มีคนขับรถน้ำแข็งมารับยาบ้าไป 10 เม็ด ตำรวจจึงออกติดตามจนพบ นายจักรพันธ์ สืบวงศ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.9 ต.บุเปือย อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี คนขับรถน้ำแข็งต้องสงสัย บริเวณริมถนน กิโลเมตรที่ 10 น้ำยืน-เดชอุดม ตรวจค้นพบยาบ้า 8 เม็ด รับสารภาพว่านำยาบ้ามาขายให้วัยรุ่นในราคาเม็ดละ 200 บาท

พ.ต.อ.ไพโรจน์ เผยอีกว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย สารภาพว่าได้ยาบ้ามาจาก นายทองไหล เพียงคนเดียว ไม่ได้นำมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เบื้องต้นตรวจสอบประวัติ นายทองไหล พบว่าเคยถูกจับในข้อหามีอาวุธไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และนำสิ่งของต้องห้ามอย่างใดอย่างหนึ่งเข้าไปในเรือนจำโดยไม่ได้รับอนุญาต และเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำไม่นาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป.

สืบสวนภาค 3 นำกำลังล่อซื้อจับกุมขยายผลรวบเครือข่ายยาบ้า 3 คน ใน อ.น้ำยืน สารภาพตรงกันรับมาจากหนุ่มอุบลฯ เร่งออกหมายจับล่าตัวการ พร้อมปัดกระแส ตร. ยักยอกของกลางขายเอง 23 ม.ค. 2559 08:30 ไทยรัฐ