วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้สร้างสถานการณ์ วางประทัดยักษ์บึมตลาดนัดบันนังสตา

เกิดเหตุระเบิดตลาดสดใกล้เคียงกับ บก.ร้อย อส.อ.บันนังสตา แรงระเบิดทำให้รถกระบะมาสด้าได้รับความเสียหาย ตรวจพบคราบเศษดินประสิว สะเก็ดชิ้นส่วนประทัดยักษ์ คาดโจรใต้หวังสร้างสถานการณ์ โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ม.ค. ร.ต.ท.ชวลิต แก้วห่อทอง พงส.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดที่บริเวณตลาดนัดบ้านบันนังสตา หมู่ 2 ต.บันนังสตา ต่อมาพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาติชาย ชนะสิทธิ์ ผกก. นายนพพล เศรษฐภู ปลัดงานป้องกันอำเภอบันนังสตา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด"ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 สนธิกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรือนหลังคาสังกะสี ขายอาหารสดอาหารแห้งในตลาด ตั้งอยู่ใกล้ บก.ร้อย อส.อ.บันนังสต บริเวณหลังที่ว่าการอำเภอบันนังสตา เบื่องต้นพบว่ารถกระบะยี่ห้อมาสด้า สีเทา ทะเบียน บค 2544 ยะลา ที่จอดอยู่ภายในโรงเรือน ถูกสะเก็ดระเบิดกระจกหน้าแตก ตัวถังเป็นรูพรุน ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังพบคราบเศษดินประสิวบนบริเวณพื้นด้านหน้ารถกระบะ และสะเก็ดชิ้นส่วนประทัดยักษ์ จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จาการสอบสวนทราบว่า ตลาดนัดที่เกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ อส.อ.บันนังสตา รักษาการณ์ประจำอยู่จำนวน 12 นาย ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ขณะเกิดเหตุไม่ตรงกับวันตลาดนัดเปิด จึงไม่มีพ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการนำสินค้ามาวางขาย ต่อมา เจ้าหน้าที่ อส.จึงได้นำรถกระบะคันที่เสียหายเข้าไปจอดไว้ กระทั่งเวลา 15.45 น. จู่ๆ ได้ยินเสียงดังขึ้นอย่างสนั่นหวั่นไหว เมื่อไปดูพบว่ารถกระบะได้รับความเสียหายไปบางส่วน

สำหรับสาเหตุครั้งนี้คาดว่า เป็นฝีมือแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบที่ติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ อส. เมื่อเห็นกำลังฝ่ายเจ้าหน้าที่เผลอ ได้แอบนำประทัดยักษ์มาวางไว้ แล้วจุดให้เกิดระเบิดขึ้นเพื่อแสดงศักยภาพ และสร้างความปั่นป่วน

เกิดเหตุระเบิดตลาดสดใกล้เคียงกับ บก.ร้อย อส.อ.บันนังสตา แรงระเบิดทำให้รถกระบะมาสด้าได้รับความเสียหาย ตรวจพบคราบเศษดินประสิว สะเก็ดชิ้นส่วนประทัดยักษ์ คาดโจรใต้หวังสร้างสถานการณ์ โชคดีไร้เจ็บ-ตาย 22 ม.ค. 2559 18:13 ไทยรัฐ