บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบว์ โพสต์ไอจีวันเกิด ปอ ขอให้มีความสุข ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด

โบว์ โพสต์อินสตาแกรม รูปถือเค้กคู่ ปอ วันคล้ายวันเกิดพระเอกหนุ่ม บอกไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ขอให้มีความสุข ด้านครอบครัว เล็งทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ เพื่อนจัดเค้กวันเกิดหน้าโลงศพปอ ...

เนื่องจากวันที่ 23 มกราคม เป็นวันเกิด ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกผู้ล่วงลับ โบว์ แวนด้า สหวงษ์​ ได้ขึ้นไอจี อวยพร "สุขสันต์วันเกิดนะปอ ไม่ว่าปอจะอยู่ที่ไหน โบว์กับมะลิขอให้ปอมีความสุข พบเจอแต่สิ่งที่ดี และสวยงาม รักพ่อปอนะ"

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายชวนันท์ น้องชายปอ ระบุว่า จะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับพี่ปอ ในวันคล้ายวันเกิด 23 ม.ค. ส่วนการเป่าเค้กวันเกิดให้เป็นครั้งสุดท้ายอาจจะมี แต่ต้องขอปรึกษาครอบครัวก่อนเพื่อความเหมาะสม

และเมื่อเวลา 00.01 น. เพื่อนสนิทและรุ่นพี่สมัยเรียนมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม รวมตัวกันนำเค้กมาจุดเทียนแล้ววางไว้หน้า โลงศพเนื่องในวันคล้ายวันเกิดปอ วันที่ 23 ม.ค. บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย จากนั้นทุกคนมานั่งจับกลุ่มรำลึกความหลังสมัยวัยเด็กและวีรกรรมที่มีความสุขร่วมกัน

โดยนายอนุสรณ์ เหลืองชัยศรี รุ่นพี่คนสนิท กล่าวว่า ปอเป็นคนชอบกินเค้กที่ L TWIN Burirum ทุกครั้งที่กลับมาบุรีรัมย์ จะแวะกินที่ร้านนี้ เมื่อปอเสียชีวิตช่วงเดือนวันเกิด เพื่อนทุกคนจึงประชุมหารือกันว่า ในงานศพให้มีเค้กเลี้ยงผู้ที่มาร่วมงานทุกวัน ณ วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของปอ เพื่อนๆจึงนัดกันนำเค้กมามอบให้ตามธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาตลอด แม้ว่าปอจะไม่อยู่กับพวกเราแล้วก็ตาม แต่พวกเรายังเป็นเพื่อนและมีความทรงจำดีๆด้วยกันเสมอ