วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนภัยแยก 100 ศพ! สภ.ตันหยง นราธิวาส ร่วมภาค ปชช. ติดป้าย ลดความเร็ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตันหยง-ผู้นำศาสนา ร่วมด้วยเด็กนักเรียนในพื้นที่ อ.เมือง ร่วมติดป้ายเตือนภัยแยก 100 ศพ หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง บริเวณ ม.4 บ้านเขาตันหยง ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จว.นราธิวาส หวังช่วยขับขี่อย่างระมัดระวัง
 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 มกราคม 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตันหยง จ.นราธิวาส ร่วมด้วยอาสาสมัครภาคประชาชน ได้ร่วมกันนำป้ายเตือนภัยแยก 100 ศพ ไปติดตั้งยังบริเวณ ม.4 บ้านเขาตันหยง ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จว.นราธิวาส เนื่องจากที่ผ่านมา ประชาชนต่างถิ่นเมื่อขับรถผ่านแยกดังกล่าวไม่เคยได้ระมัดระวังเพราะไม่รู้ว่าเป็นแยกอันตราย เกิดเหตุรถเฉี่ยวชนจนถึงขั้นเสียชีวิตบ่อยครั้ง จึงได้มีการนำป้ายขนาดใหญ่ติดตั้งริมถนนเขียนข้อความว่า "ลดความเร็วเดี๋ยวนี้ ข้างหน้าแยก100 ศพ" มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมแสดงเบอร์โทรศัพท์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตันหยง ติดไว้หลายจุดบนถนนเส้นเดียวกัน

ร.ต.ท.นรินทร์โชค แก้วนุ่น รองสารวัตรจราจร สภ.ตันหยง เปิดเผยว่า ชาวบ้านทั้งไทย-มุสลิม ได้รวมตัวกันปรึกษาหารือกับทางเจ้า พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ตันหยง อยากให้ตำรวจช่วยแก้ปัญหาเบื้องต้นบนถนนสายดังกล่าว เนื่องจากมีชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่ประสบอุบัติเหตุบ่อย กระทั่งวันนี้ ทางผู้กำกับจึงแก้ไขปัญหาเบื้องต้น นำป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ติดให้เห็นเด่นชัด เพื่อที่ผู้ขับขี่จะได้ระวัง ก่อนถึงจุดแยก 100 ศพ

"การติดป้ายเตือนภัยครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม 'สานสัมพันธ์ผู้นำชุมชน' โดยในวันนี้ได้มีผู้นำศาสนาและประชาชน ที่มาร่วมละหมาดทุกวันศุกร์ ณ มัสยิด บ้านเขาตันหยง รวมถึงนักเรียนร่วมกันติดป้ายเตือนภัยดังกล่าว หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถลดจำนวนอุบัติเหตุลงได้ และทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาระมัดระวังมากขึ้น ไม่อยากเห็นคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่แยก 100 ศพ อีก" ร.ต.ท.นรินทร์โชค กล่าว 

ร.ต.ท.นรินทร์โชค กล่าวต่อว่า ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพิ่มความสะดวกจราจรและการขับขี่ อยากจะฝากบอกประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ว่า หากขับรถผ่านมาทำธุระแถว ม.4 บ้านเขาตันหยง ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จว.นราธิวาส อย่าลืมสังเกตป้ายเตือนภัย 100 ศพ ตำรวจและประชาชนทุกคนในพื้นที่ สภ.ตันหยง อยากให้ทุกท่านเดินทางไปกลับโดยสวัสดิภาพ 

ขณะที่นักเรียนหญิงชั้น ป.5 โรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า วันนี้รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์กับประชาชนสัญจรผ่านไปมาบนถนนเส้นนี้ ต้องขอขอบคุณผู้นำศาสนาและตำรวจ สภ.ตันหยง ที่มองเห็นความสำคัญของประชาชนเป็นใหญ่เสมอ ทุกครั้งที่ขอความช่วยเหลือ ไม่เคยบ่ายเบี่ยง แต่กลับช่วยเหลือชาวบ้านด้วยความเต็มใจ 

"ในฐานะที่หนูเป็นตัวแทนของเพื่อนๆ ขอกล่าวขอบคุณผู้นำศาสนาและตำรวจ สภ.ตันหยง แทนพี่น้องประชาชนทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนผ่านไปมาเส้นนี้ค่ะ หนูหวังว่า พื้นที่จังหวัดนราธิวาส และเขตพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ จะอยู่กันอย่างสงบสุข ประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐเข้าใจกัน ขอให้เหตุการณ์ร้ายผ่านพ้นไปไวๆ" นักเรียนชั้น ป.5 กล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตันหยง-ผู้นำศาสนา ร่วมด้วยเด็กนักเรียนในพื้นที่ อ.เมือง ร่วมติดป้ายเตือนภัยแยก 100 ศพ หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง บริเวณ ม.4 บ้านเขาตันหยง ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จว.นราธิวาส หวังช่วยขับขี่อย่างระมัดระวัง 22 ม.ค. 2559 21:02 22 ม.ค. 2559 22:34 ไทยรัฐ