วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อี๊ด โปงลาง' ไม่แปลกใจทำไมคนรัก 'ปอ' บอกเป็นแฟนคลับ ติดตามผลงานตลอด

'อี๊ด โปงลาง' ร่วมเป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมศพ 'ปอ' คืนที่ 4 ไม่แปลกใจทำไมคนรักมาก ชมติดดิน ช่วยเหลือสังคม แม้ไม่เคยร่วมงานกัน แต่เป็นแฟนคลับ และติดตามผลงานตลอด ...

หลังหายหน้าหายตาไปนาน อี๊ด โปงลางสะออน ได้เดินทางมาร่วมงานสวดพระอภิธรรม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ในคืนที่ 4 ที่วัดกลาง พระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงพระเอก ปอ ทฤษฎี ผู้ล่วงลับ ว่า วันนี้มาเป็นเจ้าภาพ ตั้งใจมามาก เพราะคุณ ปอ เป็นศิลปินที่คนชื่นชอบอีกคนหนึ่ง คุณปอ เป็นศิลปินคนอีสานเหมือนกับเรา เลยมาร่วมในงานครั้งนี้ เมื่อครั้งหนึ่งผมกับคุณปอเคยได้ร่วมรับรางวัลลูกกตัญญูพร้อมกัน จึงมีโอกาสได้พูดคุยกันเป็นภาษาอีสาน เลยได้รู้ว่าปอเป็นคนที่ติดดินมาก และเราได้คุยกันแบบเรียบง่าย วันนี้ผมก็เลยต้องพาคณะมาเป็นเจ้าภาพ เพื่อไว้อาลัยให้กับการจากไปของเขา

อี๊ด เผยต่อว่า โดยส่วนตัวแม้เราไม่เคยมีโอกาสร่วมงานกันด้านการแสดง เพียงแต่ว่าเราเป็นศิลปินที่คุ้นเคยในการพูดคุยกัน แฟนคลับในเฟซบุ๊กของผมเขาไม่ได้มีโอกาสมาร่วมงานในครั้งนี้ เขาเลยฝากผมมาทำหน้าที่ตรงนี้แทน และมาในฐานะที่เป็นศิลปินคนอีสานเหมือนกัน พูดภาษาอีสานเหมือนกัน อีกทั้งยังได้มาให้กำลังใจน้องมะลิ และครอบครัว เหมือนเรามาเป็นตัวแทนคนอีสานละกันครับ ในฐานะที่ผมเป็นคนอีสานด้วยกัน คุณปอเป็นคนที่ติดดินและเป็นคนที่ช่วยเหลือสังคม และคงจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับศิลปินรุ่นหลัง แม้กระทั่งตัวผมเองก็เป็นแฟนคลับในการติดตามผลงานของเขา

สุดท้ายนี้ (พูดภาษาอีสาน) ในฐานะที่เขาเป็นศิลปินคนอีสาน เป็นขวัญใจคนอีสาน ผมจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงได้รักเขามากมายขนาดนี้ ตัวผมเองในฐานที่เป็นศิลปินคนอีสานเหมือนกันก็อยากจะบอกว่าขอให้เขาไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องห่วงอะไรอีก พวกเราศิลปินคนอีสานทุกคนก็จะช่วยกันรักษาความดีของปอไว้ ความดีของปอจะอยู่คู่กับคนไทย คู่กับคนในวงการบันเทิงไทยและเป็นแบบอย่างที่ดีต่อๆ ไปครับ.

'อี๊ด โปงลาง' ร่วมเป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมศพ 'ปอ' คืนที่ 4 ไม่แปลกใจทำไมคนรักมาก ชมติดดิน ช่วยเหลือสังคม แม้ไม่เคยร่วมงานกัน แต่เป็นแฟนคลับ และติดตามผลงานตลอด ... 23 ม.ค. 2559 00:34 ไทยรัฐ