วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอเก๋งตัดหน้า รถตู้หักหลบ ตกข้างทางด่วน นทท.เจ็บ 6 ชนวัวตายอีก 1

รถตู้รับนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับจากไหว้พระที่อยุธยา เข้ากรุงเทพฯ ถึงทางด่วนบางพูน ถูกเก๋งขับแข่งกันมาตัดหน้ากะทันหัน จึงหักหลบตกข้างทาง ผู้โดยสารเจ็บ 6 ราย ก่อนไถลชนแม่วัวท้องอ่อน ไส้แตก ตายคาที่ ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 ม.ค.59 สภ.สวนพริกไทย ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำ ตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และมีวัวของชาวบ้านเสียชีวิต เหตุเกิดบน ทางด่วนบางพูน หลักกม.ที่ 14+700A หมู่ที่ 1 ตำบลสวนพริกไทย อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่ทางด่วนบางพูน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุบริเวณ ริมถนนข้างทางด่วนพบรถตู้คอมมูเตอร์ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 32-6665 กรุงเทพฯ เป็นรถตู้โดยสาร "พาราเมาท์ทราเวล" สภาพรถกระจกข้างแตก หลังคาบุบ ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด จำนวน 6 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงรีบทำการช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บทั้งหมด ส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบแม่วัว ไส้แตกทะลักนอนเสียชีวิตอยู่ และมีได้รับบาดเจ็บอีก 1 ตัว นอกจากนี้ยังพบแผงเหล็กกั้นของทางด่วนพังได้รับความเสียหาย

จากการสอบสวน นายพิสิษฐ์ พร้อมประพันธ์ อายุ 57 ปีอยู่บ้านเลขที่ 420/1300 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง คนขับรถตู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวา แต่ยังพอให้การได้ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นชาวฮังการี จำนวน 6 คนชาย 3 คน หญิง 3 คน กลับมาจาก ไหว้พระในเขตพระนครศรีอยุธยา เพื่อเข้าที่พักย่านสุขุมวิท20 เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์ขับแข่งกันมา และตัดหน้าตนแบบกระชั้นชิด ตนจึงหักหลบ ทำให้รถเสียหลัก พุ่งตกข้างทาง และชนแผงเหล็ก ก่อนรถพลิกถึง 2-3 ตลบ และไปชนวัวที่กำลังเดินอยู่ข้างทาง ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมดบาดเจ็บ และวัวเสียชีวิต และบาดเจ็บอีก 1 ตัว

ด้านนายชาตรี ศรีหงษ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 1 ตำบลสวนพริกไทย อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เจ้าของวัว กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุ ตนได้ต้อนวัวจำนวน 11 ตัว เพื่อกลับเข้าบ้าน ซึ่งเหลืออีกไม่ถึง 20 เมตร ก็จะถึงบ้าน จู่ๆ รถตู้คันดังกล่าว ได้พุ่งตกข้างทางแล้วพลิกคว่ำมาชนแม่วัวที่เดินนำฝูงชื่อนางศรีนวล อายุ 6 ปีและกำลังตั้งท้องได้ 3 เดือนเศษ จนไส้แตกทะลักตายคาที่ นอกจากนี้ยังมี วัวเพศเมียอีกตัวชื่อนางแดงต้อย อายุ 2 ปีเศษ ได้รับบาดเจ็บ

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อต่อมา คือ 1.นางทาซิส บิต้าร์ อายุ 51 ปี ขาซ้ายหัก 2.นางสาวโดมินิกา อายุ 18 ปี แขนขวาหัก 3.นายแมท ลาโจธ อายุ 22 ปี หลังฟกช้ำ 4.นายลาโจธ ซิลเดอร์ อายุ 53 ปี ฟกช้ำตามร่างกายและหลัง ส่วนอีก 2 คน เป็นชายและหญิง ยังไม่ทราบชื่อได้รับบาดเจ็บถูกกระจกบาดตามเนื้อตามตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ทำการสืบสวนหาสาเหตุต่อไป.

รถตู้รับนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับจากไหว้พระที่อยุธยา เข้ากรุงเทพฯ ถึงทางด่วนบางพูน ถูกเก๋งขับแข่งกันมาตัดหน้ากะทันหัน จึงหักหลบตกข้างทาง ผู้โดยสารเจ็บ 6 ราย ก่อนไถลชนแม่วัวท้องอ่อน ไส้แตก ตายคาที่ ... 22 ม.ค. 2559 22:04 22 ม.ค. 2559 23:28 ไทยรัฐ