วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นมื่น! ทูตไทยเลี้ยงต้อนรับนักเตะ 'บุรีรัมย์' ก่อนเกมนัดพิเศษ

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ จัดงานเลี้ยงรับรองนักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ออลสตาร์กัมพูชา ก่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอเชียนทัวร์ 2016" เพื่อเฉลิมฉลอง 65 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา นายณัฏฐวุฒิ โพธิสาโร เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะนักเตะทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ทีมออลสตาร์กัมพูชา โดยมี นายสก อาน รองนายกรัฐมนตรี และนายกสมาคมมิตรภาพกัมพูชา - ไทย, นายเซา สก ขา รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการสารวัตรทหาร และประธานสหพันธ์ฟุตบอลกัมพูชา, พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา, พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์, นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมงานเลี้ยงต้อนรับครั้งนี้ด้วย

โดยนาย ณัฏฐวุฒิ โพธิสาโร กล่าวว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่มีโอกาสให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ณ สถานเอกอัครราชทูตไทย ซึ่งรัฐบาลไทยได้ตระหนักดีถึงคุณค่าของมิตรภาพที่ดีกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะประเทศกัมพูชา ซึ่งมีความใกล้ชิดกับไทยในทุกด้าน และมีความมุ่งหวังที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกันในทุกระดับ ไม่ว่าในระดับรัฐบาลต่อรัฐบาล รวมทั้งประชาชนกับประชาชน

“ในปีนี้ ไทยและกัมพูชา จะเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 65 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสองประเทศ ซึ่งครบรอบไปเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา กิจกรรมต่างๆ จะถูกจัดขึ้น ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลในวันพรุ่งนี้ ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสำหรับการเฉลิมฉลองดังกล่าว และความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับกัมพูชาจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่ได้รับความร่วมมือในการทำนุบำรุงความสัมพันธ์จากทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล ภาคธุรกิจ หรือประชาชน และขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ช่วยกันส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน

นอกจากนี้ เอกอัครราชฑูตไทย ณ กรุงพนมเปญ ยังได้งกล่าวอวยพรให้การแข่งขันฟุตบอลในวันพรุ่งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดีทุกประการอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ รายการ “ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอเชียนทัวร์ 2016 ครั้งที่ 1” เกมที่ 1 ระหว่าง ทีมออลสตาร์กัมพูชา พบ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีขึ้นในวันวันที่ 23 มกราคม 2559 ณ สนามโอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 SD (ช่อง 28) ตั้งแต่เวลา 18.30 น.

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ จัดงานเลี้ยงรับรองนักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ออลสตาร์กัมพูชา ก่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "ช้าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอเชียนทัวร์ 2016" เพื่อเฉลิมฉลอง 65 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา 23 ม.ค. 2559 01:25 23 ม.ค. 2559 02:09 ไทยรัฐ