วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำลังใจจากลูกคลายเศร้า แม่โบว์ อุ้ม น้องมะลิ คุยกับ พ่อปอ

บรรยากาศที่วัดกลางพระอารามหลวง ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ซึ่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 4 ในงานบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมศพ พระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์

โดยในช่วงบ่าย โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ภรรยาของพระเอกหนุ่มผู้ล่วงลับ ได้อุ้ม น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ ขึ้นไปหาพ่อจ๋า พร้อมกับกราบพ่อจ๋า และหลังจากนั้นก็ได้อุ้มน้องมะลิพาไปเคาะโลงเพื่อคุยกับพ่อปอดังเช่นทุกวันที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้โบว์มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มขึ้น เพราะได้กำลังใจจากคนรอบข้างเป็นจำนวนมาก ด้านน้องมะลิยังเป็นกำลังใจสำคัญให้กับแม่โบว์ โดยเด็กหญิงวัยไร้เดียงสาวิ่งเล่นตามประสาเด็ก แม้อากาศจะร้อนแต่น้องมะลิก็ไม่แสดงท่าทีร้องไห้งอแงแต่อย่างใด เป็นที่น่าเอ็นดูของลุงป้าน้าอาที่เดินทางมาเคารพศพ ปอ ทฤษฎี พระเอกผู้ล่วงลับ ซึ่งทุกคนจะได้เห็นภาพแม่โชว์และน้องมะลิกอดกันอยู่บ่อยๆ เหมือนเป็นกำลังใจที่ช่วยคลายบรรเทาความเศร้าลงได้บ้าง

17.25 น. ท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัยให้ ปอ ทฤษฎี

"วันนี้ก็มาร่วมไว้อาลัยปอตอนแรกคิดเอาไว้ว่าดูคิวแล้วไม่แน่ใจว่าจะมาร่วมงานได้หรือไม่ แต่พอดีวันนี้มีคิวแค่ทำงานตอนเช้าจึงรีบขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพราะอยากจะมาเคารพศพน้องอีกครั้ง ซึ่งวันก่อนก็ได้ช่วย พี่จิ๊ก เนาวรัตน์ แต่งหน้าน้องปอเป็นครั้งสุดท้าย"

"วันที่แต่งหน้าเราก็พยายามกันที่สุดแล้ว ได้คุยกับน้องโบว์เมื่อสักครู่ เขาก็บอกว่าวันนั้นปอหน้าใสที่สุดเลยขนาดคุณหมอยังบอกเลยว่าใบหน้าเขาดูสดใสมาก ซึ่งพี่ก็ต้องขอบอกว่าปกติแต่งหน้าผู้ชายและมือของปอเราแต่งกันเป็นชั่วโมงเพราะเราตั้งใจจะทำออกมาให้เขาดีที่สุด ให้สมกับที่เขาเป็นพระเอกที่พวกเรารัก ซึ่งตอนแต่งหน้าปอเราได้บอกกับปอว่าให้ปอมั่นคงในความดีที่เคยทำไว้ เราเชื่อว่าเขารู้อยู่แล้ว และพี่เชื่อในเรื่องของกรรมดีในสิ่งที่เขาทำจะส่งผลให้เขาไปอยู่ในภพภูมิที่ดีและสามารถมองเห็นครอบครัวของเขาได้ ให้ปอได้ดูลูกดูเมียมาจากข้างบนมาคอยดูแลเขาก็แล้วกัน"

"กับสิ่งที่เราได้สัมผัสกับปอเขาเป็นคนตลกน่ารักและชอบอำคนอื่น เวลาเจอก็จะกอดกัน พี่เล่นละครกับปอมา 6 เรื่อง เรารู้สึกว่าเราถูกจริตกัน เขาเป็นคนที่บ้านๆ คุยกันถูกคอ เป็นคนใจดี เราเคยไปถ่ายละครเรื่องดาวเรืองด้วยกันที่จังหวัดสระแก้วที่ไกลมาก และแต่ก่อนพี่ชอบเอาผลิตภัณฑ์จากโรงพยาบาลรามาธิบดีมาขาย และจะมีกล่องรับบริจาคของโรงพยาบาลที่พอซื้อของก็ใส่ไปบริจาคได้เลย คนก็จะมามุงดูกันเยอะแล้วปอก็จะบอกให้เราเอากล่องบริจาคนั้นมา จากนั้นเขาก็เอาไปเรี่ยไรเงินจากชาวบ้านด้วยตัวเอง และชาวบ้านก็จะไปรุมล้อมเขาเพราะเขาเป็นพระเอก เรายังได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกในอินสตาแกรม ซึ่งในอินสตาแกรมพี่มีรูปที่เป็นปอเยอะที่สุดคือ 4 รูป เวลาเจอกันเราก็จะมาสุมหัวกันและคุยอำคนอื่น"

"ซึ่งในวันนี้ก็ได้คุยกับแวนด้าและได้เจอกับน้องชายของปอซึ่งบอกเลยตอนวันแต่งหน้าปอวันนั้นพี่ไม่ร้องไห้เลย แต่พอมางานวันนี้มันรู้สึกสะเทือนใจพอเจอแวนด้าก็กอดกัน ซึ่งเราก็ได้รู้จักเขาตั้งแต่ตอนเราไปเยี่ยมปอที่โรงพยาบาล กลายเป็นว่าในวันนี้คนที่เข้มแข็งคือแวนด้าและมาให้กำลังใจเรามากกว่า หลังจากนี้มันก็จะเหลือแต่ความภาคภูมิใจ"

"ซึ่งเมื่อสักครู่ได้มีโอกาสคุยกับ โบว์ แวนด้า เขาก็บอกว่าที่สุดของปอคือเขารักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มากๆ และตอนนี้แวนด้าไม่ห่วงอะไรเลยเพราะปอเขาได้สิ่งที่ดีที่สุดคือเขาได้รับพระราชทานเพลิงศพจากในหลวง นี่คือสิ่งที่สูงสุดแล้วของชีวิตคนคนหนึ่ง ปอเขาคงจะมีความสุขและไปในที่ๆ ดีแน่ๆ"

บรรยากาศที่วัดกลางพระอารามหลวง ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ซึ่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 4 ในงานบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมศพ พระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ 22 ม.ค. 2559 17:23 ไทยรัฐ