วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กาตาร์' เฉือน 'โสมแดง' หวิว 2-1 ลิ่วตัดเชือกปรีโอลิมปิก

"กาตาร์" ต้องลุ้นเหนื่อยถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ กว่าจะเฉือนเอาชนะ "เกาหลีเหนือ" ไปได้แบบหืดจับ 2-1 ทะยานเข้าสู่รอบตัดเชือก ศึกฟุตบอลปรีโอลิมปิกได้สำเร็จ...

 
การแข่งขันศึกฟุตบอล เอเอฟซี ยู-23 แชมเปียนชิพ 2016 เพื่อคัดเอา 3 ทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย เข้าไปเล่นในรอบมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ในคืนวันศุกร์ที่ 22 มกราคม เดินทางมาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว คู่ที่น่าสนใจ "กาตาร์" เจ้าภาพ อันดับ 1 ของกลุ่ม เอ โคจรมาพบกับ "โสมแดง" เกาหลีเหนือ ซึ่งผ่านเข้ารอบมาแบบหวุดหวิด ในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่ม บี

เริ่มเกมในครึ่งแรกเจ้าถิ่นออกสตาร์ตได้อย่างน่ากลัว และมาได้ประตูขึ้นนำไปก่อนอย่างรวดเร็วเพียงแค่นาทีที่ 5 เมื่อ อัคราม ฮัสซัน โดน คัง อิล นัม กองหลังของทีมเกาหลีเหนือรวบล้มในเขตโทษ กรรมการชี้ไปที่จุดโทษในทันที ก่อนที่ อัคราม ฮัสซัน จะลุกขึ้นมาสังการเข้าไปไม่พลาด กาตาร์ นำอยู่ 1-0

จากนั้นทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคมพอ ทำให้จบครึ่งแรก เจ้าถิ่นนำอยู่ 1-0

เกมครึ่งหลังถึงแม้ เกาหลีเหนือ จะพยายามเดินหน้าบุกอย่างหนักหวังทวงประตูคืน แต่จังหวะสุดท้ายังขาด ๆ เกิน ๆ จน

กระทั่งในช่วง ทดเวลาเจ็บนาที 91 ความพยายามของทีมโสมแดงก็มาประสบความสำเร็จเมื่อ โซ คยอง จิน กัปตันทีม ปั่นฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษบอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม ตีเสมอเป็น 1-1 แต่อย่างหวุดหวิด

แต่ในช่วงต่อเวลาพิเศษได้เพียงแค่ 2 นาที กาตาร์ก็มาได้ประตูออกนำอีกครั้งเป็น 2-1 เมื่อ อัคราม ฮัสซัน ลากบอลไปถึงเส้นหลัง ก่อนหักเข้ากลางมาให้กับ อาลี อซาดัลลา ยิงเข้าไป

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ ทำให้จบเกม กาตาร์ เฉือนเอาชนะ เกาหลีเหนือ ไปได้แบบหืดจับ 2-1 ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกได้สำเร็จ ไปยืนรอพบผู้ชนะระหว่าง เกาหลีใต้ และ จอร์แดน

ขณะที่อีกคู่ในรอบเดียวกัน ญี่ปุ่น ไล่ต้อน อิหร่าน ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกไปพบ สหรัฐอาหรับ เอมิเรสต์ หรือ อิรัก ต่อไป.

"กาตาร์" ต้องลุ้นเหนื่อยถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ กว่าจะเฉือนเอาชนะ "เกาหลีเหนือ" ไปได้แบบหืดจับ 2-1 ทะยานเข้าสู่รอบตัดเชือก ศึกฟุตบอลปรีโอลิมปิกได้สำเร็จ... 23 ม.ค. 2559 02:34 23 ม.ค. 2559 02:46 ไทยรัฐ