วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดาร์เมียน' เปิดใจ 6 เดือนแรกกับผีแดง คือก้าวสำคัญของอาชีพ

มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กขวาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจถึงความรู้สึก 6 เดือนแรกของเขาในฐานะนักเตะปิศาจแดง เป็นก้าวสุดสำคัญในอาชีพค้าแข้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ม.ค. ว่า มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กขวาทีมชาติอิตาลี ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดใจถึงความรู้สึก 6 เดือนแรกของเขาในฐานะนักเตะของปิศาจแดง เป็นก้าวที่สำคัญมากในอาชีพค้าแข้ง

ดาวเตะวัย 26 ย้ายจากโตริโน ทีมในลีกบ้านเกิด มายังถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว และทำผลงานได้ดีจนเป็นที่รักของบรรดาเรด อาร์มี่ โดยเขาได้รับบทบาททั้งตำแหน่งแบ็กซ้ายและแบ็กขวา เนื่องจากทีมมีปัญหานักเตะได้รับบาดเจ็บ และกลายเป็นส่วนสำคัญในทีมของ หลุยส์ ฟานกัล ซึ่งตัวเขาเองก็รู้สึกเอ็นจอยกับครึ่งฤดูกาลแรกกับทีมมากๆ

ดาร์เมียน กล่าวว่า "มันเป็นก้าวที่สำคัญมากในอาชีพของผม ในช่วงเริ่มต้นผมพยายามทำความเข้าใจกับภาษาอังกฤษ ผมต้องขอบคุณทุกคนและเพื่อนร่วมทีมของผม ที่ทำให้รู้สึกว่าที่นี่เป็นเหมือนบ้านซึ่งมันทำให้ง่ายขึ้นมากๆ สำหรับผม ผมคิดว่าผมมี 6 เดือนในเชิงบวกนะ เมื่อมีการย้ายทีมของนักเตะอิตาลีมาสู่อังกฤษ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ แต่ผมต้องย้ำอีกครั้งว่าผมมี 6 เดือนในเชิงบวก สำหรับทีมของเรามันมีช่วงเวลาที่ทั้งดีและไม่ดี แต่เรายังคงรวมใจกันเป็นทีม และเราจะลุยกันอีกครั้ง"

มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กขวาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจถึงความรู้สึก 6 เดือนแรกของเขาในฐานะนักเตะปิศาจแดง เป็นก้าวสุดสำคัญในอาชีพค้าแข้ง... 22 ม.ค. 2559 18:35 ไทยรัฐ