วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยค้นตึกแถวย่านพระโขนง ต้องสงสัยเปิดบ่อน พบอุปกรณ์การเล่น ไร้เงานักพนัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ผสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร บุกตรวจอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น 5 คูหา หลังสืบทราบมีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน เบื้องต้นพบอุปกรณ์การเล่นจำนวนมาก แต่ไม่พบนักพนัน เร่งสอบขยายผล ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ม.ค.59 พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผบก.ม.1รอ. พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจสอบอาคาร เลขที่ 96/13-16 ซ.สภาพงศ์ 3 แยก 5-2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดบ่อนการพนัน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น 5 คูหา ด้านล่างของอาคารดังกล่าว 2 คูหาเปิดเป็นอาคารจอดรถ ส่วนอีก 2 คูหาเปิดเป็นบ่อน ด้านหน้าเป็นประตูกระจกถูกปิดไว้ มีสุนัขถูกล่ามโซ่ไว้ 2 ตัว มีกล้องวงจรปิดบริเวณทางเข้า ด้างข้างมีประตูเหล็กความหนา 1 นิ้ว ภายในพบเป็นห้องโล่งมีโต๊ะอเนกประสงค์ 3 ตัว และเก้าอี้ประมาณ 20 ตัว นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเล่นการพนันไฮโล 1 ชุด โพยบอลจำนวนหนึ่ง ลงวันที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ม.ค. 59 ตู้เซฟขนาดเล็ก 1 ตัว เครื่องคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง เครื่องบันทึกภาพวงจรปิด 1 เครื่องและสมุดจดจำนวนเงินการเล่นพนัน จากการเข้าตรวจสอบไม่พบผู้เล่นการพนัน พบแต่เพียงอุปกรณ์ในการเล่นเพียงเท่านั้น


พ.ต.อ.นิพนธ์ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะใช้เป็นเพียงสถานที่ในการเก็บอุปกรณ์การเล่นการพนัน ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนตรวจสอบหาผู้ที่เช่า ตอนนี้ทางตำรวจจะเก็บหลักฐานที่พบเพื่อนำไปตรวจสอบทั้งหมด และจะนำตัวผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้ดูแล ไปสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อหาผู้เช่ามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจค้นนั้น มีผู้มาแสดงตัวเป็นผู้ดูแลห้องดังกล่าว ทราบชื่อนายนิพัทธ์พงศ์ ไม่เปิดเผยนามสกุล อายุ 41 ปี รับเป็นผู้ดูแล และเปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า สถานที่แห่งนี้มีเฮียเส่ย เป็นเจ้าของ ได้ว่าจ้างตนผ่านทางนายปลาคราฟให้เข้ามาดูแลห้อง โดยให้ค่าจ้างเป็นเงิน 15,000 บาทต่อเดือน ซึ่งตนเข้ามาดูแลได้เพียง 3-4 วันเท่านั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 19.00น. วันที่ 23 ม.ค.59 พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน อุปกรณ์การเล่นและหลักฐานต่างๆนั้นได้ตรวจยึดไว้ เพื่อสืบสวนสอบสวนหาเจ้าของที่แท้จริง และถ้าหากพบจะนำตัวมาสอบปากคำอย่าละเอียดส่วนที่มีการลงข่าวไปก่อนหน้านี้ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นบ่อนของเฮียเส่ยนั้น จากการตรวจสอบพบว่าไม่ใช่บ่อนของเฮียเส่ยตามที่ลงเป็นข่าว ส่วนจะเป็นบ่อนของใครนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบเพราะต้องรอตรวจสอบหลายอย่าง ที่ลงข่าวไปนั้นเป็นการสื่อสารกันผิดพลาดของนักข่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ผสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร บุกตรวจอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น 5 คูหา หลังสืบทราบมีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน เบื้องต้นพบอุปกรณ์การเล่นจำนวนมาก แต่ไม่พบนักพนัน เร่งสอบขยายผล 22 ม.ค. 2559 19:05 ไทยรัฐ